Hội nghị giao ban công tác khuyến học cụm I các tỉnh Tây Bắc năm 2019

  • Cập nhật: Thứ sáu, 20/9/2019 | 1:58:39 PM

YênBái - Sáng 20/9, tại tỉnh Yên Bái đã diễn ra Hội nghị giao ban công tác khuyến học cụm I các tỉnh Tây Bắc năm 2019. Đồng chí Nguyễn Văn Khánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái, cùng lãnh đạo Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Hội Khuyến học cụm 1 các tỉnh Tây Bắc đã dự Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị.
Quang cảnh Hội nghị.

Năm 2019, các cấp Hội khuyến học trong Cụm đã nỗ lực vượt khó, vươn lên, hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ đề ra; tổ chức Hội được củng cố và có bước phát triển. 

Nội dung và phương thức hoạt động Hội ngày càng đổi mới, đi vào chiều sâu, xuất hiện nhiều mô hình khuyến học tiêu biểu với những cách làm hay, hiệu quả. Hội khuyến học các tỉnh đã làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền, liên kết, phối hợp chặt chẽ với các tổ chức, các lực lượng xã hội để triển khai các hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. 

Hoạt động hỗ trợ giáo dục được đẩy mạnh, đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần nâng cao uy tín và vị thế của Hội như hỗ trợ trong và ngoài nhà trường thông qua các phong trào "Tiếng trống khuyến học”, "Tiếng loa khuyến học”, đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, hỗ trợ học sinh vùng khó khăn, vận động đóng góp xây dựng cơ sở vật chất trong nhà trường, trang thiết bị với tổng giá trị trên 100 tỷ đồng... 

Các tỉnh đã chú trọng xây dựng và phát triển các quỹ khuyến học, tạo nguồn lực để duy trì bền vững các hoạt động hội thông qua công tác tham mưu với các cấp, các ngành xây dựng quỹ khuyến học khuyến tài với tổng giá trị gần 160 tỷ đồng. 

Trong năm, Hội Khuyến học tỉnh Yên Bái đã có nhiều đổi mới, năng động sáng tạo, tích cực tham mưu cho tỉnh triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 11 của Bộ Chính trị khóa 10 về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập", tổ chức thực hiện công tác khuyến học đạt được nhiều kết quả quan trọng, đóng vai trò nòng cốt, liên kết, phối hợp thúc đẩy phong trào khuyến học khuyến tài, xây dựng gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị học tập, góp phần quan trọng thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở địa phương...

Tại Hội nghị, đại diện Hội khuyến học các tỉnh tham gia thảo luận các kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo, thực hiện khuyến học khuyến tài tại các địa phương.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Khánh đã cảm ơn những tình cảm và sự quan tâm chỉ đạo sát sao, động viên, giúp đỡ tận tình của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, của Hội khuyến học các tỉnh trong Cụm I các tỉnh Tây Bắc cũng như các tỉnh trong cả nước đối với Yên Bái. 

Thực hiện mục tiêu năm 2019, Hội Khuyến học tỉnh Yên Bái phấn đấu 60% gia đình đạt Gia đình học tập, 51% dòng họ học tập, 60% cộng đồng học tập thông/bản/tổ dân phố, 77% đơn vị học tập cấp xã quản lý; 50% cộng đồng học tập, đồng chí cũng mong muốn Hội Khuyến học tỉnh cần tiếp tục phát huy những kết quả đạt được phát huy tinh thần chủ động, tâm huyết năng động sáng tạo tham mưu tích cực trong triển khai các nhiệm vụ khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.Lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh Yên Bái trao cờ tổ chức giao ban Cụm thi đua số I Tây Bắc cho Hội Khuyến học tỉnh Lai Châu.

Tại Hội nghị, Hội Khuyến học tỉnh Yên Bái đã trao cờ tổ chức giao ban Cụm thi đua số I Tây Bắc cho Hội Khuyến học tỉnh Lai Châu.

Thanh Ba

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Đồ họa: Thủy Thanh

Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Yên Bái cho biết, hôm nay (4/6), các khu vực trong tỉnh tiếp tục xảy ra nắng nóng diện rộng với nhiệt độ lúc 13h đo được Nghĩa Lộ 35,4 độ C, Yên Bái 34,4 độ C, Lục Yên 34,2 độ C.

TS Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Khí tượng thủy văn quốc gia.

Do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao nên chiều và tối nay, Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác. Từ ngày 06/6, vùng áp thấp phía Tây phát triển nên nền nhiệt độ ở Bắc Bộ có xu hướng gia tăng trở lại với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C.

Tất cả hành khách được phát và phải mặc đồ bảo hộ trong suốt chuyến bay từ Vương quốc Anh về Việt Nam.

Hành khách trên chuyến bay bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, sinh viên đã hoàn thành khóa học, hết hạn visa, gặp khó khăn về chỗ ở do trường học và ký túc xá đóng cửa, người cao tuổi, người bị bệnh...

Công trình nước sạch tại xã Đông An (Văn Yên) đạt hiệu quả cao từ khi đi vào sử dụng. (Ảnh: Minh Huyền)

Ngày 25/8/2000, Thủ tướng Chính phủ đã ra Quyết định số 104/2000/QĐ-TTg phê duyệt Chiến lược quốc gia về Cấp nước sạch và Vệ sinh nông thôn đến năm 2020, tập trung giải quyết vấn đề cung cấp nước sạch cho sinh hoạt và các nhu cầu vệ sinh trong gia đình và được áp dụng cho tất cả các vùng nông thôn trong cả nước.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục