Hội LHPN tỉnh: Truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình, xâm hại tình dục và mua bán người tại huyện Trấn Yên

  • Cập nhật: Thứ năm, 27/6/2019 | 7:30:28 AM

YênBái - Tối 26/6, tại xã Hưng Khánh, huyện Trấn Yên, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh phối hợp với Tổ chức Hagar quốc tế tại Việt Nam và huyện Trấn Yên tổ chức buổi truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình, xâm hại tình dục và mua bán người cho hội viên phụ nữ các xã Hưng Khánh, Hưng thịnh, Lương Thịnh, Hồng Ca.

Tiểu phẩm
Tiểu phẩm "Chuyện nhà Cột Kèo" với nội dung về phòng, chống bạo lực và buôn bán người tại buổi truyền thông

Tại buổi truyền thông hội viên phụ nữ và người dân các xã đã được nghe, xem các tiết mục hát, múa, tiểu phẩm và cách phòng, chống bạo lực gia đình, xâm hại tình dục và mua bán người. 

Các nội dung tuyên truyền bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về Luật Phòng chống mua bán người, Luật Trẻ em; hướng dẫn cách nhận diện hành vi bạo lực, tác hại và trách nhiệm pháp lý đối với người thực hiện hành vi xâm hại trẻ em, mua bán người; một số kỹ năng ứng xử khi có tình huống bạo lực gia đình, xâm hại tình dục trẻ em, mua bán người xảy ra.Đông đảo người dân và hội viên phụ nữ các xã  Hưng Khánh, Hưng thịnh, Lương Thịnh, Hồng Ca, huyện Trấn Yên tham gia buổi truyền thông

Qua đó, nhằm tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, hội viên phụ nữ và cộng đồng. Phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp Hội và hội viên phụ nữ, vận động sự vào cuộc của các cấp, các ngành và toàn xã hội vào thực hiện, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, thực chất đối với các vấn đề đảm bảo an toàn cho phụ nữ và trẻ em.Nhân dịp này, Hội LHPN tỉnh, huyện cũng trao tặng 5 xuất quà mỗi xuất trị giá 500 nghìn đồng cho các em học sinh vượt khó học giỏi của 4 xã trên (ảnh).
Minh Huyền

Tags Hội LHPN Truyền thông phòng chống bạo lực gia đình phụ nữ

  •  
Các tin khác

"Nữ lãnh đạo phát triển kinh doanh trong thời đại số và Trách nhiệm xã hội" là chủ đề nóng được thảo luận trong khuôn khổ Diễn đàn Nữ lãnh đạo Doanh nghiệp Việt Nam 2019.

Đội ngũ nữ trí thức Yên Bái đã phát huy tinh thần tự lực tự chủ, vượt khó vươn lên, rèn luyện phẩm chất đạo đức người phụ nữ Việt Nam “giỏi việc nước, đảm việc nhà”, năng động thích ứng và hội nhập với xã hội hiện đại, đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng quê hương Yên Bái ngày càng giàu mạnh.

Một em bé người Trung Quốc được mẹ đút ăn mì gói - Ảnh: REUTERS

Lạm dụng thực phẩm tiện dụng, hợp túi tiền như mì ăn liền có thể giúp no bụng nhưng lại thiếu các chất dinh dưỡng quan trọng khiến hàng triệu trẻ em ở Đông Nam Á bị thiếu dinh dưỡng và vi chất.

Nhà văn Hoàng Anh Tú cho rằng 20.10 hãy nói với nhau về đàn ông.

20.10 xin hãy nói với nhau về đàn ông đi. Hãy nói với nhau về cách dạy những cậu bé sinh năm 2019 về việc trở thành người đàn ông trách nhiệm, biết trân trọng phụ nữ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục