Khám chữa bệnh miễn phí cho hơn 300 người tại xã Bảo Ái

  • Cập nhật: Thứ bảy, 20/7/2019 | 11:43:30 AM

YênBái - Sáng 19/7, Hội thầy thuốc trẻ Trung tâm Y tế Yên Bình đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức chương trình khám chữa bệnh miễn phí tại xã Bảo Ái.

Đã có hơn 300 người cấp phát thuốc miễn phí và trao tặng túi thuốc gia đình.
Đã có hơn 300 người cấp phát thuốc miễn phí và trao tặng túi thuốc gia đình.

Tại đây các y, bác sỹ trẻ và các tình nguyện viên trung tâm Y tế Yên Bình và hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tổ chức khám tổng quát, đo thị lực, kiểm tra tai mũi họng, răng hàm mặt, đo huyết áp và tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí và trao tặng túi thuốc gia đình cho hơn 300 người là các đối tượng gia đình chính sách, người có công, nạn nhân chất độc da cam và hộ nghèo trên địa bàn xã Bảo Ái.

Toàn bộ kinh phí thực hiện chương trình do Quỹ Thiện Tâm, Tập đoàn Vingroup tài trợ. 

Cũng nhân dịp này, các y, bác y hội thầy thuốc trẻ Trung tâm Y tế Yên Bình cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã đến thăm hỏi, tặng quà và khám sức khỏe cho mẹ Việt Nam anh hùng Dương Thị Cúc ở thôn Ngòi Bang, xã Bảo Ái.

Đây là hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm Ngày thương binh liệt sỹ 27/7 nhằm hỗ trợ, chăm sóc sức khỏe cho các đối tượng gia đình chính sách, người có công, nạn nhân chất độc da cam và hộ nghèo, giúp họ yên tâm lao động sản xuất, góp phần đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương. 

Hoạt động góp phần  giáo dục truyền thống "uống nước nhớ nguồn" của dân tộc cho thế hệ trẻ, cổ vũ tinh thần sống đẹp vì cộng đồng của các tầng lớp thanh niên, tập hợp lực lượng thầy thuốc trẻ tham gia vào các hoạt động tại cộng đồng.

Hồng Giang (Trung tâm TT&VH Yên Bình)

  •  
Các tin khác
Sương muối phủ trắng cây cối ở xã Xà Hồ, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái ngày 7/12/2019. (Ảnh: Thanh Miền)

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia thông tin, hiện nay không khí lạnh tiếp tục hoạt động với cường độ mạnh. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, nhiệt độ ở miền Bắc tiếp tục giảm, khiến nhiều nơi xuất hiện sương muối, băng giá...

Các bác sỹ Trung tâm Nhân đạo Trường Sơn khám, chữa bệnh cho người dân xã Nga Quán.

Sau một ngày, trên 250 người dân ở Trấn Yên đã được Trung tâm Nhân đạo Trường Sơn khám, cấp thuốc miễn phí.

Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đội tham dự Giái thể thao.

Sáng 7/12, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh phối hợp với Đoàn Khối các cơ quan tỉnh, Thành đoàn Yên Bái tổ chức Giải thể thao cán bộ đoàn, hội lần thứ III năm 2019.

Cơ quan điều tra Công an quận Cầu Giấy đã có kết luận điều tra vụ bé trai 6 tuổi theo học tại trường Gateway tử vong vì bị bỏ quên trên xe ô tô.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục