Yên Bái: 23 thầy thuốc được đề nghị xét tặng danh hiệu "Thầy thuốc nhân dân”, "Thầy thuốc ưu tú”

  • Cập nhật: Thứ ba, 16/7/2019 | 3:01:41 PM

YênBái - Theo đó, tỉnh Yên Bái có 22 thầy thuốc được đề nghị xét tặng danh hiệu "Thầy thuốc ưu tú” và 1 thầy thuốc được đề nghị tặng danh hiệu "Thầy thuốc nhân dân”.

Quang cảnh Hội nghị
Quang cảnh Hội nghị

Sáng 16/7, tại Hội trường Sở Y tế, dưới sự chủ trì của đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng cấp tỉnh, Hội đồng cấp tỉnh xét tặng danh hiệu "Thầy thuốc nhân dân”, "Thầy thuốc ưu tú” lần thứ 13 họp xét, trình Hội đồng cấp Nhà nước xét tặng danh hiệu cho các thầy thuốc.

Căn cứ Nghị định số 41/2015/NĐ-CP ngày 05/05/2015 của Chính phủ và Quyết định của Bộ Y tế về xét tặng danh hiệu "Thầy thuốc nhân dân”, "Thầy thuốc ưu tú”, Sở Y tế đã ban hành kế hoạch, đồng thời, triển khai các văn bản hướng dẫn tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong các đơn vị trong ngành. 

Theo đó, tổ chức thành lập các hội đồng cơ sở để xét cho các cá nhân, các hội đồng cấp cơ sở đã hướng dẫn, tiếp nhận hồ sơ của các cá nhân đủ điều kiện đề nghị, thẩm định hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu; tổ chứ hội nghị cán bộ viên chức, họp hội đồng xét tặng, tiếp nhận các phản ánh, kiến nghị về việc xét tặng danh hiệu, lập danh sách các cá nhân đề nghị xét tặng trình Hội đồng cấp tỉnh. Hội đồng cấp cơ sở đã trình Hội đồng cấp tỉnh xem xét 23 thầy thuốc đủ tiêu chuẩn và điều kiện. 

Trong đó, có 22 thầy thuốc được đề nghị xét tặng danh hiệu "Thầy thuốc ưu tú” và 1 thầy thuốc được đề nghị tặng danh hiệu "Thầy thuốc nhân dân”.

Đánh giá của Hội đồng cấp tỉnh, việc triển khai quy trình xét tặng danh hiệu "Thầy thuốc nhân dân”, "Thầy thuốc ưu tú” tại các hội đồng cơ sở được thực hiện đảm bảo đúng quy định, công khai, minh bạch, đúng tiến độ đề ra. Các thành viên Hội đồng cấp tỉnh đã có ý kiến đánh giá, thẩm định danh sách cá nhân đề nghị xét tặng danh hiệu, đồng thời, tiến hành bỏ phiếu và công bố kết quả danh sách các cá nhân để trình Hội đồng Nhà nước xét tặng danh hiệu. Kết quả, cả 23 thầy thuốc đều đạt với số phiếu cao. 

Phát biểu kết luận, Phó Chủ tịch UBND tỉnhDương Văn Tiến biểu dương tinh thần làm việc nghiêm túc, khách quan của các thành viên Hội đồng cấp tỉnh. Đồng chí đề nghị, Sở Y tế công khai kết quả xét tặng trên Cổng Thông tin điện tử tỉnh, quan tâm ý kiến phản hồi của nhân dân, cán bộ, công chức trong toàn ngành. 

Ngay sau đó, khẩn trương hoàn chỉnh hồ sơ trình Hội đồng cấp Nhà nước xét tặng. 

Bên cạnh đó, ngành y tế cần có kế hoạch, định hướng, xây dựng các nhân tố điển hình để các đối tượng được xét không chỉ là cán bộ quản lý.
Trần Minh

Tags Yên Bái xét tặng danh hiệu "Thầy thuốc nhân dân” "Thầy thuốc ưu tú”

  •  
Các tin khác
Sương muối phủ trắng cây cối ở xã Xà Hồ, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái ngày 7/12/2019. (Ảnh: Thanh Miền)

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia thông tin, hiện nay không khí lạnh tiếp tục hoạt động với cường độ mạnh. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, nhiệt độ ở miền Bắc tiếp tục giảm, khiến nhiều nơi xuất hiện sương muối, băng giá...

Các bác sỹ Trung tâm Nhân đạo Trường Sơn khám, chữa bệnh cho người dân xã Nga Quán.

Sau một ngày, trên 250 người dân ở Trấn Yên đã được Trung tâm Nhân đạo Trường Sơn khám, cấp thuốc miễn phí.

Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đội tham dự Giái thể thao.

Sáng 7/12, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh phối hợp với Đoàn Khối các cơ quan tỉnh, Thành đoàn Yên Bái tổ chức Giải thể thao cán bộ đoàn, hội lần thứ III năm 2019.

Cơ quan điều tra Công an quận Cầu Giấy đã có kết luận điều tra vụ bé trai 6 tuổi theo học tại trường Gateway tử vong vì bị bỏ quên trên xe ô tô.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục