Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh hỗ trợ giảm nghèo tại xã Chế Cu Nha, huyện Mù Cang Chải

  • Cập nhật: Thứ sáu, 15/11/2019 | 3:19:16 PM

YênBái - Thực hiện Chương trình hành động số 144 và Kế hoạch số 131 của Tỉnh uỷ Yên Bái, ngày 15/11, Đoàn công tác của Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh đã kiểm tra, nắm tình hình thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững và bàn giao kinh phí hỗ trợ các hộ nghèo tại xã Chế Cu Nha, huyện Mù Cang Chải.

Trao biển tượng trưng hỗ trợ 75 triệu đồng cho các  hộ nghèo.
Trao biển tượng trưng hỗ trợ 75 triệu đồng cho các hộ nghèo.

Được Tỉnh ủy giao nhiệm vụ phụ trách theo dõi, giúp đỡ xã Chế Cu Nha, huyện Mù Cang Chải và trực tiếp giúp đỡ 50 hộ thoát nghèo, Bộ CHQS tỉnh đã cử các tổ công tác phối hợp với chính quyền cơ sở đến từng gia đình hộ nghèo để tiến hành khảo sát, nắm tình hình thực tế và hướng dẫn giúp đỡ thực hiện các tiêu chí chưa đạt. 

Đồng thời hỗ trợ kinh phí, vật liệu  và huy động cán bộ, chiến sỹ LLVT huyện Mù Cang Chải tham gia giúp đỡ các gia đình tu sửa, củng cố nhà ở, nhà vệ sinh, chuồng trại chăn nuôi và một số công trình phụ trợ khác. Đến nay, 50 hộ nghèo được Bộ CHQS tỉnh trực tiếp giúp đỡ đã cơ bản thực hiện hoàn thành các tiêu chí chưa đạt và cam kết thoát nghèo bền vững trong năm 2019.Kiểm tra các công trình hỗ trợ tại bản Chế Cu Nha, xã Chế Cu Nha.

Nhân dịp này, Bộ CHQS tỉnh đã trao số tiền 75 triệu đồng hỗ trợ các hộ nghèo và hỗ trợ trường mầm non của xã lắp đặt 1 máy nước nóng năng lượng mặt trời phục vụ học tập, sinh hoạt của giáo viên và học sinh nhà trường. 

Thanh Năm

  •  
Các tin khác
Đồng chí Nguyễn Hữu Nghị - Phó Giám đốc Công ty Điện lực Yên Bái tặng quà cho các đối tượng tại Trung tâm

Nhân dịp “Tháng tri ân khách hàng”, sáng 15/12, Công ty Điện lực Yên Bái đã tổ chức đến thăm và tặng quà tại Trung tâm công tác xã hội và bảo trợ xã hội tỉnh.

Từ giữa tuần tới (19/12), dự báo một đợt không khí lạnh tăng cường sẽ tràn xuống nước ta khiến các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào, trời chuyển rét.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng cùng Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ trao giải Nhất cho thí sinh đạt giải.

Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019 đã thu hút gần 500.000 lượt thí sinh dự thi. Trải qua 3 đợt thi, Ban tổ chức đã trao giải cho 80 thí sinh xuất sắc nhất của 3 bảng thi, gồm 3 giải Nhất, 9 giải Nhì, 18 giải Ba và 50 giải Tư.

Sáng 14/12, tại Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái diễn ra Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2019 với chủ đề “Giọt máu tuổi trẻ - Chia sẻ yêu thương”.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục