Trường Trung cấp Dân tộc nội trú Nghĩa Lộ: Ngoại khóa truyền thông về chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ, trẻ em

  • Cập nhật: Thứ ba, 19/11/2019 | 11:11:22 AM

YênBái - Thực hiện các hoạt động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019, vừa qua Trường Trung cấp Dân tộc nội trú Nghĩa Lộ đã tổ chức buổi ngoại khóa truyền thông về chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em năm 2019.

Ban tổ chức trao giải nhất
Ban tổ chức trao giải nhất

Tham gia buổi ngoại khóa, có 3 đội thi đến từ các lớp học trong nhà trường. Các đội phải trải qua 3 phần thi: thi hiểu biết - trả lời 10 câu hỏi trắc nghiệm có nội dung liên quan đến chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em; thi xử lý tình huống: các nhóm đưa ra cách giải quyết tình huống của nhóm mình và thi năng khiếu (văn nghệ, tiểu phẩm...) với chủ đề gia đình, tình bạn, tình yêu; phòng chống bạo lực. 

Buổi ngoại khóa nhằm nâng cao nhận thức về phòng ngừa bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em; tăng cường sự phối hợp của các cấp, các đoàn thể để tuyên truyền, giáo dục tổ chức thực hiện phòng ngừa, phát hiện xử lý kịp thời tội phạm bạo lực phụ nữ và trẻ em; rèn luyện kỹ năng phòng ngừa phát hiện xử lý kịp thời tội phạm có hành vi bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em.\

Kết thúc buổi ngoại khóa, Ban tổ chức đã trao các giải nhất, nhì và ba. Cũng nhân dịp này, nhà trường khen thưởng có các tập thể và  cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nề nếp sinh hoạt nội trú đợt 1 năm 2019.

Bảo Anh (Trung tâm TT-VH thị xã Nghĩa Lộ)

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh dự Ngày hội hiến màu tình nguyện.

Ngày 10/7, Liên đoàn lao động tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức "Ngày hội hiến máu tình nguyện" trong đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (ĐVCNVCLĐ) năm 2020. Dự có đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh.

Người dân đăng ký tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện ngay tại các hội nghị đối thoại chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện.

Năm 2020, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Trấn Yên được giao chỉ tiêu phát triển 1.815 đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện (BHXHTN). Để đạt chỉ tiêu giao, BHXH Trấn Yên đang nỗ lực đưa ra nhiều giải pháp, cách tuyên truyền, vận động người dân tham gia.

Cán bộ Trạm Y tế xã Nghĩa Lợi chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân.

Nổi bật là công tác chỉ đạo điều hành và quản lý Nhà nước về y tế; công tác phòng, chống dịch bệnh.

Khi phát hiện trẻ có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh cần đưa trẻ đi khám hoặc thông báo ngay cho cơ quan y tế gần nhất.

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, tính đến chiều 9/7 trên địa bàn tỉnh Yên Bái luỹ tích đã có 53 ca mắc bệnh tay chân miệng từ đầu năm đến nay. Hiện trên địa bàn tỉnh có 5 ổ dịch (thành phố Yên Bái 3, Yên Bình 1, Trạm Tấu 1).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục