Trường Trung cấp Dân tộc nội trú Nghĩa Lộ: Ngoại khóa truyền thông về chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ, trẻ em

  • Cập nhật: Thứ ba, 19/11/2019 | 11:11:22 AM

YênBái - Thực hiện các hoạt động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019, vừa qua Trường Trung cấp Dân tộc nội trú Nghĩa Lộ đã tổ chức buổi ngoại khóa truyền thông về chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em năm 2019.

Ban tổ chức trao giải nhất
Ban tổ chức trao giải nhất

Tham gia buổi ngoại khóa, có 3 đội thi đến từ các lớp học trong nhà trường. Các đội phải trải qua 3 phần thi: thi hiểu biết - trả lời 10 câu hỏi trắc nghiệm có nội dung liên quan đến chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em; thi xử lý tình huống: các nhóm đưa ra cách giải quyết tình huống của nhóm mình và thi năng khiếu (văn nghệ, tiểu phẩm...) với chủ đề gia đình, tình bạn, tình yêu; phòng chống bạo lực. 

Buổi ngoại khóa nhằm nâng cao nhận thức về phòng ngừa bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em; tăng cường sự phối hợp của các cấp, các đoàn thể để tuyên truyền, giáo dục tổ chức thực hiện phòng ngừa, phát hiện xử lý kịp thời tội phạm bạo lực phụ nữ và trẻ em; rèn luyện kỹ năng phòng ngừa phát hiện xử lý kịp thời tội phạm có hành vi bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em.\

Kết thúc buổi ngoại khóa, Ban tổ chức đã trao các giải nhất, nhì và ba. Cũng nhân dịp này, nhà trường khen thưởng có các tập thể và  cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nề nếp sinh hoạt nội trú đợt 1 năm 2019.

Bảo Anh (Trung tâm TT-VH thị xã Nghĩa Lộ)

  •  
Các tin khác
Đồng chí Nguyễn Hữu Nghị - Phó Giám đốc Công ty Điện lực Yên Bái tặng quà cho các đối tượng tại Trung tâm

Nhân dịp “Tháng tri ân khách hàng”, sáng 15/12, Công ty Điện lực Yên Bái đã tổ chức đến thăm và tặng quà tại Trung tâm công tác xã hội và bảo trợ xã hội tỉnh.

Từ giữa tuần tới (19/12), dự báo một đợt không khí lạnh tăng cường sẽ tràn xuống nước ta khiến các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào, trời chuyển rét.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng cùng Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ trao giải Nhất cho thí sinh đạt giải.

Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019 đã thu hút gần 500.000 lượt thí sinh dự thi. Trải qua 3 đợt thi, Ban tổ chức đã trao giải cho 80 thí sinh xuất sắc nhất của 3 bảng thi, gồm 3 giải Nhất, 9 giải Nhì, 18 giải Ba và 50 giải Tư.

Sáng 14/12, tại Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái diễn ra Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2019 với chủ đề “Giọt máu tuổi trẻ - Chia sẻ yêu thương”.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục