Trấn Yên: Trên 250 người dân được cấp thuốc miễn phí

  • Cập nhật: Thứ bảy, 7/12/2019 | 7:47:52 PM

YênBái - Sau một ngày, trên 250 người dân ở Trấn Yên đã được Trung tâm Nhân đạo Trường Sơn khám, cấp thuốc miễn phí.

Các bác sỹ Trung tâm Nhân đạo Trường Sơn khám, chữa bệnh cho người dân xã Nga Quán.
Các bác sỹ Trung tâm Nhân đạo Trường Sơn khám, chữa bệnh cho người dân xã Nga Quán.

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019), ngày 7/12, tại xã Nga Quán, huyện Trấn Yên, Hội Truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh tỉnh Yên Bái phối hợp với Trung tâm Nhân đạo Trường Sơn thuộc Hội Truyền Thống Trường Sơn – Đường Hồ Chí Minh Việt Nam tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho cựu chiến binh, đối tượng chính sách và nhân dân trên địa bàn xã.  

Sau một ngày, Trung tâm Nhân đạo Trường Sơn đã tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí cho trên 250 người. Trong đó, các bác sĩ đã thực hiện khám lâm sàng các bệnh chủ yếu là: tim mạch, xương khớp, dạ dày, tai - mũi - họng, mắt…; đồng thời cấp khoảng 1.100 đơn vị thuốc, trị giá 150.000 triệu đồng. 

Cũng trong dịp này, Tổng cục Kỹ thuật (Bộ Quốc phòng), Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và gia đình bà Trần Thị Mỹ Hạnh (Hà Nội ) đã trao 55 phần quà cho các gia đình chính sách, người có công, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo trị giá 30 triệu đồng…

Đây là lần thứ 2 trong năm 2019, Trung tâm Nhân đạo Trường Sơn tổ chức khám, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miến phí cho các gia đình chính sách, cựu chiến binh và, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Yên Bái. 

Hoạt động thể hiện tình quân dân máu thịt, truyền thống quý báu của quân đội nhân dân Việt Nam và y, bác sĩ Trung tâm Nhân đạo Trường Sơn. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, nâng cao nhận thức vệ sinh phòng bệnh, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân tại địa phương.

Trần Ngọc

Tags Nga Quán Trấn Yên Bộ đội Trường Sơn thuốc miễn phí

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Vị trí và đường đi của bão số 3.

Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9 (75-90km/giờ), giật cấp 11. Bán kính gió mạnh từ cấp 6, giật từ cấp 8 trở lên khoảng 130km tính từ tâm bão.

Công dân Việt Nam xếp hàng để làm thủ tục lên máy bay về nước. (Ảnh minh họa).

Trong suốt chuyến bay, hành khách và toàn bộ tổ bay chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh dịch tễ và hành khách được cách ly theo quy định khi máy bay hạ cánh xuống Vân Đồn.

Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Cần Thơ, những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay, những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Hình ảnh dị vật thông qua chụp CT- Scanner của bệnh nhi K.

Sáng 10-8, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết, các bác sĩ Khoa Tai - Mũi - Họng vừa tiến hành nội soi, gắp ra ngoài thành công dị vật là một chiếc nút bấm điều khiển ti vi dài 1,5cm nằm trong khí quản của bệnh nhi 3 tuổi.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục