Rét đậm, đỉnh Kháu Nha âm 1 độ C; Trạm Tấu, Mù Cang Chải xuất hiện băng giá

  • Cập nhật: Thứ sáu, 6/12/2019 | 9:41:10 AM

YênBái - Sáng nay (6/12), do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, nhiệt độ chung ở hai huyện vùng cao Trạm Tấu, Mù Cang Chải đã xuống 3- 5 độ C. Nhiệt độ tại đỉnh Tà Chì Nhù (Trạm Tấu) xuống 0 độ C và tại đỉnh Kháu Nha, xã La Pán Tẩn (Mù Cang Chải) đã xuống -1 độ C, xuất hiện sương muối và băng giá.

"Cây băng" trên đỉnh Tà Chì Nhù, xã Xà Hồ, huyện Trạm Tấu

Lãnh đạo 2 huyện Trạm Tấu và Mù Cang Chải cho biết: do không khí lạnh tăng cường, những ngày qua nhiệt độ ở hai huyện vùng cao của tỉnh xuống thấp, có nhiều nơi đo được dưới 3 độ C, nhiều điểm đã xuất hiện sương muối và băng giá. 

Hiện ở những nơi có nền nhiệt xuống thấp dưới 5 độ C, lãnh đạo các huyện đã chỉ đạo ngành giáo dục cho học sinh tạm ngừng các hoạt động ngoài trời; đồng thời thành lập các đoàn đi kiểm tra công tác phòng chống đói, rét cho đàn gia súc. 

Một số hình ảnh sương muối và băng giá tại đỉnh Kháu Nha, xã La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải:....Và tại đỉnh Tà Chì Nhù, xã Xà Hồ, huyện Trạm Tấu:

Văn Tuấn - Đào Thịnh - CTV

Tags Rét đậm nhiệt độ Kháu Nha Tà Chì Nhù Mù Cang Chải Trạm Tấu sương muối băng tuyết

  •  
Các tin khác
Ảnh minh họa

Đây là chỉ thị nhằm phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona mới.

Bạn Linh Chi cùng các bạn du học sinh Việt tại Anh tổ chức tiệc đón giao thừa.

"...Thường thì các chị trong nhóm sẽ nấu một số món đặc trưng mang đậm hương vị Tết Việt như: nem rán, thịt đông, thịt quay… để cùng thưởng thức trong những ngày cuối đông lạnh giá. Dù không đủ hương vị như ở Việt Nam nhưng đây chính là giây phút lắng đọng nhất đối với em trong ngày xuân bên trời Tây” - Bạch Linh Chi chia sẻ về ngày Tết của mình tại Anh.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp với Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh nCov tại Bộ Y tế chiều mùng 2 Tết

Chiều 26-1 (mùng 2 Tết Canh Tý 2020), Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chủ trì cuộc họp khẩn tại Bộ Y tế về tình hình dịch viêm phổi cấp do virus Corona có nguồn gốc từ Vũ Hán, Trung Quốc.

Vào khoảng 10 giờ sáng ngày 26 tháng 1, tức mùng 2 tháng giêng năm Canh Tý tại thôn Ngòi Kèn xã Liễu Đô huyện Lục Yên đã xảy ra 1 vụ hỏa hoạn làm thiêu rụi hoàn toàn ngôi nhà đất 3 gian của gia đình anh Hoàng Văn Bảy, sinh năm 1988.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục