Trấn Yên: Trên 250 người dân được cấp thuốc miễn phí

  • Cập nhật: Thứ bảy, 7/12/2019 | 7:47:52 PM

YênBái - Sau một ngày, trên 250 người dân ở Trấn Yên đã được Trung tâm Nhân đạo Trường Sơn khám, cấp thuốc miễn phí.

Các bác sỹ Trung tâm Nhân đạo Trường Sơn khám, chữa bệnh cho người dân xã Nga Quán.
Các bác sỹ Trung tâm Nhân đạo Trường Sơn khám, chữa bệnh cho người dân xã Nga Quán.

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019), ngày 7/12, tại xã Nga Quán, huyện Trấn Yên, Hội Truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh tỉnh Yên Bái phối hợp với Trung tâm Nhân đạo Trường Sơn thuộc Hội Truyền Thống Trường Sơn – Đường Hồ Chí Minh Việt Nam tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho cựu chiến binh, đối tượng chính sách và nhân dân trên địa bàn xã.  

Sau một ngày, Trung tâm Nhân đạo Trường Sơn đã tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí cho trên 250 người. Trong đó, các bác sĩ đã thực hiện khám lâm sàng các bệnh chủ yếu là: tim mạch, xương khớp, dạ dày, tai - mũi - họng, mắt…; đồng thời cấp khoảng 1.100 đơn vị thuốc, trị giá 150.000 triệu đồng. 

Cũng trong dịp này, Tổng cục Kỹ thuật (Bộ Quốc phòng), Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và gia đình bà Trần Thị Mỹ Hạnh (Hà Nội ) đã trao 55 phần quà cho các gia đình chính sách, người có công, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo trị giá 30 triệu đồng…

Đây là lần thứ 2 trong năm 2019, Trung tâm Nhân đạo Trường Sơn tổ chức khám, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miến phí cho các gia đình chính sách, cựu chiến binh và, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Yên Bái. 

Hoạt động thể hiện tình quân dân máu thịt, truyền thống quý báu của quân đội nhân dân Việt Nam và y, bác sĩ Trung tâm Nhân đạo Trường Sơn. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, nâng cao nhận thức vệ sinh phòng bệnh, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân tại địa phương.

Trần Ngọc

Tags Nga Quán Trấn Yên Bộ đội Trường Sơn thuốc miễn phí

  •  
Các tin khác

Hôm nay - 23 tháng Chạp, theo phọng tục người Việt, nhà nhà lại làm lễ tiễn ông Công ông Táo về trời. Tuy nhiên, Tết Táo quân năm nay có nhiều điểm khác trước, đặc biệt là việc sử dụng túi nilon trong phóng sinh cá. Ghi nhân của phóng viên Báo Yên Bái điện tử.

Lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tặng quà cho các trẻ em nghèo.

Nhân dịp Tết Nguyên đan Canh Tý 2020, ngày 16/1, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức tặng quà cho trẻ em nghèo vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại hai xã Túc Đán và Pá Hu, huyện Trạm Tấu.

Công đoàn Công ty Điện lực Yên Bái quan tâm tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ, công nhân viên, người lao động.

Công ty Điện lực Yên Bái hiện có 493 cán bộ, công nhân viên, người lao động ; 100% được ký hợp đồng lao động, được đóng bảo hiểm đầy đủ theo quy định. Người lao động được bố trí đủ việc làm, không có trường hợp phải nghỉ chờ việc hoặc không có việc làm.

Cán bộ Bảo hiểm xã hội và Bưu điện huyện Trấn Yên phát tờ rơi cho người dân đến tham dự Hội nghị tuyên truyền về chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện.

Năm 2019, căn cứ chỉ tiêu kế hoạch về số người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện được tỉnh và BHXH Việt Nam giao, BHXH huyện Trấn Yên đã có hình thức tuyên truyền mới rất hiệu quả.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục