Hội LHPN tỉnh: Truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình, xâm hại tình dục và mua bán người tại huyện Trấn Yên

  • Cập nhật: Thứ năm, 27/6/2019 | 7:30:28 AM

YênBái - Tối 26/6, tại xã Hưng Khánh, huyện Trấn Yên, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh phối hợp với Tổ chức Hagar quốc tế tại Việt Nam và huyện Trấn Yên tổ chức buổi truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình, xâm hại tình dục và mua bán người cho hội viên phụ nữ các xã Hưng Khánh, Hưng thịnh, Lương Thịnh, Hồng Ca.

Tiểu phẩm
Tiểu phẩm "Chuyện nhà Cột Kèo" với nội dung về phòng, chống bạo lực và buôn bán người tại buổi truyền thông

Tại buổi truyền thông hội viên phụ nữ và người dân các xã đã được nghe, xem các tiết mục hát, múa, tiểu phẩm và cách phòng, chống bạo lực gia đình, xâm hại tình dục và mua bán người. 

Các nội dung tuyên truyền bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về Luật Phòng chống mua bán người, Luật Trẻ em; hướng dẫn cách nhận diện hành vi bạo lực, tác hại và trách nhiệm pháp lý đối với người thực hiện hành vi xâm hại trẻ em, mua bán người; một số kỹ năng ứng xử khi có tình huống bạo lực gia đình, xâm hại tình dục trẻ em, mua bán người xảy ra.Đông đảo người dân và hội viên phụ nữ các xã  Hưng Khánh, Hưng thịnh, Lương Thịnh, Hồng Ca, huyện Trấn Yên tham gia buổi truyền thông

Qua đó, nhằm tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, hội viên phụ nữ và cộng đồng. Phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp Hội và hội viên phụ nữ, vận động sự vào cuộc của các cấp, các ngành và toàn xã hội vào thực hiện, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, thực chất đối với các vấn đề đảm bảo an toàn cho phụ nữ và trẻ em.Nhân dịp này, Hội LHPN tỉnh, huyện cũng trao tặng 5 xuất quà mỗi xuất trị giá 500 nghìn đồng cho các em học sinh vượt khó học giỏi của 4 xã trên (ảnh).
Minh Huyền

Tags Hội LHPN Truyền thông phòng chống bạo lực gia đình phụ nữ

  •  
Các tin khác
Quang cảnh Hội nghị

Theo đó, tỉnh Yên Bái có 22 thầy thuốc được đề nghị xét tặng danh hiệu "Thầy thuốc ưu tú” và 1 thầy thuốc được đề nghị tặng danh hiệu "Thầy thuốc nhân dân”.

Sáng 16/7, đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic quốc tế lần thứ 50 tại Israel đã trở về Hà Nội trong sự chào đón nồng nhiệt từ người thân, thầy cô, bạn bè.

Hướng đi của áp thấp nhiệt đới

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới hiện ở trên vùng biển phía đông đảo Luzon có khả năng mạnh lên thành bão.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, công tác chỉ đạo, kiểm tra khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập tại cơ sở được Hội Khuyến học tỉnh tăng cường. (Trong ảnh: Lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh kiểm tra công tác khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập tại huyện Văn Chấn).

Hội khuyến học các huyện, thị, thành phố đã kiểm tra được trên 50% số xã, phường, thị trấn về công tác tuyên truyền, triển khai thực hiện đăng ký các mô hình học tập, các quy ước của các dòng họ học tập.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục