Yên Bái: Hội thảo văn học "Hoàng Việt Quân - tác giả, tác phẩm"

  • Cập nhật: Thứ ba, 23/7/2019 | 3:03:17 PM

YênBái - Ngày 23/7, Chi hội Văn xuôi, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh Yên Bái tổ chức Hội thảo văn học về nhà văn Hoàng Việt Quân với chủ đề “Hoàng Việt Quân - tác giả, tác phẩm”.

Quang cảnh Hội thảo
Quang cảnh Hội thảo

Nhà văn Hoàng Việt Quân, sinh ngày 11/2/1949. Trong cuộc đời sáng tác của mình, đến nay, nhà văn Hoàng Việt Quân đã có một khối lượng trang viết đồ sộ với 40 đầu sách in riêng, trong đó có 38 tập sách về văn học, văn hóa. Thành tựu sáng tác của người thầy cầm bút Hoàng Việt Quân phần nào đã được thể hiện qua các giải thưởng: đến nay nhà văn đã  có "lưng vốn" 26 giải thưởng cấp trung ương, cấp địa phương về văn hóa, văn học...

Tại Hội thảo, 2 vấn đề được đưa ra để các các nhà văn, nhà phê bình tham luận là: tác giả Hoàng Việt Quân và tác phẩm văn học; văn hóa của tác giả Hoàng Việt Quân. 

Hội thảo đã nhận được 8 tham luận, tập trung làm rõ những nội dung: Hoàng Việt Quân - người tìm nhặt cát vàng; Hoàng Việt Quân với những trang ký sự về đất và người miền Tây Yên Bái; Hoàng Việt Quân và những trang viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh; Hoàng Việt Quân và những tác phẩm sưu tầm văn hóa dân gian; Hoàng Việt Quân - một cõi tình thơ còn mãi... 

Hội thảo làm rõ một số vấn đề về nội dung và nghệ thuật tác phẩm của Hoàng Việt Quân; trên cơ sở đó, chỉ ra một số đặc điểm trong tiếp cận hiện thực, xây dựng hình tượng, cá tính sáng tạo của Hoàng Việt Quân và khẳng định những thành tựu trong sáng tác của ông.  

Hội thảo văn học về nhà văn Hoàng Việt Quân - tác giả, tác phẩm không chỉ là dịp sinh hoạt chuyên môn sôi nổi giành cho những nhà văn, nhà nghiên cứu văn học mà còn là hoạt động tri ân với những đóng góp của Hoàng Việt Quân cho sự phát triển của văn hóa, văn học Yên Bái. 

Thu Hiền

Tags Hội thảo văn học Hoàng Việt Quân Yên Bái

  •  
Các tin khác
Ảnh minh họa.

Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư 13/2019/TT-BYT và Thông tư 14/2019/TT-BYT thống nhất giá dịch vụ khám, chữa bệnh giữa các bệnh viện, bao gồm giá khám, chữa bệnh có BHYT và ngoài phạm vi BHYT.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh khởi công Dự án bệnh viện Lão khoa đầu tiên trong cả nước.

Dự án bệnh viện Lão khoa Quảng Ninh được xây dựng trên diện tích hơn 4 ha với tổng mức đầu tư gần 430 tỷ đồng.

Truyền thông Luật phòng chống Bạo lực gia đình cho giới trẻ tại phường Nguyễn Phúc. (Ảnh: tinbds.com)

Thời gian qua, “Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” là một trong những hình thức tập hợp, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân phát huy quyền làm chủ trong phòng, chống tội phạm, bảo vệ an ninh, trật tự ngay tại cơ sở. Sau đây là một số ý kiến tâm huyết về kết quả đạt được của địa phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục