Yên Bái: Chủ động ứng phó với rét đâm, rét hại

  • Cập nhật: Thứ ba, 10/12/2019 | 5:26:54 PM

YênBái - Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) tỉnh Yên Bái vừa ban hành Công văn số 141/BCH-PCTT gửi thành viên Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh; ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố về việc ứng phó với ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc, rét đậm, rét hại trên địa bàn tỉnh.

Nhiệt độ xuống thấp, hiện tượng sương muối, băng giá sẽ xuất hiện và duy trì trong thời gian dài; chính quyền và người dân cần biết để phòng tránh giữ gìn sức khỏe, bảo vệ cây trồng và vật nuôi.
Nhiệt độ xuống thấp, hiện tượng sương muối, băng giá sẽ xuất hiện và duy trì trong thời gian dài; chính quyền và người dân cần biết để phòng tránh giữ gìn sức khỏe, bảo vệ cây trồng và vật nuôi.

Nội dung Công văn như sau: 

Theo tin từ Đài Khí tượng thuỷ văn tỉnh Yên Bái tại Bản tin số 29- 01/GMĐB/ĐYB ngày 10/12/2019, hiện nay (10/12), áp cao lạnh lục địa tiếp tục suy yếu. Trường phân kì trên cao duy trì trên khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa.

Dự báo: Gần sáng và ngày mai (11/12), cao lạnh lục địa được tăng cường yếu lệch đông trở lại.

Cảnh báo: Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với trường phân kỳ trên cao, từ ngày mai (11/12) đến khoảng ngày 14 - 15 /12, các khu vực trong tỉnh vẫn duy trì thời tiết hanh khô, không mưa, trời rét đậm, rét hại (đêm và sáng rét hại sâu) với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 7 - 9 độ C, vùng cao 3 - 5 độ C.

Cần đề phòng sương muối và sương muối duy trì ở vùng cao và xảy ra ở vùng thấp. Biên độ nhiệt độ ngày đêm lớn nên cần giữ gìn sức khỏe con người, đặc biệt là người già, trẻ nhỏ. Cần che chắn chuồng trại và có biện pháp giữ ấm cho gia súc, vật nuôi.

Để chủ động triển khai các biện pháp phòng tránh hiệu quả với diễn biến bất lợi của thời tiết, Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh đề nghị các thành viên Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh và ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố:

1.Theo dõi chặt chẽ các bản tin dự báo, cảnh báo về không khí lạnh; thông tin kịp thời đến tận các thôn, bản để chính quyền, người dân biết và chủ động phòng tránh. Tuyên truyền, nhắc nhở người dân đảm bảo chống rét cho người (đặc biệt là người già và trẻ em) và vật nuôi, che chắn chuồng trại, chuẩn bị thức ăn cho gia súc, gia cầm trong những ngày rét đậm, rét hại.

2. Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ, thường xuyên báo cáo về Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy Phòng chống Thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh (số điện thoại liên lạc 0216.3852.708; số fax 0216.3855.493) để tổng hợp báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh có biện pháp chỉ đạo kịp thời. 

YBĐT

Tags Yên Bái ứng phó gió mùa Đông Bắc

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Vị trí và đường đi của bão số 3.

Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9 (75-90km/giờ), giật cấp 11. Bán kính gió mạnh từ cấp 6, giật từ cấp 8 trở lên khoảng 130km tính từ tâm bão.

Công dân Việt Nam xếp hàng để làm thủ tục lên máy bay về nước. (Ảnh minh họa).

Trong suốt chuyến bay, hành khách và toàn bộ tổ bay chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh dịch tễ và hành khách được cách ly theo quy định khi máy bay hạ cánh xuống Vân Đồn.

Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Cần Thơ, những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay, những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Hình ảnh dị vật thông qua chụp CT- Scanner của bệnh nhi K.

Sáng 10-8, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết, các bác sĩ Khoa Tai - Mũi - Họng vừa tiến hành nội soi, gắp ra ngoài thành công dị vật là một chiếc nút bấm điều khiển ti vi dài 1,5cm nằm trong khí quản của bệnh nhi 3 tuổi.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục