Việc cán bộ xã Khánh Hòa phá rừng trồng của dân là không đúng sự thật

  • Cập nhật: Thứ tư, 13/11/2019 | 7:59:53 AM

YênBái - Báo Yên Bái đã nhận được Công văn số 347/UBND-VP của UBND xã Khánh Hòa (Lục Yên) trả lời Công văn số 82-CV/BYB của Báo Yên Bái liên quan đến đơn thư phản ánh của bà Trương Thị Lan - thôn Khe Chung, xã Khánh Hòa về việc cán bộ xã và một số công an viên thôn, cán bộ kiểm lâm huyện Lục Yên phá nhổ cây trồng trên diện tích đất rừng của gia đình bà.

Rừng trồng ở Yên Bái. Ảnh minh họa
Rừng trồng ở Yên Bái. Ảnh minh họa

Ngay sau khi nhận được Công văn của Báo Yên Bái đề nghị chính quyền địa phương xác minh thông tin công dân phản ánh, ngày 14/10/2019, UBND xã Khánh Hòa đã làm việc với bà Trương Thị Lan, thôn Khe Chung, yêu cầu gia đình bà Lan cung cấp các giấy tờ liên quan đến quyền sử dụng đất tại vị trí gia đình bà trồng cây (thôn Làng Chạp, xã Khánh Hòa) nhưng bà Lan không cung cấp được giấy tờ liên quan. Trên bản đồ quy hoạch rừng, toàn bộ cây trồng của bà Lan nằm trong diện tích rừng phòng hộ do Nhà nước quản lý thuộc khoảnh 1+3, tiểu khu 43 với diện tích 3,5 ha. 

Rõ ràng bà Lan đã có hành vi lấn, chiếm đất rừng phòng hộ để trồng cây trái phép. Năm 2017, bà Lan đã có cam kết với UBND xã Khánh Hòa với nội dung không làm nương trái phép, nhổ bỏ các cây trồng trái phép để trả lại đất cho Nhà nước quản lý. 

Đến nay, bà Lan không thực hiện đúng cam kết, tiếp tục có hành vi lấn, chiếm đất rừng phòng hộ để trồng cây và chăn thả gia súc trái phép. Trước hành vi vi phạm này của bà Lan, Tổ bảo vệ rừng thôn Làng Chạp đã tiến hành xử lý số cây trồng trên diện tích đất rừng phòng hộ bị lấn chiếm trái phép. 

Như vậy, việc bà Trương Thị Lan phản ánh về việc cán bộ xã Khánh Hòa, kiểm lâm, công an viên thôn chặt phá cây trồng trên diện tích đất rừng của gia đình bà là không đúng sự thật. 

BÁO YÊN BÁI

Tags cán bộ xã Khánh Hòa phá rừng trồng sự thật

  •  
Các tin khác
Sự kiện có sự tham gia của hàng nghìn tình nguyện viên trong nước và quốc tế

Với chủ đề “Tình nguyện vì một tương lai hòa nhập”, Ngày hội Tình nguyện Quốc gia đã diễn ra ngày 08/12, tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương.

Ảnh minh họa.

Theo Cục trưởng Nguyễn Thanh Lâm, lãnh đạo các ngành, địa phương cần có công cụ, phương thức rà soát lắng nghe thông tin nhiều chiều trên mạng xã hội để phân tích và ứng phó.

Lãnh đạo Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình giám sát thực hiện mục tiêu công tác dân số tại cơ sở.

Đặc thù của một tỉnh miền núi đặt ra cho công tác dân số của tỉnh Yên Bái những khó khăn, thách thức trong thực hiện mục tiêu công tác dân số trong tình hình mới. Tìm hiểu vấn đề này, phóng viên (P.V) Báo Yên Bái đã có cuộc trao đổi với đồng chí Lê Quang Lộc - Chi cục trưởng Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS - KHHGĐ) tỉnh. Dưới đây là nội dung cuộc trao đổi.

Người lao động tại các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Trấn Yên được đóng bảo hiểm xã hội đầy đủ.

Năm 2019, Bảo hiểm xã hội huyện Trấn Yên phấn đấu thu, giảm nợ đọng dưới 0,5%.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục