Công đoàn Các khu công nghiệp tỉnh Yên Bái chăm lo cho đoàn viên, người lao động

  • Cập nhật: Thứ hai, 19/8/2019 | 8:19:13 AM

YênBái - Nhằm chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên và người lao động (ĐV&NLĐ), thời gian qua Công đoàn Các khu công nghiệp (CĐCKCN) tỉnh đã tiếp tục cụ thể hóa “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn” bằng các hoạt động thiết thực, phù hợp, hiệu quả.

Lãnh đạo Công đoàn Các khu công nghiệp tỉnh trao hỗ trợ cho đoàn viên thuộc CĐCS Công ty TNHH Hapaco Yên Sơn bị thiệt hại do mưa lũ.
Lãnh đạo Công đoàn Các khu công nghiệp tỉnh trao hỗ trợ cho đoàn viên thuộc CĐCS Công ty TNHH Hapaco Yên Sơn bị thiệt hại do mưa lũ.

Gia đình anh Lương Văn Nam - Công đoàn cơ sở (CĐCS) Công ty cổ phần Sứ kỹ thuật Hoàng Liên Sơn có hoàn cảnh khó khăn, mức thu nhập của 2 vợ chồng chỉ đủ trang trải cuộc sống hàng ngày vì đang phụng dưỡng bố mẹ già và nuôi 2 con nhỏ ăn học; gia đình anh không có điều kiện để làm lại căn nhà tạm đã xuống cấp nghiêm trọng. Thấu hiểu hoàn cảnh của gia đình, CĐCKCN tỉnh đã hướng dẫn làm thủ tục đề nghị Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh hỗ trợ làm nhà "Mái ấm công đoàn”. 

Với 30 triệu đồng hỗ trợ từ Quỹ "Tấm lòng vàng” của LĐLĐ tỉnh cộng với sự giúp đỡ của người thân và bạn bè, hàng xóm và đặc biệt là CĐCS Công ty cổ phần Sứ kỹ thuật Hoàng Liên Sơn, gia đình anh Nam đã xây được ngôi nhà cấp 4, rộng gần 100m2

Ông Vũ Ngọc San - Chủ tịch Công ty cổ phần Sứ kỹ thuật Hoàng Liên Sơn cho biết: "Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của CĐCKCN tỉnh, thời gian qua CĐCS Công ty đã thực hiện tốt công tác chăm lo cho ĐV&NLĐ từ việc thường xuyên rà soát đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở để đề nghị công đoàn cấp trên hỗ trợ sửa chữa, xây mới đến việc quan tâm thăm hỏi, nắm tâm tư, nguyện vọng, động viên kịp thời ĐV&NLĐ những lúc ốm đau, hoạn nạn. Đồng thời, thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách đảm bảo quyền và lợi ích của mỗi ĐV&NLĐ”. 

Do đó, các chế độ như: tiền lương, BHXH và trang bị bảo hộ lao động cho NLĐ luôn được thực hiện đầy đủ với mức lương trung bình 5,9 triệu đồng/người/tháng; đảm bảo 100% lao động được đóng BHYT, BHXH đầy đủ, kịp thời. 

Từ những hoạt động thiết thực trên đã tạo không khí thi đua sôi nổi trong công nhân lao động, hăng say lao động sản xuất, góp phần hoàn thành thắng lợi mục tiêu 6 tháng đầu năm 2019 Công ty đề ra, với sản lượng trên 1.848 tấn, đưa doanh thu của Công ty lên gần 58 tỷ đồng.    

CĐCS Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Nhựa gỗ Châu Âu là đơn vị mới được thành lập tháng 6/2019, với 72 đoàn viên sinh hoạt tại 05 tổ công đoàn. Ngay từ khi thành lập, CĐCKCN tỉnh đã hướng dẫn CĐCS xây dựng chương trình hoạt động, tập trung tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là các nội dung liên quan đến hoạt động công đoàn và phong trào công nhân lao động; các chế độ, chính sách cho NLĐ được đảm bảo.

Công ty phấn đấu hoàn thành kế hoạch 6 tháng cuối năm 2019, với giá trị sản lượng đạt 1.800 tấn, doanh thu gần 100 tỷ đồng, nộp 1,5 tỷ đồng BHXH, BHYT, BHTN cho NLĐ”. 

Trong 6 tháng đầu năm 2019 CĐCKCN tỉnh đã tổ chức thăm hỏi, tặng 30 suất quà cho ĐV&NLĐ có hoàn cảnh khó khăn nhân các dịp lễ, tết, trị giá 15 triệu đồng; trao 128 suất quà, 80 vé tàu xe cho ĐV cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, với tổng giá trị là 63,4 triệu đồng từ Quỹ "Tấm lòng vàng” của LĐLĐ tỉnh

Công đoàn phối hợp với các đơn vị đã ký thỏa thuận hợp tác để giúp ĐV&NLĐ được hưởng giá ưu đãi đối với hàng tiêu dùng, mua xe máy được giảm giá; được tư vấn về sức khỏe, tư vấn về chế độ chính sách đối với NLĐ… Động viên ĐV&NLĐ gắn kết với doanh nghiệp góp phần hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh. 

Ông Dương Tiến Dũng - Phó Chủ tịch CĐCKCN tỉnh cho biết: "Thời gian tới, CĐCKCN tỉnh tiếp tục triển khai thực hiện tốt Phong trào "Mỗi CĐCS - một lợi ích đoàn viên”, các CĐCS sẽ chủ động phối hợp với ban lãnh đạo doanh nghiệp chăm lo đến đời sống vật chất và tinh thần cho ĐV&NLĐ như về nhà ở, các thiết chế văn hóa, thể thao tạo sân chơi cho ĐV&NLĐ; tiếp tục triển khai và thực hiện tốt các chương trình hợp tác với các doanh nghiệp nhằm mang lại phúc lợi cho ĐV; tiếp tục triển khai giúp đỡ ĐV nghèo thoát nghèo theo Chương trình 144 của Tỉnh ủy…”.

Để thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho trên 7.000 ĐV&NLĐ thuộc 27 CĐCS trực thuộc, thời gian tới CĐCKCN tỉnh tiếp tục chỉ đạo các CĐCS trực thuộc phối hợp với ban giám đốc các công ty, doanh nghiệp nỗ lực khắc phục khó khăn đồng hành cùng doanh nghiệp hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nâng cao thu nhập cho NLĐ, góp phần hoàn thành các mục tiêu phát triển chung của toàn tỉnh.

 Thanh xuân - Vũ Quỳnh (Liên đoàn Lao động tỉnh

Tags Công đoàn khu công nghiệp đoàn viên người lao động

  •  
Các tin khác
Các tổ Công đoàn cơ sở Báo Yên Bái đã tổ chức ký kết giao ước thi đua năm 2020 .

Chiều 28/2, Công đoàn cơ sở Báo Yên Bái tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức đánh giá công tác công đoàn năm 2019; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020.

Ngày 28/2 tại Trung tâm Y tế huyện Lục Yên, Sở y tế tỉnh Yên Bái, Bệnh viện Đa khoa tỉnh phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu nhân đạo huyện và Phòng GD&ĐT huyện Lục Yên tổ chức chương trình “Giọt hồng đất ngọc năm 2020”.

Ngày 28/2, ông Phil Jordan cùng tổ chức Vina Capital Foundation đã trao tặng thiết bị y tế cho đơn nguyên sơ sinh của Trung tâm Y tế huyện Văn Yên với tổng giá trị gần 250 triệu đồng (ảnh dưới).

Khử khuẩn tại các trường trên địa bàn TP Hà Nội.

Bộ Y tế đề nghị, trong thời gian học sinh ở trường, không tổ chức các hoạt động tập trung đông người, tham quan thực tế, dã ngoại, học thêm…

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục