Bác sỹ chuyên khoa II Nông Văn Hách - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái thông tin rõ hơn về bệnh nhiễm vi khuẩn Whitmore

  • Cập nhật: Thứ ba, 17/9/2019 | 5:13:45 PM

YênBái - Thời gian gần đây, trên các phương tiện thông tin đại chúng liên tiếp phản ánh thông tin có một số bệnh nhân nhiễm vi khuẩn Whitmore. Đây là bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm hiếm gặp do vi khuẩn Burkholderia pseudomallei gây nên với tỉ lệ tử vong rất cao. Để hiểu rõ hơn về căn bệnh, cách phòng và điều trị, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với thạc sĩ, bác sỹ chuyên khoa II Nông Văn Hách - Trưởng khoa Nội AB, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái.

Tags vi khuẩn Whitmore

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Đồng chí Nguyễn Dũng Giang - Phó Bí thư Thường trực Huyện Ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Lý Trung Dũng - Bí thư Huyện đoàn Yên Bình trao giấy khen cho đại biểu cháu ngoan Bác Hồ.

Sáng 30/5/2020, Huyện đoàn – Hội đồng Đội Yên Bình đã tổ chức chương trình Tuyên dương 69 đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ huyện năm 2020.

Ngày 30/5, tại Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành (thành phố Yên Bái), Sở Giáo dục- Đào tạo phối hợp với Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tổ chức Ngày hội tư vấn hướng nghiệp – tuyển sinh – việc làm năm 2020 cho học sinh THCS, THPT.

Lãnh đạo Công ty tặng quà cho các hộ nghèo tại xã Suối Quyền, huyện Văn Chấn - xã đặc biệt khó khăn được Tỉnh ủy phân công phụ trách giúp đỡ từ tháng 4/2019 đến nay.

Cùng với thường xuyên quan tâm thực hiện tốt việc chăm lo việc làm và các chính sách đối với cán bộ, công nhân viên, người lao động; công tác an sinh xã hội luôn là một trong những nội dung được Công ty TNHH Nhà nước Một thành viên Xổ số kiến thiết Yên Bái (Công ty XSKT Yên Bái) chú trọng, thực hiện, coi là trách nhiệm với cộng đồng của doanh nghiệp.

Lãnh đạo Tỉnh đoàn Yên Bái và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội trao học bổng cho các em thiếu nhi.

Sáng 30/5, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Yên Bái tổ chức khai mạc hè - Vui Tết thiếu nhi 1/6.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục