Yên Bái: Hội thảo văn học "Hoàng Việt Quân - tác giả, tác phẩm"

  • Cập nhật: Thứ ba, 23/7/2019 | 3:03:17 PM

YênBái - Ngày 23/7, Chi hội Văn xuôi, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh Yên Bái tổ chức Hội thảo văn học về nhà văn Hoàng Việt Quân với chủ đề “Hoàng Việt Quân - tác giả, tác phẩm”.

Quang cảnh Hội thảo
Quang cảnh Hội thảo

Nhà văn Hoàng Việt Quân, sinh ngày 11/2/1949. Trong cuộc đời sáng tác của mình, đến nay, nhà văn Hoàng Việt Quân đã có một khối lượng trang viết đồ sộ với 40 đầu sách in riêng, trong đó có 38 tập sách về văn học, văn hóa. Thành tựu sáng tác của người thầy cầm bút Hoàng Việt Quân phần nào đã được thể hiện qua các giải thưởng: đến nay nhà văn đã  có "lưng vốn" 26 giải thưởng cấp trung ương, cấp địa phương về văn hóa, văn học...

Tại Hội thảo, 2 vấn đề được đưa ra để các các nhà văn, nhà phê bình tham luận là: tác giả Hoàng Việt Quân và tác phẩm văn học; văn hóa của tác giả Hoàng Việt Quân. 

Hội thảo đã nhận được 8 tham luận, tập trung làm rõ những nội dung: Hoàng Việt Quân - người tìm nhặt cát vàng; Hoàng Việt Quân với những trang ký sự về đất và người miền Tây Yên Bái; Hoàng Việt Quân và những trang viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh; Hoàng Việt Quân và những tác phẩm sưu tầm văn hóa dân gian; Hoàng Việt Quân - một cõi tình thơ còn mãi... 

Hội thảo làm rõ một số vấn đề về nội dung và nghệ thuật tác phẩm của Hoàng Việt Quân; trên cơ sở đó, chỉ ra một số đặc điểm trong tiếp cận hiện thực, xây dựng hình tượng, cá tính sáng tạo của Hoàng Việt Quân và khẳng định những thành tựu trong sáng tác của ông.  

Hội thảo văn học về nhà văn Hoàng Việt Quân - tác giả, tác phẩm không chỉ là dịp sinh hoạt chuyên môn sôi nổi giành cho những nhà văn, nhà nghiên cứu văn học mà còn là hoạt động tri ân với những đóng góp của Hoàng Việt Quân cho sự phát triển của văn hóa, văn học Yên Bái. 

Thu Hiền

Tags Hội thảo văn học Hoàng Việt Quân Yên Bái

  •  
Các tin khác
Lãnh đạo Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành và Quỹ Bảo vệ môi trường tỉnh trao giải nhất, nhì cho các em học sinh đạt giải trong 2 phần thi văn nghệ và vẽ tranh.

Sáng 15/12, Quỹ Bảo vệ môi trường tỉnh phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức buổi tuyên truyền ngoại khoá về giảm thiểu sử dụng túi nilon khó phân huỷ tại Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành.

Đồng chí Nguyễn Hữu Nghị - Phó Giám đốc Công ty Điện lực Yên Bái tặng quà cho các đối tượng tại Trung tâm

Nhân “Tháng tri ân khách hàng”, sáng 15/12, Công ty Điện lực Yên Bái đã tổ chức đến thăm và tặng quà tại Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội tỉnh.

Từ giữa tuần tới (19/12), dự báo một đợt không khí lạnh tăng cường sẽ tràn xuống nước ta khiến các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào, trời chuyển rét.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng cùng Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ trao giải Nhất cho thí sinh đạt giải.

Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019 đã thu hút gần 500.000 lượt thí sinh dự thi. Trải qua 3 đợt thi, Ban tổ chức đã trao giải cho 80 thí sinh xuất sắc nhất của 3 bảng thi, gồm 3 giải Nhất, 9 giải Nhì, 18 giải Ba và 50 giải Tư.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục