Rét đậm, đỉnh Kháu Nha âm 1 độ C; Trạm Tấu, Mù Cang Chải xuất hiện băng giá

  • Cập nhật: Thứ sáu, 6/12/2019 | 9:41:10 AM

YênBái - Sáng nay (6/12), do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, nhiệt độ chung ở hai huyện vùng cao Trạm Tấu, Mù Cang Chải đã xuống 3- 5 độ C. Nhiệt độ tại đỉnh Tà Chì Nhù (Trạm Tấu) xuống 0 độ C và tại đỉnh Kháu Nha, xã La Pán Tẩn (Mù Cang Chải) đã xuống -1 độ C, xuất hiện sương muối và băng giá.

"Cây băng" trên đỉnh Tà Chì Nhù, xã Xà Hồ, huyện Trạm Tấu

Lãnh đạo 2 huyện Trạm Tấu và Mù Cang Chải cho biết: do không khí lạnh tăng cường, những ngày qua nhiệt độ ở hai huyện vùng cao của tỉnh xuống thấp, có nhiều nơi đo được dưới 3 độ C, nhiều điểm đã xuất hiện sương muối và băng giá. 

Hiện ở những nơi có nền nhiệt xuống thấp dưới 5 độ C, lãnh đạo các huyện đã chỉ đạo ngành giáo dục cho học sinh tạm ngừng các hoạt động ngoài trời; đồng thời thành lập các đoàn đi kiểm tra công tác phòng chống đói, rét cho đàn gia súc. 

Một số hình ảnh sương muối và băng giá tại đỉnh Kháu Nha, xã La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải:....Và tại đỉnh Tà Chì Nhù, xã Xà Hồ, huyện Trạm Tấu:

Văn Tuấn - Đào Thịnh - CTV

Tags Rét đậm nhiệt độ Kháu Nha Tà Chì Nhù Mù Cang Chải Trạm Tấu sương muối băng tuyết

Các tin khác
Các nạn nhân còn sống sót đã được đưa ra ngoài và lên xe cấp cứu về Bệnh viện huyện Bắc Trà My.

Lực lượng cứu hộ lên xã Trà Leng cho hay hiện đã cứu sống được nhiều người trong vụ sạt lở. Số người mất tích còn 13 người, 6 thi thể được tìm thấy.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Hội lái xe 21 Yên Bái vận động ủng hộ 500 tấn hàng hóa cho đồng bào miền Trung.

Chiều 29/10, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Hội lái xe 21 Yên Bái tổ chức tiễn đoàn đi trao quà hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng mưa lũ tại các tỉnh miền Trung.

Trong sáng 29/10, các cây bị gãy đổ được cắt, dọn dẹp để mở đường cho lực lượng cứu hộ đi vào Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3.

Tàu kiểm ngư KN490 tìm kiếm ngư dân bị nạn.

Tàu kiểm ngư, máy bay tiếp tục được tăng cường để tìm kiếm 26 ngư dân Bình Định mất tích do chìm tàu trong khi đang chạy tránh bão trên vùng biển Khánh Hòa.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục