Ngành Y tế tỉnh Yên Bái nỗ lực giảm thiểu chất thải nhựa

  • Cập nhật: Thứ ba, 27/8/2019 | 8:09:30 AM

Thực hiện Chỉ thị 08 của Bộ Y tế về giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành y tế, Ngành Y tế tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động “Chống rác thải nhựa”. Đặc biệt, Ngành sẽ đẩy mạnh hoạt động phân loại, thu gom các sản phẩm nhựa, túi nilon đã qua sử dụng và vận chuyển đến nơi tái chế xử lý đúng quy định.Cán bộ Trung tâm Y tế huyện Yên Bình tuyên truyền, hướng dẫn bệnh nhân và người nhà cách phân loại và thu gom các sản phẩm nhựa, túi ny lon đã qua sử dụng.


Việc tiêu hủy rác thải y tế được thực hiện đúng quy trình.

Minh Huyền - Mạnh Cường

  •  
Các tin khác
Học sinh Hà Nội có thể trở lại trường từ 2.3 (ảnh minh họa).

Trước tình hình dịch bệnh được kiểm soát như hiện nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã đề nghị các địa phương cho học sinh trở lại trường từ đầu tháng 3 và lùi thời gian kết thúc năm học sang tháng 6, thi THPT quốc gia vào cuối tháng 7.

Liên đoàn Lao động huyện Lục Yên trao tiền hỗ trợ làm nhà

Đã có hơn 20 ngôi nhà "Mái ấm công đoàn” ở huyện Lục Yên được bàn giao và đưa vào sử dụng từ sự chung tay, góp sức của liên đoàn lao động các cấp giúp đỡ những đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Cán bộ y tế Trung tâm Y tế thị xã Nghĩa Lộ tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh cho người dân.

Với phương châm phòng bệnh hơn chữa bệnh, ngay từ đầu năm, Trung tâm đã chủ động triển khai các nhiệm vụ chuyên môn, thực hiện tốt chỉ tiêu, kế hoạch được giao.

Giáo viên Trường TH&THCS Quy Mông hướng dẫn ôn luyện kiến thức cho học sinh tại nhà.

Để học sinh không bị xao nhãng kiến thức trong thời gian nghỉ phòng chống dịch Covid-19 , với địa bàn đa phần là học sinh nông thôn ít sử dụng mạng xã hội, ngành giáo dục Trấn Yên áp dụng chủ yếu giải pháp giao bài tập tận nhà cho học sinh hoặc qua email đồng thời hướng dẫn, trao đổi, đôn đốc việc học.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục