Trung tâm Y tế huyện Văn Yên ký cam kết giảm thiểu chất thải nhựa

  • Cập nhật: Thứ sáu, 6/9/2019 | 11:24:37 AM

YênBái - Trung tâm Y tế huyện Văn Yên tổ chức Hội nghị truyền thông và ký cam kết giảm thiểu chất thải nhựa với sự tham gia của Ban giám đốc Trung tâm, trưởng các khoa, phòng và trưởng trạm y tế các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.


Đây là hoạt động nhằm triển khai thực hiện Chỉ thị 08/CT-BYT ngày 29 tháng 7 năm 2019 của Bộ Y tế về giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành y tế. 

Trong lĩnh vực y tế, chất thải nhựa được phát sinh từ sinh hoạt thường ngày của nhân viên y tế, người bệnh, người nhà bệnh nhân, người sử dụng dịch vụ y tế; từ các hoạt động chuyên môn y tế như bao bì, dụng cụ bao gói, chứa, đựng thuốc, hóa chất, trang thiết bị, vật tư, vật liệu, đồ dùng trong y tế; từ hoạt động nghiên cứu, sản xuất, kinh doanh thuốc, nguyên liệu làm thuốc, hóa chất… 

Tuy nhiên, những vật liệu nhựa dùng trong các hoạt động này đều có thể thay thế bằng các chất liệu an toàn, thân thiện hơn đối với môi trường nếu có sự quyết tâm, chung tay của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong ngành y tế cũng như người dân.

Sau khi triển khai kế hoạch về giảm thiểu chất thải nhựa, Trung tâm Y tế đã tiến hành ký cam kết giữa Thủ trưởng đơn vị với lãnh đạo các khoa, phòng, trạm y tế xã, thị trấn và phòng khám đa khoa khu vực.

Việc làm của ngành y tế huyện Văn Yên sẽ giảm thiểu được chất thải nhựa sử dụng một lần, khó phân hủy, góp phần vào việc bảo vệ môi trường "xanh - sạch - đẹp”.

Khánh Chi

Tags Trung tâm Y tế huyện Văn Yên ký cam kết giảm thiểu chất thải nhựa

  •  
Các tin khác

Chiều 18/10, tại Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành, Tỉnh đoàn Yên Bái phối hợp với Trung tâm Ngoại ngữ Ocean Edu - Chi nhánh Yên Bái tổ chức cuộc thi Rung chuông vàng Olympic Tiếng Anh và ra mắt câu lạc bộ “Sinh viên 5 tốt”.

Hai bên ký kết thỏa thuận viện trợ

Để giúp Việt Nam nâng cao năng lực kiểm tra, giám sát, đảm bảo an toàn thực phẩm, chiều 17-10, Nhật Bản đã ký thỏa thuận viện trợ 10,9 triệu USD hỗ trợ Việt Nam thực hiện dự án, từ nguồn vốn ODA không hoàn lại.

Giảng viên hướng dẫn phương pháp điều trị đột quỵ đến học viên.

Từ 15 đến 18/10, Ban Quản lý Dự án hỗ trợ y tế các tỉnh Đông Bắc bộ và đồng bằng sông Hồng Trung ương (Dự án Norred) đã tổ chức Hội thảo tập huấn chăm sóc người bệnh đột quỵ lần thứ 3 tại Yên Bái.

Chiều 18/10, đồng chí Đỗ Đức Duy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, tặng hoa chúc mừng tập thể cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh nhân kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2019).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục