Yên Bái: Tập huấn nâng cao kiến thức về hiến, lấy, ghép tạng

  • Cập nhật: Thứ sáu, 13/12/2019 | 4:27:12 PM

YênBái - Nhằm mục đích tuyên truyền, nâng cao nhận thức, hiểu biết về chết não và những vấn đề liên quan đến hiến, ghép tạng, ngày 13/12, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái phối hợp với Trung tâm Điều phối quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người thuộc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tổ chức Chương trình tập huấn "Nâng cao kiến thức về hiến, lấy, ghép tạng”.

Chương trình có sự tham gia của 200 đại biểu là lãnh đạo, cán bộ đến từ các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa, trung tâm y tế các huyện, Phòng khám Đa khoa Việt Tràng An, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái và Trường Cao đẳng Y tế Yên Bái.

Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã nghe chia sẻ về tình hình ghép tạng trên thế giới và tại Việt Nam; những khó khăn và thuận lợi của công tác ghép tạng tại Việt Nam; kiến thức về chết não và việc hiến tạng bộ phận cơ thể từ người chết não; những quy định pháp luật về hiến, lấy, ghép mô tạng; thực trạng hoạt động hiến tặng mô tạng hiện nay; các góc nhìn văn hóa - tôn giáo về hiến tạng; phần mềm quản lý và điều phối ghép tạng quốc gia; các chỉ định ghép tim, ghép gan, ghép thận, ghép phổi, vai trò của hội chữ thập đỏ và các tổ chức xã hội trong truyền thông và vận động hiến tạng. 

Trung tâm Điều phối quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người đề nghị các cơ sở y tế trong tỉnh xây dựng danh sách chờ ghép tạng, cập nhật về Trung tâm, làm cơ sở cho việc tổ chức điều phối hiến, lấy, ghép tạng công khai, minh bạch theo quy định của pháp luật.

Trung tâm cũng đã trao Giấy chứng nhận hoàn thành Chương trình tập huấn cho các học viên (ảnh trên).
                                               
Vũ Quyên (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Yên Bái)

Tags Yên Bái tập huấn hiến lấy ghép tạng Cao đẳng Y tế Chữ thập đỏ Việt Tràng An Bệnh viện Đa khoa tỉnh

  •  
Các tin khác
Ấn phẩm báo Yên Bái thời sự của Báo Yên Bái.

Đón xuân Canh Tý 2020, chào thập niên mới vào dịp kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng cộng sản Việt Nam rạng rỡ hào tráng, cũng là lúc ấn phẩm báo Yên Bái in thường kỳ của Báo Yên Bái - tiếng nói của Đảng bộ, Chính quyền, nhân dân tỉnh Yên Bái” xuất bản số 5.000 - số báo Xuân Canh Tý 2020, đánh dấu chặng đường gần 58 năm Báo Yên Bái xây dựng và phát triển đi lên cùng quê hương, đất nước!

Ảnh internet

Do ảnh không khí lạnh khoảng tối và đêm mai (30 tết) khu vực phía tây tỉnh có mưa, mưa rào rải rác. Khu vực phía đông tỉnh đêm và sáng vẫn có mưa nhỏ mưa phùn, đêm mai có mưa, mưa rào.

Các trường có thể tổ chức nhiều đợt tuyển sinh trong năm. Ảnh minh họa

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố Dự thảo Thông tư ban hành Quy chế tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non, để các cơ quan, tổ chức, cá nhân tham gia góp ý kiến.

Niềm tự hào khi được làm công việc gắn bó với mình cả đời, góp phần mang mùa xuân vui tươi đến cho mọi người cũng chính là động lực, là niềm vui Tết của những người lặng lẽ hy sinh để mỗi mùa xuân trọn vẹn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục