Yên Bái: Chủ động ứng phó với rét đâm, rét hại

  • Cập nhật: Thứ ba, 10/12/2019 | 5:26:54 PM

YênBái - Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) tỉnh Yên Bái vừa ban hành Công văn số 141/BCH-PCTT gửi thành viên Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh; ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố về việc ứng phó với ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc, rét đậm, rét hại trên địa bàn tỉnh.

Nhiệt độ xuống thấp, hiện tượng sương muối, băng giá sẽ xuất hiện và duy trì trong thời gian dài; chính quyền và người dân cần biết để phòng tránh giữ gìn sức khỏe, bảo vệ cây trồng và vật nuôi.
Nhiệt độ xuống thấp, hiện tượng sương muối, băng giá sẽ xuất hiện và duy trì trong thời gian dài; chính quyền và người dân cần biết để phòng tránh giữ gìn sức khỏe, bảo vệ cây trồng và vật nuôi.

Nội dung Công văn như sau: 

Theo tin từ Đài Khí tượng thuỷ văn tỉnh Yên Bái tại Bản tin số 29- 01/GMĐB/ĐYB ngày 10/12/2019, hiện nay (10/12), áp cao lạnh lục địa tiếp tục suy yếu. Trường phân kì trên cao duy trì trên khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa.

Dự báo: Gần sáng và ngày mai (11/12), cao lạnh lục địa được tăng cường yếu lệch đông trở lại.

Cảnh báo: Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với trường phân kỳ trên cao, từ ngày mai (11/12) đến khoảng ngày 14 - 15 /12, các khu vực trong tỉnh vẫn duy trì thời tiết hanh khô, không mưa, trời rét đậm, rét hại (đêm và sáng rét hại sâu) với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 7 - 9 độ C, vùng cao 3 - 5 độ C.

Cần đề phòng sương muối và sương muối duy trì ở vùng cao và xảy ra ở vùng thấp. Biên độ nhiệt độ ngày đêm lớn nên cần giữ gìn sức khỏe con người, đặc biệt là người già, trẻ nhỏ. Cần che chắn chuồng trại và có biện pháp giữ ấm cho gia súc, vật nuôi.

Để chủ động triển khai các biện pháp phòng tránh hiệu quả với diễn biến bất lợi của thời tiết, Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh đề nghị các thành viên Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh và ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố:

1.Theo dõi chặt chẽ các bản tin dự báo, cảnh báo về không khí lạnh; thông tin kịp thời đến tận các thôn, bản để chính quyền, người dân biết và chủ động phòng tránh. Tuyên truyền, nhắc nhở người dân đảm bảo chống rét cho người (đặc biệt là người già và trẻ em) và vật nuôi, che chắn chuồng trại, chuẩn bị thức ăn cho gia súc, gia cầm trong những ngày rét đậm, rét hại.

2. Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ, thường xuyên báo cáo về Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy Phòng chống Thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh (số điện thoại liên lạc 0216.3852.708; số fax 0216.3855.493) để tổng hợp báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh có biện pháp chỉ đạo kịp thời. 

YBĐT

Tags Yên Bái ứng phó gió mùa Đông Bắc

  •  
Các tin khác

Hôm nay - 23 tháng Chạp, theo phọng tục người Việt, nhà nhà lại làm lễ tiễn ông Công ông Táo về trời. Tuy nhiên, Tết Táo quân năm nay có nhiều điểm khác trước, đặc biệt là việc sử dụng túi nilon trong phóng sinh cá. Ghi nhân của phóng viên Báo Yên Bái điện tử.

Lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tặng quà cho các trẻ em nghèo.

Nhân dịp Tết Nguyên đan Canh Tý 2020, ngày 16/1, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức tặng quà cho trẻ em nghèo vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại hai xã Túc Đán và Pá Hu, huyện Trạm Tấu.

Công đoàn Công ty Điện lực Yên Bái quan tâm tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ, công nhân viên, người lao động.

Công ty Điện lực Yên Bái hiện có 493 cán bộ, công nhân viên, người lao động ; 100% được ký hợp đồng lao động, được đóng bảo hiểm đầy đủ theo quy định. Người lao động được bố trí đủ việc làm, không có trường hợp phải nghỉ chờ việc hoặc không có việc làm.

Cán bộ Bảo hiểm xã hội và Bưu điện huyện Trấn Yên phát tờ rơi cho người dân đến tham dự Hội nghị tuyên truyền về chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện.

Năm 2019, căn cứ chỉ tiêu kế hoạch về số người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện được tỉnh và BHXH Việt Nam giao, BHXH huyện Trấn Yên đã có hình thức tuyên truyền mới rất hiệu quả.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục