Yên Bái: 15 doanh nghiệp tham gia đối thoại chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

  • Cập nhật: Thứ tư, 27/11/2019 | 11:13:48 AM

YênBái - Sáng 27/11, Bảo hiểm xã hội tỉnh Yên Bái phối hợp với Ban quản lý Các khu công nghiệp tỉnh tổ chức Hội nghị đối thoại chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) tại Khu công nghiệp phía Nam, xã Văn Tiến, thành phố Yên Bái.

Cán bộ Bảo hiểm xã hội tỉnh Yên Bái giới thiệu về chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp.
Cán bộ Bảo hiểm xã hội tỉnh Yên Bái giới thiệu về chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp.

Tham gia Hội nghị có 100 đại biểu là giám đốc, cán bộ công đoàn và người lao động của 15 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.


Tại buổi đối thoại, nhiều đại biểu đã đưa ra câu hỏi trực tiếp xung quanh một số vấn đề quan tâm như: đối tượng, quyền lợi, trách nhiệm, thủ tục tham gia, mức đóng, phương thức đóng BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; trách nhiệm của người lao động và người sử dụng lao động về việc tham gia BHXH, BHYT... 

Những vấn đề các đại biểu nêu được cán bộ BHXH tỉnh Yên Bái giải đáp cụ thể, rõ ràng.

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã được tìm hiểu, thông tin khái quát quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về BHXH, BHYT; nội dung cơ bản của Luật BHXH năm 2014, Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm y tế năm 2014. 

 Hồng Duyên

Tags Yên Bái doanh nghiệp đối thoại BHXH BHYT khu công nghiệp

  •  
Các tin khác
Ảnh internet

Do ảnh không khí lạnh khoảng tối và đêm mai (30 tết) khu vực phía tây tỉnh có mưa, mưa rào rải rác. Khu vực phía đông tỉnh đêm và sáng vẫn có mưa nhỏ mưa phùn, đêm mai có mưa, mưa rào.

Các trường có thể tổ chức nhiều đợt tuyển sinh trong năm. Ảnh minh họa

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố Dự thảo Thông tư ban hành Quy chế tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non, để các cơ quan, tổ chức, cá nhân tham gia góp ý kiến.

Đợt gió mùa đông bắc mạnh sẽ ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc từ chiều mai. Đêm giao thừa sẽ ảnh hưởng đến toàn Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ, gây mưa rào và rét sâu.

Đối tượng Nguyễn Hữu Phước lúc bị bắt

Công an TPHCM xác nhận đã bắt được nghi phạm gây ra vụ cháy khiến năm người chết ở quận 9.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục