Hội Nhà báo tỉnh Yên Bái đăng cai Hội thảo nghiệp vụ “Báo chí và mạng xã hội”

  • Cập nhật: Thứ năm, 12/12/2019 | 5:39:18 PM

YênBái - Chiều 12/12, tại thành phố Yên Bái, Hội Nhà báo tỉnh Yên Bái đăng cai tổ chức Hội thảo nghiệp vụ báo chí lần thứ XIV - năm 2019 với chủ đề “Báo chí và mạng xã hội”.

Tới dự có đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Yên Bái; lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam, lãnh đạo và hội viên Hội nhà báo các tỉnh  trung du, miền núi phía Bắc và thành phố Hà Nội.

Hội thảo nghiệp vụ nâng cao chất lượng hoạt động Hội nhà báo các tỉnh trung du, miền núi  phía Bắc và thành phố Hà Nội là hoạt động nghiệp vụ rất ý nghĩa được tổ chức luân phiên hàng năm với nhiều nội dung, chủ đề sống động, bám sát thực tiễn hoạt động tổ chức Hội và hoạt động nghiệp vụ báo chí, là diễn đàn, sân chơi nghiệp vụ để các Hội nhà báo trong khu vực trao đổi kinh nghiệm, cách làm, bài học rút ra cho những việc đã làm cũng như những ý tưởng, cách làm mới, tư duy mới trong hoạt động và công tác Hội. Đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Yên Bái phát biểu khai mạc Hội thảo.

Với chủ đề "Báo chí và mạng xã hội”, tại Hội thảo, các đại biểu đã tập trung thảo luận, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm về báo chí với mạng xã hội hiện nay. Đó là, nhận diện và hành xử với những thông tin xấu độc trên mạng xã hội; mỗi nhà báo hãy là người sử dụng mạng xã hội một cách thông minh; làm gì để báo chí địa phương không chạy theo mạng xã hội; những thách thức của mạng xã hội đối với báo chí địa phương; xây dựng một nền báo chí hiện đại, chủ động thích ứng, phản biện và tương tác với mạng xã hội; phát huy vai trò của hội viên nhà báo trong thực hiện quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam khi sử dụng mạng xã hội; xây dựng báo chí hiện đại, chủ động thích ứng tương tác với mạng xã hội và người làm báo nên làm gì trước những thông tin xấu độc trên mạng xã hội và phát huy tính tích cực của thông tin trên mạng xã hội…

                                                              Quang cảnh Hội thảo.

Qua Hội thảo giúp lãnh đạo và hội viên Hội Nhà báo các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc tiếp tục không ngừng đổi mới nội dung và hình thức, cách thức trong hoạt động báo chí, từng bước khẳng định vị thế, vai trò của Hội nhà báo trong hệ thống chính trị, kiên quyết đấu tranh phản bác những luận điệu xấu, xuyên tạc của các thế lực thù địch trên hệ thống thông tin, tuyên truyền, nhất là mạng xã hội. Đồng thời, cùng nhau trao đổi tìm ra các giải pháp hữu hiệu, cách thức, biện pháp mới khai thác tối đa những lợi thế của báo chí chính thống và đề xuất những cơ chế, phương thức phối hợp phù hợp với yêu cầu, điều kiện của mỗi Hội nhà báo trong giai đoạn quốc tế hóa và toàn cầu hóa hiện nay.

Hội thảo cũng là dịp để Hội Nhà báo tỉnh Yên Bái và các Hội trong khu vực trao đổi, học tập được nhiều điều bổ ích. Đồng thời, đây cũng là dịp để Hội Nhà báo Việt Nam và Hội nhà báo các tỉnh bạn tìm hiểu, trải nghiệm thêm về vùng đất, con người và bản sắc văn hoá các dân tộc Yên Bái.Tại Hội thảo, Hội Nhà báo tỉnh Yên Bái đã trao cờ luân lưu cho Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên đơn vị đăng cai Hội thảo lần thứ XV- năm 2020 (ảnh trên).

Đức Toàn – Quyết Thắng

Tags Hội nhà báo tỉnh Yên Bái đăng cai Hội thảo nghiệp vụ “Báo chí và mạng xã hội”

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Nhân viên đại lý thu Bưu điện tỉnh đến tận nhà tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện.

Những năm qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh đã luôn quan tâm củng cố, xây dựng hệ thống đại lý thu bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) tại các địa phương, góp phần cùng ngành hoàn thành các chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT và BHXH tự nguyện.

Bệnh nhân đột quỵ cần được đưa đi cấp cứu kịp thời tại cơ sở y tế gần nhất.

Đột quỵ não (tai biến mạch máu não) là vấn đề thời sự của các nước đang phát triển. Đây là tình trạng mất đột ngột lưu lượng máu tới não hoặc chảy máu bên trong sọ dẫn đến giảm, mất chức năng hoặc chết các tế bào não, là nguyên nhân gây liệt, rối loạn ngôn ngữ, mất cảm giác, trí nhớ, hôn mê và khả năng gây tử vong cao.

Ảnh minh họa

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn gửi giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị tăng cường kiểm tra kinh doanh thuốc dạng phối hợp có chứa dược chất gây nghiện, dược chất hướng thần, tiền chất.

Đoàn viên thanh niên huyện Yên Bình giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn sửa chữa nhà ở.

Những năm qua, Huyện đoàn Yên Bình đã đẩy mạnh các phong trào thi đua hướng về cơ sở, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi tham gia. Trong đó, các phong trào: “Thanh niên tình nguyện”, “Tuổi trẻ sáng tạo, đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp”… đã được triển khai hiệu quả, tạo được nhiều dấu ấn tích cực.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục