Yên Bái: 23 thầy thuốc được đề nghị xét tặng danh hiệu "Thầy thuốc nhân dân”, "Thầy thuốc ưu tú”

  • Cập nhật: Thứ ba, 16/7/2019 | 3:01:41 PM

YênBái - Theo đó, tỉnh Yên Bái có 22 thầy thuốc được đề nghị xét tặng danh hiệu "Thầy thuốc ưu tú” và 1 thầy thuốc được đề nghị tặng danh hiệu "Thầy thuốc nhân dân”.

Quang cảnh Hội nghị
Quang cảnh Hội nghị

Sáng 16/7, tại Hội trường Sở Y tế, dưới sự chủ trì của đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng cấp tỉnh, Hội đồng cấp tỉnh xét tặng danh hiệu "Thầy thuốc nhân dân”, "Thầy thuốc ưu tú” lần thứ 13 họp xét, trình Hội đồng cấp Nhà nước xét tặng danh hiệu cho các thầy thuốc.

Căn cứ Nghị định số 41/2015/NĐ-CP ngày 05/05/2015 của Chính phủ và Quyết định của Bộ Y tế về xét tặng danh hiệu "Thầy thuốc nhân dân”, "Thầy thuốc ưu tú”, Sở Y tế đã ban hành kế hoạch, đồng thời, triển khai các văn bản hướng dẫn tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong các đơn vị trong ngành. 

Theo đó, tổ chức thành lập các hội đồng cơ sở để xét cho các cá nhân, các hội đồng cấp cơ sở đã hướng dẫn, tiếp nhận hồ sơ của các cá nhân đủ điều kiện đề nghị, thẩm định hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu; tổ chứ hội nghị cán bộ viên chức, họp hội đồng xét tặng, tiếp nhận các phản ánh, kiến nghị về việc xét tặng danh hiệu, lập danh sách các cá nhân đề nghị xét tặng trình Hội đồng cấp tỉnh. Hội đồng cấp cơ sở đã trình Hội đồng cấp tỉnh xem xét 23 thầy thuốc đủ tiêu chuẩn và điều kiện. 

Trong đó, có 22 thầy thuốc được đề nghị xét tặng danh hiệu "Thầy thuốc ưu tú” và 1 thầy thuốc được đề nghị tặng danh hiệu "Thầy thuốc nhân dân”.

Đánh giá của Hội đồng cấp tỉnh, việc triển khai quy trình xét tặng danh hiệu "Thầy thuốc nhân dân”, "Thầy thuốc ưu tú” tại các hội đồng cơ sở được thực hiện đảm bảo đúng quy định, công khai, minh bạch, đúng tiến độ đề ra. Các thành viên Hội đồng cấp tỉnh đã có ý kiến đánh giá, thẩm định danh sách cá nhân đề nghị xét tặng danh hiệu, đồng thời, tiến hành bỏ phiếu và công bố kết quả danh sách các cá nhân để trình Hội đồng Nhà nước xét tặng danh hiệu. Kết quả, cả 23 thầy thuốc đều đạt với số phiếu cao. 

Phát biểu kết luận, Phó Chủ tịch UBND tỉnhDương Văn Tiến biểu dương tinh thần làm việc nghiêm túc, khách quan của các thành viên Hội đồng cấp tỉnh. Đồng chí đề nghị, Sở Y tế công khai kết quả xét tặng trên Cổng Thông tin điện tử tỉnh, quan tâm ý kiến phản hồi của nhân dân, cán bộ, công chức trong toàn ngành. 

Ngay sau đó, khẩn trương hoàn chỉnh hồ sơ trình Hội đồng cấp Nhà nước xét tặng. 

Bên cạnh đó, ngành y tế cần có kế hoạch, định hướng, xây dựng các nhân tố điển hình để các đối tượng được xét không chỉ là cán bộ quản lý.
Trần Minh

Tags Yên Bái xét tặng danh hiệu "Thầy thuốc nhân dân” "Thầy thuốc ưu tú”

  •  
Các tin khác
Bác sĩ kiểm tra bệnh nhân bị kiến ba khoang đốt

Thời gian gần đây, kiến ba khoang xuất hiện tại một số khu dân cư, ký túc xá học sinh - sinh viên, thậm chí cả trong khuôn viên bệnh viện, khiến nhiều người dân lo lắng.

Mưa rào và dông rải rác, nhiều nơi có lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 18-20/8, Bắc Bộ mưa rào và dông diện rộng, vùng núi và trung du mưa vừa, có nơi mưa rất to. Trung Bộ ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt.

Lãnh đạo Tỉnh đoàn Yên Bái và Hội LHPNN tỉnh tặng quà cho các thí sinh tham dự Hội thi.

Chiều 17/8, Tỉnh đoàn Yên Bái, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức gặp mặt các thí sinh tham dự Hội thi Nữ thanh niên duyên dáng năm 2019.

Bảo hiểm xã hội Việt Nam (BHXH VN) vừa đưa vào ứng dụng phần mềm quản lý hoạt động thanh tra, kiểm tra phiên bản 1.0.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục