Thừa Thiên Huế: Xác định nguyên nhân gây ra vụ cháy rừng thông già gần lăng vua Khải Định

  • Cập nhật: Thứ tư, 10/7/2019 | 9:17:45 AM

Ngày 9/7, ông Văn Đức Thuận, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Hương Thủy (Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên Huế), cho biết vừa xác định được nguyên nhân vụ cháy rừng thông già gần lăng vua Khải Định tại thôn Kim Sơn, xã Thủy Bằng.

Theo đó, người gây ra vụ cháy là bà P.T.N.Y (trú đường Hàn Thuyên, TP Huế). Bà Y. chiều tối ngày 8/7 đã lên thắp hương cúng ở khu đồi thông gần lăng vua Khải Định. Trong lúc thắp hương, bà Y. sơ suất để tàn lửa rơi vào đống rác cạnh đó. Ngọn lửa bùng phát rất nhanh dẫn đến cháy rừng thông.

Bà Y. sau khi thấy lửa cháy lớn đã nhanh chóng điện thoại cho cảnh sát phòng cháy chữa cháy. Lúc này có ông Trần Văn Thệ (người dân xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy) cùng con trai đang ở gần đó, thấy khu rừng thông gần lăng Khải Định bốc cháy dữ dội liền chạy đến chặt cành cây dập lửa, đồng thời tri hô bà con gần đó ra chữa cháy.

Xác định thủ phạm gây ra vụ cháy rừng thông già gần lăng vua Khải Định - 1Nhấn để phóng to ảnh
Rừng thông già gần lăng vua Khải Định bốc cháy dữ dội vào tối 9/7

Sau đó 30 nhân viên của Công ty TNHHNN MTV Lâm nghiệp Tiền Phong (đơn vị quản lý rừng thông bị cháy), kiểm lâm cùng các xe chữa cháy của Cảnh sát PCCC cũng có mặt cùng dập lửa.

Đám cháy được khống chế vào lúc 20h cùng ngày.

Sau khi kiểm tra đo đạc vào ngày 9/7, diện tích rừng thông đặc dụng được xác định tuổi đời 40 năm đã bị thiêu cháy là hơn 800m2.

Theo ông Văn Đức Thuận, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Hương Thủy, căn cứ Điều 17, Nghị định 35/2019/NĐ-CP ngày 25/4/2019 của Chính phủ "Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lâm nghiệp” vi phạm các quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy rừng gây cháy rừng, bà P.T.N.Y sẽ bị xử phạt từ 60-80 triệu đồng. Tuy nhiên do bà Y. đã biết và chủ động điện thoại cho lực lượng PCCC sau khi gây ra cháy nên đây sẽ là tình tiết giảm nhẹ khi đưa ra mức phạt đối với bà này.

(Theo Dân Trí)

  •  
Các tin khác
Mỡ bụng của bệnh nhân xếp thành lớp trước khi được cắt bỏ.

Nữ bệnh nhân nặng 90kg, mới giảm béo được về 70kg nhưng bụng to khổng lồ, mỡ xếp thành lớp phải sắp xếp các lớp mỡ mới mặc được quần. Bệnh nhân vừa được phẫu thuật tại Bệnh viện Việt - Đức để căt bớt hơn 3kg da thừa.

Ông Bùi Sỹ Lợi trả báo chí bên hành lang Quốc hội, sáng 22/10

Báo cáo Quốc hội về tình hình ngân sách, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng cho biết 2020 sẽ dành 61.500 tỷ đồng để cải cách tiền lương. Nếu được Quốc hội cho phép, từ 1/7/2020, mức luơng cơ sở sẽ được điều chỉnh tăng lên 1,6 triệu đồng/tháng.

Cán bộ, công chức, viên chức trực thuộc Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tích cực tham gia các lớp bồi dưỡng, tập huấn để nâng cao trình độ chính trị và chuyên môn.

Hầu hết các đơn vị trong Khối tham gia đỡ đầu các trường học bán trú theo kế hoạch của Tỉnh ủy; xã hội hóa nguồn lực để hỗ trợ xây phòng học, công trình vệ sinh, hỗ trợ sách vở, bút mực, quần áo, đồ dùng học tập, chăn, áo ấm cho học sinh vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn của tỉnh với kinh phí nhiều tỷ đồng.

Phòng mổ - nơi nhiều nguy cơ xảy ra sự cố y khoa nhất tại tất cả các bệnh viện. (ảnh minh họa)

Quan tâm các sự cố y khoa đã xảy ra chưa gây hậu quả hoặc sự cố suýt xảy ra là một phương pháp tốt để cải tiến các quy trình và cảnh báo các nhân viên y tế đồng nghiệp khác không bị mắc các lỗi tương tự.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục