Xã Việt Thành: Ra mắt mô hình phân loại, thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải rắn sinh hoạt

  • Cập nhật: Thứ ba, 19/11/2019 | 1:29:36 PM

YênBái - Sáng 19/11, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Trấn Yên tổ chức Lễ ra mắt mô hình phân loại, thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải rắn sinh hoạt tại xã Việt Thành.

Người dân thu gom, đổ rác đúng nơi quy định.
Người dân thu gom, đổ rác đúng nơi quy định.

Một trong những loại rác thải đang được xã hội quan tâm chung tay giảm thiểu là rác thải nhựa. Loại rác thải có thời gian phân hủy rất lâu, nếu không thu gom, xử lý sẽ gây ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe con người. Toàn thể các bộ, ngành, địa phương, nhân dân cả nước đang cùng chung tay chống rác thải nhựa. Quang cảnh Lễ ra mắt

Mô hình phân loại, thu gom, xử lý chất thải rắn sinh hoạt tại xã Việt Thành là một mô hình điểm của tỉnh Yên Bái. Hàng ngày người dân sẽ tự phân loại rác tại gia đình, sau đó được đưa tới các thùng rác. Tại mỗi thôn sẽ có đội tự quản từ 3-4 người chịu trách nhiệm thu gom toàn bộ rác thải sinh hoạt tại khu vực thu gom tập trung của các thôn, sau đó sẽ vận chuyển ra trục đường chính để vận chuyển tới nơi xử lý. Việc vận chuyển này sẽ được thực hiện 2 lần/tuần vào thứ 4 và Chủ nhật. Mô hình hoạt động dưới sự quản lý, giám sát của UBND xã. 

Bùi Minh

Tags Xã Việt Thành mô hình phân loại thu gom vận chuyển xử lý chất thải rắn

  •  
Các tin khác
Đồng chí Nguyễn Hữu Nghị - Phó Giám đốc Công ty Điện lực Yên Bái tặng quà cho các đối tượng tại Trung tâm

Nhân dịp “Tháng tri ân khách hàng”, sáng 15/12, Công ty Điện lực Yên Bái đã tổ chức đến thăm và tặng quà tại Trung tâm công tác xã hội và bảo trợ xã hội tỉnh.

Từ giữa tuần tới (19/12), dự báo một đợt không khí lạnh tăng cường sẽ tràn xuống nước ta khiến các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào, trời chuyển rét.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng cùng Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ trao giải Nhất cho thí sinh đạt giải.

Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019 đã thu hút gần 500.000 lượt thí sinh dự thi. Trải qua 3 đợt thi, Ban tổ chức đã trao giải cho 80 thí sinh xuất sắc nhất của 3 bảng thi, gồm 3 giải Nhất, 9 giải Nhì, 18 giải Ba và 50 giải Tư.

Sáng 14/12, tại Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái diễn ra Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2019 với chủ đề “Giọt máu tuổi trẻ - Chia sẻ yêu thương”.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục