Ra mắt bản mẫu 4 bộ SGK mới của hơn 700 tác giả

  • Cập nhật: Thứ sáu, 8/11/2019 | 2:43:49 PM

Các bộ SGK mới sẽ có ứng dụng CNTT kèm theo, gồm Hệ thống tập huấn giáo viên trực tuyến và Hệ thống SGK điện tử và học liệu điện tử cho học sinh.

Bản mẫu SGK lớp 1 mới của NXBGDVN.
Bản mẫu SGK lớp 1 mới của NXBGDVN.

Sáng 8/11, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) ra mắt 4 bản mẫu sách giáo khoa (SGK) lớp 1 biên soạn theo chương trình phổ thông mới năm 2018.Bản mẫu SGK lớp 1 mới của NXBGDVN. 

Các bản mẫu SGK do NXBGDVN biên soạn hướng tới mục tiêu giáo dục toàn diện, chuyển từ chú trọng truyền thụ kiến thức sang giúp học sinh hình thành, phát triển phẩm chất và năng lực.

Đội ngũ tác giả biên soạn sách giáo khoa gồm 150 tổng chủ biên, chủ biên và hơn 700 tác giả là các Giáo sư, Tiến sĩ, các nhà khoa học và giáo viên giỏi... Cùng với đó là đội ngũ 500 biên tập viên, thiết kế, họa sĩ vẽ minh họa theo các bài học để giúp học sinh hào hứng hơn với các môn học. Đặc biệt, những tuyến nhân vật minh họa trong sách còn đồng hành cùng học sinh theo các lớp và lồng ghép trong những hình ảnh minh họa là thông điệp ý nghĩa về cuộc sống gửi tới các em học sinh.

Với các bản mẫu SGK giấy vừa ra mắt, NXBGDVN còn phát triển đồng bộ SGK điện tử, các tư liệu, tài nguyên số để hỗ trợ giảng dạy dành cho giáo viên. Đồng thời cung ứng đầy đủ, đồng bộ thiết bị và học liệu giáo dục, hỗ trợ cho việc dạy học hiệu quả trong nhà trường phổ thông.

Bộ GD-ĐT dự kiến công bố SGK lớp 1 cho chương trình phổ thông mới sớm nhất trong tháng 11/2019. Theo đó, Bộ đã tiếp nhận các bản mẫu sách giáo khoa từ 3 đơn vị đề nghị thẩm định, gồm Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, Nhà xuất bản Đại học Sư phạm TP HCM và Nhà xuất bản Đại học Sư phạm.

(Theo VOV)

Các tin khác

Sau 1,5 tháng đưa vào hoạt động, bến xe Miền Đông mới lại lâm vào cảnh đìu hiu, thậm chí không có khách cả ở chiều đi lẫn về.

Đội ngũ trí thức trẻ tỉnh tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, tặng quà trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Hơn 3 năm qua, Câu lạc bộ Trí thức trẻ tỉnh Yên Bái đã đạt nhiều kết quả tích cực. Một trong những kết quả nổi bật là đề xuất các giải pháp, sáng kiến trong nghiên cứu, ứng dụng khoa học, công nghệ thông tin vào cải cách hành chính và phát triển kinh tế - xã hội. Câu lạc bộ đã tham mưu, phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ, Đoàn Thanh

Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ tặng quà hỗ trợ bệnh nhân nghèo điều trị nội trú tại Bệnh viện.

Những năm qua, công tác phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân (CSSKND) trên địa bàn thị xã Nghĩa Lộ luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo; đặc biệt là sự tích cực chủ động có hiệu quả của ngành y tế nên nhiều năm nay Nghĩa Lộ không có dịch bệnh lớn xảy ra.

Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sáng và đêm trời lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biển 19-22 độ C, vùng núi có nơi dưới 18 độ C.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục