Yên Bái: Hội nghị Cụm các đô thị vùng Tây Bắc năm 2019

  • Cập nhật: Thứ bảy, 19/10/2019 | 2:57:16 PM

YênBái - Sáng 19/10, Hiệp hội Đô thị vùng Tây Bắc phối hợp với thị xã Nghĩa Lộ tổ chức Hội nghị Cụm các đô thị vùng Tây Bắc năm 2019 với chủ đề “Nâng cao năng lực quản lý nhà nước về sử dụng đất đai gắn liền với phát triển đô thị năm 2019”.

Dự Hội nghị có các đồng chí: Tạ Văn Long - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; tiến sĩ Ngô Trung Hải -  Tổng thư ký Hiệp hội Đô thị Việt Nam; lãnh đạo các đô thị trong vùng Tây Bắc.Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu chào mừng Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tạ Văn Long khẳng định Hội nghị thường niên Cụm các đô thị vùng Tây Bắc năm 2019 có ý nghĩa quan trọng trong việc xây dựng và phát triển đô thị. Đồng chí đề nghị, các đại biểu tham dự Hội nghị tập trung thảo luận, trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, những cách làm hay trong quá trình thực hiện nhằm xây dựng, phát triển các đô thị trong vùng thực sự "xanh – sạch – đẹp - ấn tượng – giàu bản sắc” theo tiêu chí của Hiệp hội Đô thị Việt Nam, tạo nên kiến trúc hài hòa, đậm nét, phù hợp với cảnh quan và truyền thống của vùng Tây Bắc. 

Đồng chí mong muốn Hiệp hội Đô thị Việt Nam sẽ là cầu nối để các đô thị học tập kinh nghiệm lẫn nhau trong giải quyết các vấn đề phát triển đô thị; thông qua Hiệp hội cùng đề xuất với Chính phủ và các bộ, ngành liên quan ban hành khung chính sách, hành lang pháp lý cho sự phát triển bền vững của  các đô thị vùng Tây Bắc.

Hội nghị thường niên các đô thị vùng Tây Bắc năm 2019 là cơ hội lớn để mỗi đô thị trong Hiệp hội được trao đổi, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong quá trình xây dựng và phát triển đô thị trên các lĩnh vực. Thông qua đó tạo nên phong trào thi đua giữa các đô thị trong vùng để mỗi người dân các đô thị luôn tự hào và nâng cao ý thức, hưởng ứng tích cực, cộng đồng trách nhiệm trong tham gia xây dựng và phát triển đô thị văn minh, hiện đại. Tại Hội nghị, các đại biểu đã thống nhất và trao cờ luân lưu đăng cai Hội  nghị Cụm các đô thị vùng Tây Bắc năm 2020 cho thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La với chủ đề:"Nâng cao chất lượng lập, quản lý và thực hiện quy hoạch đô thị gắn với bảo vệ môi trường” (ảnh trên).

Mạnh Cường

Tags Yên Bái Hội nghị Cụm các đô thị vùng Tây Bắc

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Các hộ nghèo được hỗ trợ gà giống

Qua đợt đại dịch Covid-19, nhiều hộ nghèo, các đơn vị trường học trên địa bàn huyện Lục Yên bị ảnh hưởng tới sản xuất, phát triển kinh tế, hoạt động giáo dục…Để cùng chung tay góp sức, giúp đỡ, mới đây, Chương trình Vùng Lục Yên đã tổ chức các đợt hỗ trợ tại 5 xã trên địa bàn huyện.

Mặc dù số ca mắc tay chân miệng trên cả nước hiện nay có giảm so với cùng kỳ năm 2019, tuy nhiên tại một số tỉnh, thành phố thời điểm này ghi nhận số ca mắc gia tăng.

Hai bé song sinh dính liền Trúc Nhi và Diệu Nhi vui đùa trước ngày diễn ra ca đại phẫu thuật.

Chiều 14-7, Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM cho biết đang chuẩn bị những bước sau cùng cho cuộc đại phẫu tách dính cặp song sinh Trúc - Diệu.

Cán bộ Trạm Y tế xã Báo Đáp thực hiện ca siêu âm cho người bệnh.

Đến hết năm 2019, có 22/22 xã, thị trấn đạt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế, về đích trước một năm so với nghị quyết của HĐND huyện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục