Yên Bái: Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân năm 2020

  • Cập nhật: Thứ ba, 10/12/2019 | 4:25:27 PM

YênBái - Thực hiện Kế hoạch số 1288/KH – BCĐTƯATTP ngày 8/11/2019 của Ban Chỉ đạo Trung ương về an toàn thực phẩm (ATTP) và Văn bản số 6598/BCĐTƯATTP ngày 8/11/2019 của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm (ATTP), Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh Yên Bái đã có Kế hoạch số 268/KH – BCĐATTP triển khai công tác bảo đảm ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân năm 2020.

Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Theo đó, các cơ quan thông tấn báo chí sẽ đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, phổ biến nội dung của Luật An toàn thực phẩm, các văn bản quy phạm của Chính phủ và các bộ ngành, ủy ban nhân dân các cấp về ATTP, các tiêu chuẩn, quy chuẩn quy định điều kiện về ATTP, kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân năm 2020; kiến thức phòng ngừa ngộ độc do nấm độc, ngộ độc do ăn nội tạng cóc, ngộ độc rượu, uống các loại nước ngâm cây rừng không rõ nguồn gốc cho nhân dân, đặc biệt ở các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn của tỉnh, tạo sự chuyển biến về nhận thức trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của pháp luật.

Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan tổ chức đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên địa bàn toàn tỉnh; kiểm tra công tác triển khai Kế hoạch bảo đảm ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân năm 2020 của thường trực Ban Chỉ đạo ATTP tuyên huyện, thj, thành phố.

UBND các  huyện, thị, thành phố tổ chức các đoàn kiểm tra đảm bảo ATTP trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân năm 2020; chỉ đạo các xã, phường, thị trấn xây dựng kế hoạch đảm bảo ATTP, phòng tránh ngộ độc trên địa bàn.

Kết thúc đợt triển khai, Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh ATTP các huyện, thị xã, thành phố, các sở ngành báo cáo kết quả tổ chức, triển khai thực hiện các nội dung của Kế hoạch này xong trước ngày 28/2/2020.

YBĐT

Tags Yên Bái An toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Canh Tý

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Vị trí và đường đi của bão số 3.

Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9 (75-90km/giờ), giật cấp 11. Bán kính gió mạnh từ cấp 6, giật từ cấp 8 trở lên khoảng 130km tính từ tâm bão.

Công dân Việt Nam xếp hàng để làm thủ tục lên máy bay về nước. (Ảnh minh họa).

Trong suốt chuyến bay, hành khách và toàn bộ tổ bay chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh dịch tễ và hành khách được cách ly theo quy định khi máy bay hạ cánh xuống Vân Đồn.

Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Cần Thơ, những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay, những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Hình ảnh dị vật thông qua chụp CT- Scanner của bệnh nhi K.

Sáng 10-8, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết, các bác sĩ Khoa Tai - Mũi - Họng vừa tiến hành nội soi, gắp ra ngoài thành công dị vật là một chiếc nút bấm điều khiển ti vi dài 1,5cm nằm trong khí quản của bệnh nhi 3 tuổi.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục