Tòa án nhân dân tỉnh sơ kết đợt thi đua 9 tháng năm 2019

  • Cập nhật: Thứ sáu, 13/9/2019 | 4:50:53 PM

YênBái - Sáng 13/9, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết đợt thi đua 9 tháng đầu năm 2019.

Đồng chí Phan Văn Tiến – Chánh án TAND tỉnh tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong 2 đợt thi đua 9 tháng đầu năm 2019.
Đồng chí Phan Văn Tiến – Chánh án TAND tỉnh tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong 2 đợt thi đua 9 tháng đầu năm 2019.

Từ đầu năm đến nay, TAND tỉnh đã phát động 2 đợt thi đua. 

Đợt 1 là phong trào "Cán bộ, công chức và người lao động TAND hai cấp tỉnh Yên Bái đoàn kết, chủ động, sáng tạo, quyết tâm phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu công tác 6 tháng đầu năm 2019 và thi đua lập thành tích xuất sắc chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước”. 

Đợt 2 là phong trào "Cán bộ công chức và người lao động TAND hai cấp tỉnh Yên Bái tích cực, chủ động, sáng tạo thi đua phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ 9 tháng đầu năm 2019 và các nhiệm vụ theo Chương trình hành động số 144 của Tỉnh ủy Yên Bái, lập thành tích xuất sắc chào mừng kỷ niệm 74 năm Quốc khánh nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 74 năm ngày truyền thống TAND (13/9/1945 -13/9/2019)”. 

Kết quả các phong trào thi đua được thể hiện chủ yếu qua công tác xét xử, giải quyết các loại án, công tác cải cách thủ tục hành chính và thực hiện Chương trình hành động 144 của Tỉnh ủy. 

Theo đó, trong 9 tháng đầu năm, TAND 2 cấp tỉnh Yên Bái đã thụ lý gần 3.000 vụ, việc, trong đó đã giải quyết xong được gần 2.500 vụ, việc. Đồng thời, tổ chức được trên 100 phiên tòa rút kinh nghiệm. 

Từ đầu năm đến nay, ngành tòa án tỉnh cũng đã giúp đỡ được 50 hộ nghèo thoát nghèo và triển khai nhiều chương trình góp phần đảm bảo an sinh xã hội khác trên địa bàn.

Từ nay đến hết năm, ngành phấn đấu đảm bảo 100% vụ, việc được giải quyết trong thời hạn pháp luật quy định, hoàn thành chỉ tiêu thi đua năm 2019; nâng cao chất lượng xét xử, giải quyết án; không để xảy ra kết án oan người không có tội hoặc bỏ lọt tội phạm; tăng cường công tác hòa giải các vụ án dân sự, đối thoại trong vụ án hành chính; hạn chế đến mức thấp nhất những sai sót do lỗi của Tòa án. Đảm bảo 100% quyết định thi hành án hình sự đúng thời hạn, đúng quy định của pháp luật; Nâng cao hơn nữa chất lượng và hiệu quả công tác kiểm tra nghiệp vụ; kiểm tra và có kết luận kịp thời đối với tất cả TAND  cấp huyện theo kế hoạch.

Nhân dịp này, TAND tỉnh đã tặng giấy khen cho nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong 2 đợt thi đua và tổ chức gặp mặt lãnh đạo, nguyên lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức người lao động TAND hai cấp tỉnh Yên Bái qua các thời kỳ nhân dịp kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống TAND (13/9/1945 -13/9/2019)
Ngọc Sơn

  •  
Các tin khác
Người dân trên địa bàn huyện Mù Cang Chải đan sọt đựng rác thải.

Tại các bản, người dân đều tự giác đan sọt đựng rác thải cho khách qua đường. Các hộ dân đều có thùng đựng rác và hố rác

Năm nay đã gần 70 nhưng bà Lò Thị Hồng ở thôn Đêu 2 vẫn tích cực cùng cán bộ, nhân dân tham gia nạo vét, khơi thông kênh mương tưới tiêu trên địa bàn thôn dài gần 300 mét. Bà Hồng nói:"Phấn khởi lắm! Chưa bao giờ thấy vui thế này...".

Cán bộ Lao động - Thương binh và Xã hội xã Báo Đáp thăm hỏi người đi xuất khẩu lao động về nước.

Là một trong số địa phương đứng trong tốp đầu về phong trào đưa người lao động đi xuất khẩu lao động (XKLĐ) của tỉnh, Trấn Yên đã triển khai công tác XKLĐ từ 10 đến 15 năm về trước,

Cảnh sát giao thông Công an huyện Trạm Tấu phát nước miễn phí cho người dân.

Sáng thứ Bảy tuần cuối tháng 9, Tổ công tác của Đội cảnh sát giao thông - trật tự, Công an huyện Trạm Tấu có mặt trên tuyến đường Trạm Tấu - thị xã Nghĩa Lộ (đoạn đường qua khu phố 1, thị trấn Trạm Tấu) nhưng khác với thường ngày, hôm nay còn mang theo nước lọc, bàn ghế và một tấm biển với dòng chữ: "Tư vấn chỉ đường và phát nước miễn phí”.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục