Yên Bái: Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân năm 2020

  • Cập nhật: Thứ ba, 10/12/2019 | 4:25:27 PM

YênBái - Thực hiện Kế hoạch số 1288/KH – BCĐTƯATTP ngày 8/11/2019 của Ban Chỉ đạo Trung ương về an toàn thực phẩm (ATTP) và Văn bản số 6598/BCĐTƯATTP ngày 8/11/2019 của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm (ATTP), Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh Yên Bái đã có Kế hoạch số 268/KH – BCĐATTP triển khai công tác bảo đảm ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân năm 2020.

Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Theo đó, các cơ quan thông tấn báo chí sẽ đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, phổ biến nội dung của Luật An toàn thực phẩm, các văn bản quy phạm của Chính phủ và các bộ ngành, ủy ban nhân dân các cấp về ATTP, các tiêu chuẩn, quy chuẩn quy định điều kiện về ATTP, kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân năm 2020; kiến thức phòng ngừa ngộ độc do nấm độc, ngộ độc do ăn nội tạng cóc, ngộ độc rượu, uống các loại nước ngâm cây rừng không rõ nguồn gốc cho nhân dân, đặc biệt ở các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn của tỉnh, tạo sự chuyển biến về nhận thức trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của pháp luật.

Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan tổ chức đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên địa bàn toàn tỉnh; kiểm tra công tác triển khai Kế hoạch bảo đảm ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân năm 2020 của thường trực Ban Chỉ đạo ATTP tuyên huyện, thj, thành phố.

UBND các  huyện, thị, thành phố tổ chức các đoàn kiểm tra đảm bảo ATTP trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân năm 2020; chỉ đạo các xã, phường, thị trấn xây dựng kế hoạch đảm bảo ATTP, phòng tránh ngộ độc trên địa bàn.

Kết thúc đợt triển khai, Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh ATTP các huyện, thị xã, thành phố, các sở ngành báo cáo kết quả tổ chức, triển khai thực hiện các nội dung của Kế hoạch này xong trước ngày 28/2/2020.

YBĐT

Tags Yên Bái An toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Canh Tý

  •  
Các tin khác

Hôm nay - 23 tháng Chạp, theo phọng tục người Việt, nhà nhà lại làm lễ tiễn ông Công ông Táo về trời. Tuy nhiên, Tết Táo quân năm nay có nhiều điểm khác trước, đặc biệt là việc sử dụng túi nilon trong phóng sinh cá. Ghi nhân của phóng viên Báo Yên Bái điện tử.

Lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tặng quà cho các trẻ em nghèo.

Nhân dịp Tết Nguyên đan Canh Tý 2020, ngày 16/1, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức tặng quà cho trẻ em nghèo vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại hai xã Túc Đán và Pá Hu, huyện Trạm Tấu.

Công đoàn Công ty Điện lực Yên Bái quan tâm tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ, công nhân viên, người lao động.

Công ty Điện lực Yên Bái hiện có 493 cán bộ, công nhân viên, người lao động ; 100% được ký hợp đồng lao động, được đóng bảo hiểm đầy đủ theo quy định. Người lao động được bố trí đủ việc làm, không có trường hợp phải nghỉ chờ việc hoặc không có việc làm.

Cán bộ Bảo hiểm xã hội và Bưu điện huyện Trấn Yên phát tờ rơi cho người dân đến tham dự Hội nghị tuyên truyền về chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện.

Năm 2019, căn cứ chỉ tiêu kế hoạch về số người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện được tỉnh và BHXH Việt Nam giao, BHXH huyện Trấn Yên đã có hình thức tuyên truyền mới rất hiệu quả.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục