Hội Liên hiệp Phụ nữ Yên Bái dâng hương báo công với Bác

  • Cập nhật: Thứ sáu, 23/8/2019 | 10:19:07 AM

YênBái - Sáng 23/8, tại khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh (thành phố Yên Bái), Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Yên Bái dâng hương tưởng niệm và báo công với Bác nhân dịp kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đoàn đại biểu Hội LHPN tỉnh dâng hương báo công với Bác.
Đoàn đại biểu Hội LHPN tỉnh dâng hương báo công với Bác.

Phát huy truyền thống của phụ nữ Việt Nam, những năm qua, phụ nữ các dân tộc tỉnh Yên Bái đã chủ động vượt qua mọi khó khăn, thách thức phát huy vai trò nòng cốt trong công tác phụ nữ và sự nghiệp bình đẳng giới; tập hợp, vận động đông đảo các tầng lớp phụ nữ tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Đặc biệt trong những năm gần đây, các cấp Hội trong toàn tỉnh đã triển khai và thực hiện các phong trào thi đua "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; "Phụ nữ làm kinh tế giỏi”; "Giúp phụ nữ nghèo có địa chỉ”; Cuộc vận động "Rèn luyện phẩm chất đạo đức phụ nữ tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” và "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”...


Đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Yên Bái dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Phát động các đợt thi đua "Phụ nữ Yên Bái chung tay xây dựng nông thôn mới xanh - sạch - đẹp”, đã có 774 công trình, phần việc được thực hiện, có 1.052 đoạn đường hoa, 1.675 mô hình nhà sạch - vườn đẹp, 1.032 điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực công được tuyên truyền, biểu dương và khen thưởng.

Hàng ngàn hộ gia đình hội viên phụ nữ nghèo được giúp đỡ vốn, giống cây trồng, vật nuôi để phát triển sản xuất, nâng cao chất lượng cuộc sống gia đình, đã có 7 hợp tác xã và 79 tổ hợp tác do phụ nữ làm chủ, có 959 mô hình phụ nữ làm kinh tế được xây dựng mới, 95% phụ nữ được tiếp cận với kiến thức khoa học kỹ thuật, 90% phụ nữ được tiếp cận với các nguồn vốn vay... Đội ngũ cán bộ nữ không ngừng trưởng thành và tham gia nhiều vị trí quan trọng ra quyết định trong hệ thống chính trị.

Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, cán bộ, công chức, viên chức và hội viên Hội LHPN tỉnh nguyện hứa tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đoàn kết vượt qua mọi khó khăn thách thức, thi đua học tập lập thành tích xuất sắc, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang, cách mạng và anh hùng của tỉnh.

Đồng lòng, chung sức xây dựng phong trào phụ nữ ngày càng phát triển góp phần thực hiện thành công lời dạy của Bác Hồ kính yêu và xây dựng người Yên Bái "tự tôn, tự trọng, tự hào, nhân ái, nghĩa tình, thân thiện, đoàn kết, cần cù, sáng tạo" để xây dựng Yên Bái trở thành tỉnh phát triển khá trong khu vực trung du và miền núi phía Bắc.

Minh Huyền - Thanh Khiết

Tags Hội Liên hiệp Phụ nữ Yên Bái dâng hương báo công

  •  
Các tin khác
Một giờ học của cô và trò Trường Mầm non Suối Giàng.

Huyện Văn Chấn hiện có 1 trường phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT) THCS, 11 trường phổ thông dân tộc bán trú (PTDTBT), 13 trường phổ thông có học sinh bán trú) với 358 học sinh nội trú và 3.416 học sinh bán trú.

Cúm gia cầm H5N6 chưa ghi nhận trường hợp nào lây từ người sang người.

Virus H5N6 lây nhiễm từ gia cầm cho người qua dịch tiết ở mũi, miệng gia cầm bệnh, song không lây từ người sang người.

Trẻ được các bậc phụ huynh dạy những kỹ năng sống trong thời gian nghỉ học. (Ảnh minh họa)

Đêm ngày 14/2, trên các trang mạng xã hội nhanh chóng truyền đi thông tin về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 2/2020 để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo công văn của tỉnh, thậm chí hình ảnh công văn có chữ ký và dấu đỏ của Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng được chia sẻ với tốc độ rất cao.

Công an thị xã Nghĩa Lộ hỗ trợ, giúp đỡ các hộ nghèo trên địa bàn.

Năm 2019, công an các xã, phường của thị xã Nghĩa Lộ đã tham mưu xây dựng, nhân rộng và duy trì hoạt động hiệu quả của 24 mô hình phòng, chống tội phạm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục