Yên Bái: 15 doanh nghiệp tham gia đối thoại chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

  • Cập nhật: Thứ tư, 27/11/2019 | 11:13:48 AM

YênBái - Sáng 27/11, Bảo hiểm xã hội tỉnh Yên Bái phối hợp với Ban quản lý Các khu công nghiệp tỉnh tổ chức Hội nghị đối thoại chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) tại Khu công nghiệp phía Nam, xã Văn Tiến, thành phố Yên Bái.

Cán bộ Bảo hiểm xã hội tỉnh Yên Bái giới thiệu về chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp.
Cán bộ Bảo hiểm xã hội tỉnh Yên Bái giới thiệu về chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp.

Tham gia Hội nghị có 100 đại biểu là giám đốc, cán bộ công đoàn và người lao động của 15 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.


Tại buổi đối thoại, nhiều đại biểu đã đưa ra câu hỏi trực tiếp xung quanh một số vấn đề quan tâm như: đối tượng, quyền lợi, trách nhiệm, thủ tục tham gia, mức đóng, phương thức đóng BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; trách nhiệm của người lao động và người sử dụng lao động về việc tham gia BHXH, BHYT... 

Những vấn đề các đại biểu nêu được cán bộ BHXH tỉnh Yên Bái giải đáp cụ thể, rõ ràng.

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã được tìm hiểu, thông tin khái quát quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về BHXH, BHYT; nội dung cơ bản của Luật BHXH năm 2014, Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm y tế năm 2014. 

 Hồng Duyên

Tags Yên Bái doanh nghiệp đối thoại BHXH BHYT khu công nghiệp

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Nhân viên đại lý thu Bưu điện tỉnh đến tận nhà tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện.

Những năm qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh đã luôn quan tâm củng cố, xây dựng hệ thống đại lý thu bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) tại các địa phương, góp phần cùng ngành hoàn thành các chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT và BHXH tự nguyện.

Bệnh nhân đột quỵ cần được đưa đi cấp cứu kịp thời tại cơ sở y tế gần nhất.

Đột quỵ não (tai biến mạch máu não) là vấn đề thời sự của các nước đang phát triển. Đây là tình trạng mất đột ngột lưu lượng máu tới não hoặc chảy máu bên trong sọ dẫn đến giảm, mất chức năng hoặc chết các tế bào não, là nguyên nhân gây liệt, rối loạn ngôn ngữ, mất cảm giác, trí nhớ, hôn mê và khả năng gây tử vong cao.

Ảnh minh họa

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn gửi giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị tăng cường kiểm tra kinh doanh thuốc dạng phối hợp có chứa dược chất gây nghiện, dược chất hướng thần, tiền chất.

Đoàn viên thanh niên huyện Yên Bình giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn sửa chữa nhà ở.

Những năm qua, Huyện đoàn Yên Bình đã đẩy mạnh các phong trào thi đua hướng về cơ sở, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi tham gia. Trong đó, các phong trào: “Thanh niên tình nguyện”, “Tuổi trẻ sáng tạo, đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp”… đã được triển khai hiệu quả, tạo được nhiều dấu ấn tích cực.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục