Ngành giáo dục-đào tạo Yên Bái dâng hương báo công Chủ tịch Hồ Chí Minh

  • Cập nhật: Thứ năm, 22/8/2019 | 8:23:03 PM

YênBái - Chiều 22-8, tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, thành phố Yên Bái, nhân dịp 50 năm thực hiện Di chúc của Người, đoàn đại biểu ngành giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) tỉnh đã dâng hương tưởng niệm, báo công lên Bác những thành tích đã đạt được của ngành.

Những năm qua, ngành giáo dục Yên Bái đã bám sát mục tiêu, nhiệm vụ, tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh các cơ chế, chính sách, giải pháp tháo gỡ những khó khăn, tạo động lực để phát triển ngành phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới đạt chất lượng, hiệu quả cao. 

Quy mô mạng lưới trường, lớp được củng cố, từng bước được quy hoạch, sắp xếp ổn định và hiệu quả, đáp ứng nhu cầu học tập của nhân dân. Đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý được quan tâm, bố trí hợp lý, bồi dưỡng nâng cao chuyên môn; cơ sở trường lớp học khang trang, từng bước hiện đại.

Công tác giáo dục dân tộc, giáo dục vùng khó khăn đã có nhiều khởi sắc, về cơ bản đã khắc phục được tình trạng học sinh bỏ học tràn lan, nâng cao rõ rệt tỷ lệ ra lớp chuyên cần ở vùng cao; giữ vững và từng bước nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục.

Công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia, kiểm định chất lượng giáo dục được quan tâm; giáo dục mũi nhọn được nâng cao, đặc biệt lần đầu tiên Yên Bái có học sinh đạt Huy chương Bạc một kỳ thi Olympic quốc tế.

Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tập thể lãnh đạo ngành và cán bộ ngành GD-ĐT đã dâng hoa, dâng hương tỏ lòng thành kính, biết ơn sâu sắc công lao to lớn của Bác đã dành cho dân tộc. 

Đồng thời nguyện hứa với Bác tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, đoàn kết, sáng tạo, đổi mới hơn nữa, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao trong năm 2019 và những năm tiếp theo, thực hiện thắng lợi mục tiêu nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XVIII đã đề ra về công tác GD-ĐT. 

Đặc biệt thực hiện tốt đoàn kết trong Đảng, làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng và đạo đức cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong toàn ngành. 

Thanh Ba

  •  
Các tin khác
Ông Nguyễn Xuân Cường tặng quà cho người dân có nhà bị thịệt hại nặng nề do mưa đá

Trận mưa đá lớn xảy ra trên diện rộng trong chiều ngày 30 tháng Chạp và mùng 1 tết Nguyên đán Canh Tý tại các tỉnh miền Bắc đã làm 5.298 ngôi nhà bị tốc mái, hư hỏng.

Vụ cháy xảy ra trong đêm tối nên việc ứng cứu khó khăn.

Vào lúc 4h15' sáng nay- mùng 1 tết đã xảy ra cháy nhà tại thôn Khau Xén, xã An Phú, huyện Lục Yên.

Với 3 phần "Hát dưới cờ Đảng quang vinh”, "Yên Bái khúc ca Xuân” và "Tổ quốc bốn mùa hoa”, Chương trình nghệ thuật đặc biệt đã mang bức tranh xuân rực rỡ muôn màu đến trong cảm nhận của mỗi người những điều tuyệt vời nhất mà đất trời ban tặng, cảm nhận tình yêu thương, sự đầm ấm, hạnh phúc của Tết đoàn viên, gửi gắm tình yêu của người dân đất Việt hướng về nguồn cội.

Ảnh internet

Do ảnh không khí lạnh khoảng tối và đêm mai (30 tết) khu vực phía tây tỉnh có mưa, mưa rào rải rác. Khu vực phía đông tỉnh đêm và sáng vẫn có mưa nhỏ mưa phùn, đêm mai có mưa, mưa rào.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục