Trường Cao đẳng Nghề Yên Bái gặp mặt kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam

  • Cập nhật: Thứ ba, 19/11/2019 | 5:02:52 PM

YênBái - Ngày 19/11, Trường Cao đẳng nghề Yên Bái tổ chức gặp mặt kỷ niệm nhân kỷ niệm 37 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2019). Tới dự có đồng chí Dương Văn Tiến – Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng nhà trường nhân kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.
Đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng nhà trường nhân kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Trường Cao đẳng Nghề Yên Bái là cơ sở giáo dục nghề nghiệp hàng đầu của tỉnh, thuộc 1 trong 40 trường của Nhà nước được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đầu tư theo mục tiêu trở thành trường nghề chất lượng cao năm 2020. 

Trong những năm qua, nhà trường đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Đó là lần đầu tiên nhà trường tuyển sinh hệ cao đẳng và trung cấp với trên 1.000 học sinh, sinh viên/ khóa, có 15 lưu học sinh Lào theo học; tham gia đào tạo thí điểm theo chương trình của Cộng hòa Liên bang Đức do các chuyên gia Đức trực tiếp kiểm tra đánh giá cấp 2 văn bằng với 16 sinh viên,;phối hợp với Công ty TNHH LG Hải Phòng Việt Nam trong đào tạo với 30 sinh viên hàng năm, hỗ trợ 1 phòng học chuyên môn cho nghề điện tử công nghiệp...  

Trong năm học 2018 - 2019, nhà trường đã đào tạo 4.287 học sinh, sinh viên các hệ; tỷ lệ học sinh, sinh viên tốt nghiệp có việc làm sau 6 tháng đạt 95% với mức lương từ 5 - 10 triệu đồng/tháng. 

Ngoài ra, nhà trường còn mở các lớp học tiếng Hàn, Nhật, Trung Quốc cho 250 học sinh, sinh viên phục vụ cho xuất khẩu lao động. Đặc biệt, trong năm học qua, nhà trường đã đạt chuẩn kiểm định chất lượng cấp độ 3 và được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì.

Chúc mừng thầy cô giáo Trường Cao đẳng Nghề Yên Bái nhân dịp kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Tiến ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những thành tích của các thầy, cô giáo, cán bộ, nhân viên và học sinh nhà trường đã đạt được trong những năm qua. 

Đồng chí đề nghị tập thể lãnh đạo nhà trường tiếp tục phát huy thành những thành tích đã đạt được, đề ra giải pháp để nâng cao chất lượng, quy mô đào tạo; thu hút tối đa học sinh học nghề, đặc biệt là các nghề trọng điểm của nhà trường; mở rộng phạm vi đào tạo ra các tỉnh khu vực phía Bắc, sử dụng tối đa cơ sở vật chất đã được trang bị; xây dựng đội ngũ lãnh đạo, giảng viên, nhân viên năng động, sáng tạo và quyết liệt trong đổi mới hoạt động, giỏi lý thuyết và kỹ năng nghề. 

Đồng chí nhấn mạnh, nhà trường phối hợp với Sở Giáo dục -Đào tạo, Sở Lao động- Thương binh và Xã hội và các địa phương thực hiện tốt việc giáo dục hướng nghiệp, giáo dục nghề nghiệp, phân luồng học sinh tốt nghiệp các trường THCS, THPT; tăng cường kết hợp đào tạo với hoạt động sản xuất, thực hành nhằm nâng cao hiệu quả đào tạo, đẩy mạnh gắn kết với các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, chủ động tìm kiếm và ký kết các đơn đặt hàng theo địa chỉ sử dụng cho lao động ngay sau khi tốt nghiệp khóa đào tạo nghề...

Thanh Ba

  •  
Các tin khác
Đồng chí Nguyễn Hữu Nghị - Phó Giám đốc Công ty Điện lực Yên Bái tặng quà cho các đối tượng tại Trung tâm

Nhân dịp “Tháng tri ân khách hàng”, sáng 15/12, Công ty Điện lực Yên Bái đã tổ chức đến thăm và tặng quà tại Trung tâm công tác xã hội và bảo trợ xã hội tỉnh.

Từ giữa tuần tới (19/12), dự báo một đợt không khí lạnh tăng cường sẽ tràn xuống nước ta khiến các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào, trời chuyển rét.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng cùng Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ trao giải Nhất cho thí sinh đạt giải.

Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019 đã thu hút gần 500.000 lượt thí sinh dự thi. Trải qua 3 đợt thi, Ban tổ chức đã trao giải cho 80 thí sinh xuất sắc nhất của 3 bảng thi, gồm 3 giải Nhất, 9 giải Nhì, 18 giải Ba và 50 giải Tư.

Sáng 14/12, tại Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái diễn ra Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2019 với chủ đề “Giọt máu tuổi trẻ - Chia sẻ yêu thương”.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục