Số ca mắc sốt xuất huyết, tay chân miệng tăng cao

  • Cập nhật: Chủ nhật, 15/9/2019 | 9:59:33 AM

Trên địa bàn TP.HCM, số ca nhập viện do mắc bệnh tay chân miệng và sốt xuất huyết liên tục tăng cao.

Trong tháng 8 và đầu tháng 9, số ca mắc tay chân miệng hơn 3.000 ca, tăng 115% so với tháng trước. Bệnh chủ yếu xảy ra ở trẻ dưới 5 tuổi. Đây là thời điểm bệnh tăng cao do trẻ trở lại trường học sau kỳ nghỉ hè. 

Đối với bệnh sốt xuất huyết, tính đến cuối tháng 8, tổng số ca mắc cũng tăng lên gần 8.000 ca, tăng 18% so với tháng 7. Các bác sĩ khuyến cáo, người dân cần tăng cường dọn dẹp, loại bỏ những vật dụng có thể chứa nước tạo điều kiện cho muỗi đẻ trứng và trở thành điểm nguy cơ gây bệnh.
(Theo VTV)

  •  
Các tin khác
Đồng chí Đặng Anh Thao - Phó Chủ tịch Hội đồng Huấn luyện Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam truyền đạt các nội dung cho 180 cán bộ Hội cơ sở trên địa bàn tỉnh Yên Bái năm 2019.

Chiều 14/10, Tỉnh đoàn Yên Bái tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho 180 cán bộ Hội cơ sở trên địa bàn tỉnh năm 2019.

Chiều 14/10, đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã sơ duyệt chương trình nghệ thuật chào mừng Lễ tuyên dương các tập thể, cá nhân điển hình trong phong trào thi đua 5 năm (giai đoạn 2014 - 2019) và Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Yên Bái lần thứ III năm 2019. Dự buổi sơ duyệt còn có lãnh đạo các sở, ban, ngành có liên quan.

Ảnh minh họa. Nguồn internet

Từ đêm nay, ở các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa trời chuyển lạnh vào đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 20-23 độ, vùng núi có nơi chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất 17-19 độ.

Các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công chức sẽ được tổ chức, sắp xếp lại.

Bộ Nội vụ vừa ban hành kế hoạch thực hiện Đề án sắp xếp, tổ chức lại các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức thuộc các cơ quan trong hệ thống chính trị đến năm 2030.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục