Yên Bái: Tập huấn Luật An ninh mạng và Luật Bảo vệ bí mật Nhà nước cho cán bộ chủ chốt

  • Cập nhật: Thứ ba, 22/10/2019 | 9:48:18 AM

YênBái - Ngày 22/10, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn Luật An ninh mạng (ANM) và Luật Bảo vệ bí mật Nhà nước (BVBMNN) cho lãnh đạo, cán bộ chủ chốt các cơ quan, đơn vị, địa phương. Tới dự có đồng chí Nguyễn Chiến Thắng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Lãnh đạo, cán bộ chủ chốt các cơ quan, đơn vị, địa phương tham dự buổi tập huấn.
Lãnh đạo, cán bộ chủ chốt các cơ quan, đơn vị, địa phương tham dự buổi tập huấn.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghiên cứu, tập huấn về các nội dung: quá trình xây dựng nội dung cơ bản và một số vấn đề đặt ra trong triển khai thi hành Luật ANM; trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong triển khai thi hành Luật ANM; các quy định của pháp luật về BVBMNN; những điểm mới của Luật BVBMNN năm 2018… Đồng thời, được xem những thước phim tư liệu về "BVBMNN trước các mối đe dọa từ không gian mạng” và "Thách thức ANM đối với hệ thống thông tin quan trọng về an ninh Quốc gia”.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Chiến Thắng nhấn mạnh: việc ban hành Luật ANM và Luật BVBMNN là cơ sở pháp lý quan trọng để phòng ngừa, đấu tranh, xử lý các hoạt động vi phạm pháp luật về BVBMNN và các hành vi vi phạm pháp luật trên không gian mạng; bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân; tạo hành lang pháp lý quan trọng về an ninh quốc gia, góp phần đảm bảo chủ quyền, an ninh, trật tự và xây dựng môi trường an toàn, lành mạnh trên không gian mạng. 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, các đại biểu tham dự Hội nghị, trên cơ sở được nghiên cứu, tập huấn các chuyên đề, cần chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức phổ biến, quán triển trong đảng bộ, cơ quan, đơn vị, địa phương để thống nhất tập trung lãnh đạo, thực hiện nghiêm túc và có sự phối hợp đồng bộ trong công tác; tăng cường thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về công tác đảm bảo ANM và BVBMNN đối với từng cơ quan, đơn vị, cá nhân. Từ đó, kịp thời phát hiện những sơ hở thiếu sót, có biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý theo quy định của pháp luật.

Hồng Oanh

Các tin khác
Lãnh đạo huyện Văn Yên và Hội Chữ thập đỏ tỉnh tham quan các gian hàng tại

Thực hiện sự chỉ đạo của Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện, kế hoạch của Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Yên Bái về việc triển khai phong trào Tết nhân đạo, sáng 25/1, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Văn Yên đã tổ chức chương trình “Chợ tết nhân ái” xuân Tân Sửu năm 2021.

Phẫu thuật nội soi ruột thừa đã trở thành thường quy ở Trung tâm Y tế Trấn Yên.

Tháng 2/2020, Trung tâm Y tế Trấn Yên thực hiện thành công ca phẫu thuật kết xương cẳng tay. Có lẽ, với rất nhiều cơ sở y tế khác, đây chỉ là ca phẫu thuật thường quy nhưng với Trung tâm Y tế Trấn Yên thì thực sự là sự kiện ghi dấu sự đổi thay, tiến bộ, thể hiện sự nỗ lực, phấn đấu vươn lên và nói như bác sĩ Đào Thanh Quyết là “dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm và phải làm thành công!”.

Áp dụng kỹ thuật mới trong phẫu thuật trượt đốt sống vùng thắt lưng cho người bệnh.

Năm 2021, thị xã Nghĩa Lộ tiếp tục đặt ra mục tiêu duy trì và nâng cao chất lượng 14/14 xã, phường đạt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế, làm cơ sở để thực hiện tốt các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cơ bản khám, chữa bệnh (KCB), phòng chống dịch bệnh, đem đến sự hài lòng cho người bệnh.

Hội Phụ nữ Công an tỉnh Yên Bái và Đoàn công tác trao quà cho các em học sinh Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Sùng Đô, huyện Văn Chấn.

Hội Phụ nữ Công an tỉnh Yên Bái vừa phối hợp với Công ty cổ phần Đầu tư và thương mại Tuấn Yến tổ chức chương trình "Tết yêu thương" tặng quà cho các em học sinh nghèo vùng cao xã Sùng Đô, huyện Văn Chấn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục