Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh hỗ trợ giảm nghèo tại xã Chế Cu Nha, huyện Mù Cang Chải

  • Cập nhật: Thứ sáu, 15/11/2019 | 3:19:16 PM

YênBái - Thực hiện Chương trình hành động số 144 và Kế hoạch số 131 của Tỉnh uỷ Yên Bái, ngày 15/11, Đoàn công tác của Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh đã kiểm tra, nắm tình hình thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững và bàn giao kinh phí hỗ trợ các hộ nghèo tại xã Chế Cu Nha, huyện Mù Cang Chải.

Trao biển tượng trưng hỗ trợ 75 triệu đồng cho các  hộ nghèo.
Trao biển tượng trưng hỗ trợ 75 triệu đồng cho các hộ nghèo.

Được Tỉnh ủy giao nhiệm vụ phụ trách theo dõi, giúp đỡ xã Chế Cu Nha, huyện Mù Cang Chải và trực tiếp giúp đỡ 50 hộ thoát nghèo, Bộ CHQS tỉnh đã cử các tổ công tác phối hợp với chính quyền cơ sở đến từng gia đình hộ nghèo để tiến hành khảo sát, nắm tình hình thực tế và hướng dẫn giúp đỡ thực hiện các tiêu chí chưa đạt. 

Đồng thời hỗ trợ kinh phí, vật liệu  và huy động cán bộ, chiến sỹ LLVT huyện Mù Cang Chải tham gia giúp đỡ các gia đình tu sửa, củng cố nhà ở, nhà vệ sinh, chuồng trại chăn nuôi và một số công trình phụ trợ khác. Đến nay, 50 hộ nghèo được Bộ CHQS tỉnh trực tiếp giúp đỡ đã cơ bản thực hiện hoàn thành các tiêu chí chưa đạt và cam kết thoát nghèo bền vững trong năm 2019.Kiểm tra các công trình hỗ trợ tại bản Chế Cu Nha, xã Chế Cu Nha.

Nhân dịp này, Bộ CHQS tỉnh đã trao số tiền 75 triệu đồng hỗ trợ các hộ nghèo và hỗ trợ trường mầm non của xã lắp đặt 1 máy nước nóng năng lượng mặt trời phục vụ học tập, sinh hoạt của giáo viên và học sinh nhà trường. 

Thanh Năm

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Ra quân tuyên truyền vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện.

Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Lục Yên phấn đấu trong tháng 8/2020 sẽ vận động tất cả 97 người tham gia đóng tiền BHXH trở lại để đảm bảo quyền lợi bản thân.

Ảnh minh họa

Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đã có văn bản yêu cầu tăng cường quản lý, chấn chỉnh công tác an toàn, vệ sinh lao động.

Sáng 3/8, Báo Yên Bái tổ chức tập huấn kỹ năng truyền hình thực tế cho đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên.

Ngày 3/8, Nhà báo Việt kiều Trường Nguyễn- chủ Kênh Văn hóa Việt Nam TV trên Youtube đã đến thăm và trao tặng 1 máy tập thể thao đa năng cho các vận động viên (VĐV) tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Yên Bái.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục