Hội Nhà báo tỉnh Yên Bái đăng cai Hội thảo nghiệp vụ “Báo chí và mạng xã hội”

  • Cập nhật: Thứ năm, 12/12/2019 | 5:39:18 PM

YênBái - Chiều 12/12, tại thành phố Yên Bái, Hội Nhà báo tỉnh Yên Bái đăng cai tổ chức Hội thảo nghiệp vụ báo chí lần thứ XIV - năm 2019 với chủ đề “Báo chí và mạng xã hội”.

Tới dự có đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Yên Bái; lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam, lãnh đạo và hội viên Hội nhà báo các tỉnh  trung du, miền núi phía Bắc và thành phố Hà Nội.

Hội thảo nghiệp vụ nâng cao chất lượng hoạt động Hội nhà báo các tỉnh trung du, miền núi  phía Bắc và thành phố Hà Nội là hoạt động nghiệp vụ rất ý nghĩa được tổ chức luân phiên hàng năm với nhiều nội dung, chủ đề sống động, bám sát thực tiễn hoạt động tổ chức Hội và hoạt động nghiệp vụ báo chí, là diễn đàn, sân chơi nghiệp vụ để các Hội nhà báo trong khu vực trao đổi kinh nghiệm, cách làm, bài học rút ra cho những việc đã làm cũng như những ý tưởng, cách làm mới, tư duy mới trong hoạt động và công tác Hội. Đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Yên Bái phát biểu khai mạc Hội thảo.

Với chủ đề "Báo chí và mạng xã hội”, tại Hội thảo, các đại biểu đã tập trung thảo luận, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm về báo chí với mạng xã hội hiện nay. Đó là, nhận diện và hành xử với những thông tin xấu độc trên mạng xã hội; mỗi nhà báo hãy là người sử dụng mạng xã hội một cách thông minh; làm gì để báo chí địa phương không chạy theo mạng xã hội; những thách thức của mạng xã hội đối với báo chí địa phương; xây dựng một nền báo chí hiện đại, chủ động thích ứng, phản biện và tương tác với mạng xã hội; phát huy vai trò của hội viên nhà báo trong thực hiện quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam khi sử dụng mạng xã hội; xây dựng báo chí hiện đại, chủ động thích ứng tương tác với mạng xã hội và người làm báo nên làm gì trước những thông tin xấu độc trên mạng xã hội và phát huy tính tích cực của thông tin trên mạng xã hội…

                                                              Quang cảnh Hội thảo.

Qua Hội thảo giúp lãnh đạo và hội viên Hội Nhà báo các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc tiếp tục không ngừng đổi mới nội dung và hình thức, cách thức trong hoạt động báo chí, từng bước khẳng định vị thế, vai trò của Hội nhà báo trong hệ thống chính trị, kiên quyết đấu tranh phản bác những luận điệu xấu, xuyên tạc của các thế lực thù địch trên hệ thống thông tin, tuyên truyền, nhất là mạng xã hội. Đồng thời, cùng nhau trao đổi tìm ra các giải pháp hữu hiệu, cách thức, biện pháp mới khai thác tối đa những lợi thế của báo chí chính thống và đề xuất những cơ chế, phương thức phối hợp phù hợp với yêu cầu, điều kiện của mỗi Hội nhà báo trong giai đoạn quốc tế hóa và toàn cầu hóa hiện nay.

Hội thảo cũng là dịp để Hội Nhà báo tỉnh Yên Bái và các Hội trong khu vực trao đổi, học tập được nhiều điều bổ ích. Đồng thời, đây cũng là dịp để Hội Nhà báo Việt Nam và Hội nhà báo các tỉnh bạn tìm hiểu, trải nghiệm thêm về vùng đất, con người và bản sắc văn hoá các dân tộc Yên Bái.Tại Hội thảo, Hội Nhà báo tỉnh Yên Bái đã trao cờ luân lưu cho Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên đơn vị đăng cai Hội thảo lần thứ XV- năm 2020 (ảnh trên).

Đức Toàn – Quyết Thắng

Tags Hội nhà báo tỉnh Yên Bái đăng cai Hội thảo nghiệp vụ “Báo chí và mạng xã hội”

  •  
Các tin khác
Ảnh internet

Do ảnh không khí lạnh khoảng tối và đêm mai (30 tết) khu vực phía tây tỉnh có mưa, mưa rào rải rác. Khu vực phía đông tỉnh đêm và sáng vẫn có mưa nhỏ mưa phùn, đêm mai có mưa, mưa rào.

Các trường có thể tổ chức nhiều đợt tuyển sinh trong năm. Ảnh minh họa

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố Dự thảo Thông tư ban hành Quy chế tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non, để các cơ quan, tổ chức, cá nhân tham gia góp ý kiến.

Niềm tự hào khi được làm công việc gắn bó với mình cả đời, góp phần mang mùa xuân vui tươi đến cho mọi người cũng chính là động lực, là niềm vui Tết của những người lặng lẽ hy sinh để mỗi mùa xuân trọn vẹn.

Đợt gió mùa đông bắc mạnh sẽ ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc từ chiều mai. Đêm giao thừa sẽ ảnh hưởng đến toàn Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ, gây mưa rào và rét sâu.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục