Tỉnh Đoàn Yên Bái: Lấy ý kiến phản biện xã hội đối với Dự thảo Luật Thanh niên (sửa đổi)

  • Cập nhật: Thứ hai, 9/9/2019 | 5:20:55 PM

YênBái - Chiều 9/9, tại Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi Tỉnh Đoàn Yên Bái, tổ chức Hội nghị phản biện xã hội đối với Dự thảo Luật Thanh niên (sửa đổi).

Toàn cảnh Hội nghị.
Toàn cảnh Hội nghị.

Dự Hội nghị có đồng chí Đinh Đăng Luận - Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn.

Dự thảo Luật Thanh niên (sửa đổi) gồm 6 chương, 62 điều; tăng 26 điều so với Luật Thanh niên năm 2005, trong đó có các quy định về: đối thoại với thanh niên, Tháng Thanh niên và bảo đảm nguồn lực thực hiện chính sách phát triển thanh niên; trách nhiệm của thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; trách nhiệm của Nhà nước đối với thanh niên và đối với một số nhóm thanh niên cụ thể; trách nhiệm quản lý nhà nước về thanh niên; trách nhiệm của tổ chức thanh niên; trách nhiệm của gia đình, nhà trường và xã hội đối với thanh niên; các điều khoản thi hành.Đại biểu Hoàng Trung Chinh - Bí thư Huyện đoàn Lục Yên phát biểu ý kiến về dự thảo Luật Thanh niên (sửa đổi).

Tại Hội nghị, các đại biểu cơ bản nhất trí với Dự thảo Luật Thanh niên (sửa đổi). Bên cạnh đó cũng đã đưa ra nhiều ý kiến đóng góp quan trọng như: đề nghị tăng tuổi đoàn viên thanh niên từ 16 đến trên 30 tuổi; cần bổ sung chính sách hỗ trợ đối với thanh niên, bổ sung hỗ trợ tư vấn giới thiệu việc làm cho thanh niên, thanh niên phải được tham gia giám sát, phản biện các vấn đề xã hội, việc thực thi các chính sách của Nhà nước; bổ sung quy định thanh niên phải có nghĩa vụ khám chữa bệnh trước khi kết hôn; bổ sung một số quyền và nghĩa vụ của một số nhóm thanh niên như: thanh niên nữ, thanh niên tình nguyện, thanh niên làm khoa học, thanh niên dân tộc, thanh niên yếu thế để tạo sự bình đẳng đối với mỗi nhóm đối tượng.

Ngoài ra, còn có các ý kiến về thể thức trình bày, cấu tạo các chương, từ ngữ được sử dụng trong Dự thảo Luật Thanh niên (sửa đổi). Đại biểu Giàng A Ly - Phó bí thư Huyện đoàn Mù Cang Chải cho ý kiến Dự thảo Luật Thanh niên (sửa đổi)

Các đại biểu tham dự cũng đề nghị làm rõ hơn vai trò, cơ chế vận hành và trách nhiệm của những cơ quan liên quan được nhắc đến trong Luật Thanh niên (sửa đổi), bổ sung quy định về Tháng thanh niên.

Tổng số đã có 26 ý kiến cán bộ Đoàn và 4 ý kiến của lãnh đạo sở, ngành đóng góp váo Dự thảo Luật Thanh niên (sửa đổi). Trong thời gian tới, các huyện, thị, thành Đoàn và đoàn trực thuộc tiếp tục lấy ý kiến vào Dự thảo Luật xong trước ngày 30/9 gửi về Tỉnh Đoàn Yên Bái để tổng hợp trình Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái xem xét, trình Quốc hội trong kỳ họp tới.

Quyết Thắng

Tags Tỉnh đoàn Yên Bái lấy ý kiến Dự thảo Luật Thanh niên

  •  
Các tin khác
Ảnh minh họa

Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa có công văn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố, bệnh viện, viện có giường bệnh trực thuộc Bộ, các đơn vị sản xuất, nhập khẩu thuốc trên toàn quốc yêu cầu đảm bảo cung ứng đủ, kịp thời thuốc phòng, điều trị bệnh sốt xuất huyết.

Cục Báo chí, Bộ Thông tin-Truyền thông vừa phối hợp cùng Công ty cổ phần Tập đoàn Yeah1 tổ chức lễ ra mắt giới thiệu ứng dụng Appnews Việt Nam đến các cơ quan báo chí.

Ngày 19-9, liên quan tới vụ gian lận, nâng điểm thi tại kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại tỉnh Hòa Bình, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Đảng ủy Công an tỉnh Hòa Bình đã ban hành thông báo kết quả xử lý đảng viên có con được nâng điểm thi trái quy định trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Lãnh đạo huyện Văn Yên tham gia Phong trào “Ngày thứ Bảy cùng dân” tại xã Ngòi A.

Đã trở thành công việc thường xuyên của cấp ủy, chính quyền xã, đúng 8 giờ sáng ngày thứ Bảy hàng tuần là cán bộ đảng viên, công chức xã Phong Dụ Thượng, huyện Văn Yên lại xuống các cơ sở thôn, bản bắt tay làm việc với nhân dân để hưởng ứng Phong trào "Ngày thứ Bảy cùng dân”.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục