Mù Cang Chải phát động cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp trong thanh niên"

  • Cập nhật: Thứ tư, 26/6/2019 | 2:01:46 PM

YênBái - Tối 25/6, Huyện đoàn Mù Cang Chải đã tổ chức phát động cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp trong thanh niên" năm 2019.

Bí thư Đoàn các xã, thị trấn ký kết hưởng ứng cuộc thi
Bí thư Đoàn các xã, thị trấn ký kết hưởng ứng cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp" năm 2019.

Cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp trong thanh niên" năm 2019 nhằm hỗ trợ phong trào khởi nghiệp và thúc đẩy các hoạt động đổi mới, sáng tạo, khơi dậy ý chí khát khao, mong muốn sớm tự lập thân, lập nghiệp trong lực lượng đoàn viên, thanh niên huyện vùng cao Mù Cang Chải. 

Đối tượng tham gia cuộc thi là đoàn viên, thanh niên hoặc nhóm đoàn viên, thanh niên có ý tưởng, dự án sản xuất, kinh doanh cần hỗ trợ và hợp tác để khởi nghiệp. 

Tại Chương trình phát động, huyện Mù Cang Chải đã tổ chức giao lưu  Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp đối với các doanh nhân trẻ đã thành đạt trong kinh doanh, lập nghiệp.

Cuộc thi nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp đoàn viên, thanh niên vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn, khơi dậy tinh thần năng động, sáng tạo của đoàn viên, thanh niên, tạo nền móng vững chắc cho quá trình tự lập thân, lập nghiệp của các bạn trẻ.

Đồng thời tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên có cơ hội giao lưu, tiếp cận, học hỏi kiến thức về khởi nghiệp, tìm kiếm ý tưởng và xây dựng kế hoạch tổ chức sản xuất kinh doanh, trải nghiệm thực tế trên nhiều lĩnh vực kinh tế - xã hội. 

Thông qua cuộc thi, các doanh nghiệp có thể tiếp cận những ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo, các mô hình sản xuất kinh doanh có tiềm năng để liên kết, đầu tư phát triển sản xuất, đa dạng hóa ngành nghề cho doanh nghiệp. 

Tại lễ phát động cuộc thi, Hội Doanh nhân tỉnh Yên Bái đã trao tặng 50 triệu đồng cho tuổi trẻ Mù Cang Chải xây dựng mô hình ý tưởng khởi nghiệp; Huyện đoàn tổ chức ký kết cho bí thư Đoàn các xã, thị trấn hưởng ứng cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp " năm 2019 và tuyên dương thanh niên làm kinh tế giỏi.

Hồng Mỷ (Trung tâm TT & VH huyện Mù Cang Chải)

Tags Mù Cang Chải phát động cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp thanh năm 2019

  •  
Các tin khác

Các nghiên cứu gần đây cho thấy: tần suất bệnh nhân nhập viện do các căn nguyên về hô hấp và tim mạch tăng cao khi thời tiết khắc nghiệt, không khí ô nhiễm.

ảnh minh họa

Vào khoảng ngày 20-21/11, trên vùng biển phía Đông của Philippines có khả năng hình thành một cơn bão, di chuyển vào Biển Đông vào cuối tuần sau.

ảnh minh họa

Trong nửa cuối tháng 11/2019, sẽ có nhiều loại hình thiên có khả năng đồng thời xuất hiện gây thời tiết xấ‌u trên cả đất liền và Biển Đông.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục