Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Mù Cang Chải lần thứ V

  • Cập nhật: Thứ tư, 26/6/2019 | 3:41:30 PM

YênBái - Sáng 26/6, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Mù Cang Chải đã tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 - 2024 với sự tham gia của 108 đại biểu chính thức là cán bộ, hội viên xuất sắc và thanh niên tiêu biểu các lĩnh vực đại diện cho trên 10.500 thanh niên trong toàn huyện.

Toàn cảnh Đại hội
Toàn cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2014 - 2019, bằng nhiều việc làm cụ thể, Hội đã có trên 400 công trình, phần việc thanh niên từ cấp huyện đến cơ sở được thực hiện, thu hút trên 30.000 lượt hội viên tham gia.

Tiêu biểu như các công trình tu sửa, khắc phục 56,5 km đường giao thông nông thôn tại các xã; bê tông hóa 4 sân chơi cho thiếu nhi với tổng diện tích 2.500m vuông; bê tông hóa 37 km đường giao thông nông thôn "Con đường em đến trường”; huy động trên 10.000 lượt hội viên và nhân dân tham gia chữa cháy rừng; huy động trên 12.000 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia khắc phục hậu quả mưa lũ, giúp nhân dân di dời  khỏi vùng có nguy cơ thiên tai đến nơi an toàn, làm mới 35 nhà ở cho người dân bị thiệt hại; khai hoang 30 ha ruộng bậc thang giúp dân mở rộng diện tích canh tác… 

Ngoài ra, Hội còn tổ chức 20 đợt ra quân thu gom rác thải, dọn vệ sinh khu vực trung tâm thị trấn, các thị tứ, xây dựng các tuyến đường thanh niên tự quản xanh - sạch - đẹp, đường điện "Thắp sáng đường quê", thu hút trên 3.000 lượt thanh niên tham gia...; thường xuyên tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường thông qua tổ chức các "Ngày thứ Bảy tình nguyện”, "Ngày Chủ nhật xanh”. Tổng giá trị làm lợi qua các công trình, phần việc khoảng trên 15 tỷ đồng.

Phong trào Thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng với các chương trình "Tình nguyện mùa Đông”, "Xuân tình nguyện” ,"Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè” đã vận động, quyên góp ủng hộ chăn, quần áo ấm, đồ dùng học tập, phương tiện đi lại, lương thực tặng thanh thiếu nhi và đồng bào khó khăn, vùng cao, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; huy động vật liệu làm chuồng trại đảm bảo giữ ấm cho gia súc, gia cầm; tổ chức các hoạt động "đền ơn đáp nghĩa", "uống nước nhớ nguồn", hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách, người có công với cách mạng. 

Hội đã tiếp nhận các nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện chuyển đến các hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và gia đình chính sách trên 2.500 suất quà tổng trị giá trên 2 tỷ đồng; phối hợp với Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ huyện, các bệnh viện trong và ngoài tỉnh tổ chức 10 buổi khám bệnh tư vấn sức khoẻ và cấp thuốc miễn phí cho trên 5.000 lượt người dân là hộ gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo trên địa bàn; tổ chức 26 đợt cắt tóc, gội đầu, hướng dẫn kỹ năng sống cho học sinh các trường bán trú trên địa bàn huyện.

Qua cuộc vận động "Thanh niên giúp nhau phát triển kinh tế” đã hình thành các mô hình kinh tế hộ gia đình, mô hình trang trại trẻ góp phần không nhỏ phát triển kinh tế nông thôn tại các địa phương, đồng thời cung cấp cho thị trường các sản phẩm hàng hoá năng suất, chất lượng cao, góp phần giải quyết việc làm cho thanh niên tại địa phương.

Tổ chức Hội thường xuyên được củng cố và mở rộng, toàn huyện có 16 cơ sở Hội trực thuộc với trên 10.500 hội viên; hàng năm kết nạp mới trên 400 hội viên.Đồng chí Đoàn Thị Thanh Tâm - Bí thư Tỉnh đoàn, chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Yên Bái và đồng chí Vũ Đình Lợi - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Mù Cang Chải tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Hội LHTN huyện Mù Cang Chải nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Đại hội đã thảo luận, thông qua chương trình công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 - 2024 với 10 chỉ tiêu cơ bản. 

Với phương châm "Đoàn kết, tiên phong, xung kích, lập nghiệp”, nhiệm kỳ 2019 - 2024, tuổi trẻ huyện Mù Cang Chải quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ đã đề ra; khơi dậy và phát huy mạnh mẽ trong thanh niên tinh thần "Đoàn kết, sáng tạo, thân thiện, nghĩa tình, thi đua khởi nghiệp” góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền xây dựng huyện Mù Cang Chải ngày càng giàu đẹp. 

Đại hội đã hiệp thương cử ra Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Mù Cang Chải khóa V, nhiệm kỳ 2019 - 2024 gồm 25 đồng chí. Anh Giàng A Ly được cử giữ chức Chủ tịch Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện khóa V. Đại hội cũng đã hiệp thương cử 24 đại biểu đi dự Đại hội Hội LHTN Việt Nam tỉnh Yên Bái lần thứ V.

Mạnh Cường (Trung tâm TT và VH Mù Cang Chải)

Tags Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam Mù Cang Chải

  •  
Các tin khác
Cán bộ, công chức, viên chức trực thuộc Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tích cực tham gia các lớp bồi dưỡng, tập huấn để nâng cao trình độ chính trị và chuyên môn.

Hầu hết các đơn vị trong Khối tham gia đỡ đầu các trường học bán trú theo kế hoạch của Tỉnh ủy; xã hội hóa nguồn lực để hỗ trợ xây phòng học, công trình vệ sinh, hỗ trợ sách vở, bút mực, quần áo, đồ dùng học tập, chăn, áo ấm cho học sinh vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn của tỉnh với kinh phí nhiều tỷ đồng.

Phòng mổ - nơi nhiều nguy cơ xảy ra sự cố y khoa nhất tại tất cả các bệnh viện. (ảnh minh họa)

Quan tâm các sự cố y khoa đã xảy ra chưa gây hậu quả hoặc sự cố suýt xảy ra là một phương pháp tốt để cải tiến các quy trình và cảnh báo các nhân viên y tế đồng nghiệp khác không bị mắc các lỗi tương tự.

Lãnh đạo, cán bộ chủ chốt các cơ quan, đơn vị, địa phương tham dự buổi tập huấn.

Ngày 22/10, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn Luật An ninh mạng (ANM) và Luật Bảo vệ bí mật Nhà nước (BVBMNN) cho lãnh đạo, cán bộ chủ chốt các cơ quan, đơn vị, địa phương. Tới dự có đồng chí Nguyễn Chiến Thắng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Mưa dông sẽ diễn ra vào những ngày tới.

Từ ngày 23/10, khu vực Bắc Bộ sẽ có mưa dông, nhiều nơi có mưa đá và gió giật mạnh khiến nhiệt độ giảm mạnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục