Tòa án nhân dân tỉnh sơ kết đợt thi đua 9 tháng năm 2019

  • Cập nhật: Thứ sáu, 13/9/2019 | 4:50:53 PM

YênBái - Sáng 13/9, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết đợt thi đua 9 tháng đầu năm 2019.

Đồng chí Phan Văn Tiến – Chánh án TAND tỉnh tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong 2 đợt thi đua 9 tháng đầu năm 2019.
Đồng chí Phan Văn Tiến – Chánh án TAND tỉnh tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong 2 đợt thi đua 9 tháng đầu năm 2019.

Từ đầu năm đến nay, TAND tỉnh đã phát động 2 đợt thi đua. 

Đợt 1 là phong trào "Cán bộ, công chức và người lao động TAND hai cấp tỉnh Yên Bái đoàn kết, chủ động, sáng tạo, quyết tâm phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu công tác 6 tháng đầu năm 2019 và thi đua lập thành tích xuất sắc chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước”. 

Đợt 2 là phong trào "Cán bộ công chức và người lao động TAND hai cấp tỉnh Yên Bái tích cực, chủ động, sáng tạo thi đua phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ 9 tháng đầu năm 2019 và các nhiệm vụ theo Chương trình hành động số 144 của Tỉnh ủy Yên Bái, lập thành tích xuất sắc chào mừng kỷ niệm 74 năm Quốc khánh nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 74 năm ngày truyền thống TAND (13/9/1945 -13/9/2019)”. 

Kết quả các phong trào thi đua được thể hiện chủ yếu qua công tác xét xử, giải quyết các loại án, công tác cải cách thủ tục hành chính và thực hiện Chương trình hành động 144 của Tỉnh ủy. 

Theo đó, trong 9 tháng đầu năm, TAND 2 cấp tỉnh Yên Bái đã thụ lý gần 3.000 vụ, việc, trong đó đã giải quyết xong được gần 2.500 vụ, việc. Đồng thời, tổ chức được trên 100 phiên tòa rút kinh nghiệm. 

Từ đầu năm đến nay, ngành tòa án tỉnh cũng đã giúp đỡ được 50 hộ nghèo thoát nghèo và triển khai nhiều chương trình góp phần đảm bảo an sinh xã hội khác trên địa bàn.

Từ nay đến hết năm, ngành phấn đấu đảm bảo 100% vụ, việc được giải quyết trong thời hạn pháp luật quy định, hoàn thành chỉ tiêu thi đua năm 2019; nâng cao chất lượng xét xử, giải quyết án; không để xảy ra kết án oan người không có tội hoặc bỏ lọt tội phạm; tăng cường công tác hòa giải các vụ án dân sự, đối thoại trong vụ án hành chính; hạn chế đến mức thấp nhất những sai sót do lỗi của Tòa án. Đảm bảo 100% quyết định thi hành án hình sự đúng thời hạn, đúng quy định của pháp luật; Nâng cao hơn nữa chất lượng và hiệu quả công tác kiểm tra nghiệp vụ; kiểm tra và có kết luận kịp thời đối với tất cả TAND  cấp huyện theo kế hoạch.

Nhân dịp này, TAND tỉnh đã tặng giấy khen cho nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong 2 đợt thi đua và tổ chức gặp mặt lãnh đạo, nguyên lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức người lao động TAND hai cấp tỉnh Yên Bái qua các thời kỳ nhân dịp kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống TAND (13/9/1945 -13/9/2019)
Ngọc Sơn

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Đồ họa: Thủy Thanh

Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Yên Bái cho biết, hôm nay (4/6), các khu vực trong tỉnh tiếp tục xảy ra nắng nóng diện rộng với nhiệt độ lúc 13h đo được Nghĩa Lộ 35,4 độ C, Yên Bái 34,4 độ C, Lục Yên 34,2 độ C.

TS Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Khí tượng thủy văn quốc gia.

Do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao nên chiều và tối nay, Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác. Từ ngày 06/6, vùng áp thấp phía Tây phát triển nên nền nhiệt độ ở Bắc Bộ có xu hướng gia tăng trở lại với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C.

Tất cả hành khách được phát và phải mặc đồ bảo hộ trong suốt chuyến bay từ Vương quốc Anh về Việt Nam.

Hành khách trên chuyến bay bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, sinh viên đã hoàn thành khóa học, hết hạn visa, gặp khó khăn về chỗ ở do trường học và ký túc xá đóng cửa, người cao tuổi, người bị bệnh...

Công trình nước sạch tại xã Đông An (Văn Yên) đạt hiệu quả cao từ khi đi vào sử dụng. (Ảnh: Minh Huyền)

Ngày 25/8/2000, Thủ tướng Chính phủ đã ra Quyết định số 104/2000/QĐ-TTg phê duyệt Chiến lược quốc gia về Cấp nước sạch và Vệ sinh nông thôn đến năm 2020, tập trung giải quyết vấn đề cung cấp nước sạch cho sinh hoạt và các nhu cầu vệ sinh trong gia đình và được áp dụng cho tất cả các vùng nông thôn trong cả nước.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục