“Ngày thứ Bảy cùng dân” ở Văn Yên

  • Cập nhật: Thứ sáu, 20/9/2019 | 8:00:03 AM

YênBái - Đã trở thành công việc thường xuyên của cấp ủy, chính quyền xã, đúng 8 giờ sáng ngày thứ Bảy hàng tuần là cán bộ đảng viên, công chức xã Phong Dụ Thượng, huyện Văn Yên lại xuống các cơ sở thôn, bản bắt tay làm việc với nhân dân để hưởng ứng Phong trào "Ngày thứ Bảy cùng dân”.

Lãnh đạo huyện Văn Yên tham gia Phong trào “Ngày thứ Bảy cùng dân” tại xã Ngòi A.
Lãnh đạo huyện Văn Yên tham gia Phong trào “Ngày thứ Bảy cùng dân” tại xã Ngòi A.


Đồng chí Nguyễn Thượng Phi - Bí thư Đảng ủy xã Phong Dụ Thượng cho biết: "Đảng ủy xã đã chỉ đạo UBND xã xây dựng kế hoạch chi tiết bằng những nội dung, công việc cụ thể theo từng tuần, từng tháng, từng giai đoạn cụ thể để đảm bảo Phong trào được thực hiện hiệu quả nhất. Theo kế hoạch huyện giao, hàng tháng mỗi xã phải tổ chức 2 "Ngày thứ Bảy cùng dân” ở tất cả các thôn, bản trên địa bàn xã nhưng chúng tôi chỉ đạo tuần nào cũng phải thực hiện để tạo sức lan tỏa mạnh mẽ của Phong trào, coi đây là việc làm thường xuyên của xã”. 

Lau vội những giọt mồ hôi trên trán, ông Lù A Dờ - Trưởng thôn Khe Táu, xã Phong Dụ Thượng cho biết: "Lãnh đạo huyện được phân công phụ trách xã cùng cán bộ xã đều xuống phụ giúp nhân dân trong thôn. Chả thế mà chỉ có một buổi sáng gần 1 km đường đã được trồng kín hoa, đào rãnh và đắp nền đẹp đẽ. Công việc triển khai hiệu quả mà rất ý nghĩa”. 

Với cựu chiến binh, thương binh Đỗ Nhất Trình ở thôn Trung Tâm, xã Ngòi A thì đây là lần đầu tiên ông được cùng cán bộ lãnh đạo huyện, xã tham gia công việc giúp nhân dân. 

Ông Trình cho biết: "Không phân biệt ranh giới, khoảng cách, chúng tôi được tiếp xúc trực tiếp với lãnh đạo huyện, được trao đổi, bày tỏ những tâm tư nguyện vọng và được giải đáp trực tiếp những thắc mắc, kiến nghị trong cuộc sống hàng ngày. Qua đó, mối quan hệ giữa Đảng, chính quyền với nhân dân được củng cố, tăng cường đoàn kết, gắn bó, cùng nhau xây dựng địa phương ngày một vững mạnh, phát triển”.

Tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, đặc biệt là cụ thể hóa chủ đề học tập và làm theo Bác năm 2019 "Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, theo sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện Văn Yên đã xây dựng Kế hoạch số 162 ngày 20/8/2019 tổ chức Lễ phát động hưởng ứng thực hiện Phong trào "Ngày thứ Bảy cùng dân” tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện bằng những việc làm, những hoạt động thiết thực và ý nghĩa, góp phần củng cố mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân; tạo điều kiện để cán bộ, công chức, viên chức toàn huyện có cơ hội tiếp cận cơ sở, lắng nghe ý kiến nhân dân, trực tiếp tham gia các hoạt động cộng đồng cùng với nhân dân.

Để Phong trào thành nề nếp, thành việc làm thường xuyên, Huyện ủy Văn Yên đã quán triệt tinh thần đến tất cả các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện, các đồng chí đảng viên là cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang đơn vị cấp huyện được Ban Thường vụ Huyện ủy phân công phụ trách, theo dõi các xã, các chi bộ đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, dành thời gian tham gia các hoạt động "Ngày thứ Bảy cùng dân” do các địa phương tổ chức. 

Thông qua việc tham gia các hoạt động tại cơ sở, kịp thời nắm bắt tình hình tư tưởng dư luận, những vấn đề khó khăn, vướng mắc của nhân dân, tiếp thu, chuyển tải tâm tư, nguyện vọng, ý kiến, kiến nghị của nhân dân đến cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết. 

Đồng chí Trần Huy Tuấn - Bí thư Huyện ủy Văn Yên cho biết: Thông qua việc thực hiện các hoạt động cộng đồng cùng nhân dân tại cơ sở của mỗi cán bộ, đảng viên sẽ là hành động thiết thực để ngăn chặn, đẩy lùi các biểu hiện của bệnh quan liêu, xa rời quần chúng, tăng cường sâu sát cơ sở, góp phần củng cố vững chắc hơn nữa mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng. 

Từ đó xây dựng hệ thống chính trị các cấp ngày càng trong sạch, vững mạnh, đồng thời góp phần quan trọng để thực hiện có hiệu quả Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân”, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2019 và cơ bản về đích các chỉ tiêu, nhiệm vụ đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020 đề ra ngay trong năm 2019. 

Thanh Tân

Tags Văn Yên thứ bảy cùng dân làm theo Bác

  •  
Các tin khác
Lãnh đạo Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành và Quỹ Bảo vệ môi trường tỉnh trao giải nhất, nhì cho các em học sinh đạt giải trong 2 phần thi văn nghệ và vẽ tranh.

Sáng 15/12, Quỹ Bảo vệ môi trường tỉnh phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức buổi tuyên truyền ngoại khoá về giảm thiểu sử dụng túi nilon khó phân huỷ tại Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành.

Đồng chí Nguyễn Hữu Nghị - Phó Giám đốc Công ty Điện lực Yên Bái tặng quà cho các đối tượng tại Trung tâm

Nhân “Tháng tri ân khách hàng”, sáng 15/12, Công ty Điện lực Yên Bái đã tổ chức đến thăm và tặng quà tại Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội tỉnh.

Từ giữa tuần tới (19/12), dự báo một đợt không khí lạnh tăng cường sẽ tràn xuống nước ta khiến các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào, trời chuyển rét.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng cùng Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ trao giải Nhất cho thí sinh đạt giải.

Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019 đã thu hút gần 500.000 lượt thí sinh dự thi. Trải qua 3 đợt thi, Ban tổ chức đã trao giải cho 80 thí sinh xuất sắc nhất của 3 bảng thi, gồm 3 giải Nhất, 9 giải Nhì, 18 giải Ba và 50 giải Tư.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục