Tuyên truyền ngoại khoá về giảm thiểu sử dụng túi nilon tại Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành

  • Cập nhật: Chủ nhật, 15/12/2019 | 1:43:23 PM

YênBái - Sáng 15/12, Quỹ Bảo vệ môi trường tỉnh phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức buổi tuyên truyền ngoại khoá về giảm thiểu sử dụng túi nilon khó phân huỷ tại Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành.

Lãnh đạo Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành và Quỹ Bảo vệ môi trường tỉnh trao giải nhất, nhì cho các em học sinh đạt giải trong 2 phần thi văn nghệ và vẽ tranh.
Lãnh đạo Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành và Quỹ Bảo vệ môi trường tỉnh trao giải nhất, nhì cho các em học sinh đạt giải trong 2 phần thi văn nghệ và vẽ tranh.

Nằm trong khuôn khổ của Chương trình tuyên truyền giảm thải sử dụng túi nilon khó phân huỷ trong sinh hoạt gắn tuyên truyền nâng cao nhận thức của cộng đồng về phân loại chất thải rắn, Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành đã tổ chức nhiều hoạt động như thi văn nghệ, vẽ tranh về chủ đề bảo vệ môi trường, tác hại của rác thải khó phân huỷ... 

Tại buổi tuyên truyền ngoại khoá, Ban tổ chức đã lựa chọn ra 8 tiết mục văn nghệ và 25 bức tranh để trưng bày và chấm điểm trao giải. Bên cạnh hai phần thi, các em học sinh của nhà trường đã thể hiện những hiểu biết về rác thải nhựa, túi nilon khó phân huỷ thông qua việc trả lời chính xác các câu hỏi do Ban tổ chức đưa ra. 

Buổi tuyên truyền ngoại khoá tại Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành là sự tiếp nối các hoạt động của các cấp, ngành đã triển khai thời gian qua nhằm tuyên truyền tác hại của việc sử dụng túi nilon khó phân huỷ trong sinh hoạt; thay đổi thói quen, giảm thiểu tiến tới chấm dứt sử dụng túi nilon khó phân huỷ, chuyển sang sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường. 

Thông qua các hoạt động của buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được truyền tải những kiến thức, thông điệp về tác hại của rác thải nhựa, ảnh hưởng của rác thải nhựa đến môi trường và sức khoẻ con người. Đồng thời đây cũng là dịp các em được giao lưu, học hỏi, nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc giữ gìn và bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp trong nhà trường cũng như nơi sinh sống. 

Tại buổi tuyên truyền ngoại khoá, Quỹ Bảo vệ môi trường đã trao 300 túi đeo chéo, ba lô, áo phông cho các học sinh Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành.

Hùng Cường

Tags Tuyên truyền ngoại khoá giảm thiểu sử dụng túi nilon Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Ảnh minh họa

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam, dự báo đêm 22/9 sẽ ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh ở Bắc Bộ.

Hội Nữ doanh nhân tỉnh phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh trao nhà Đại đoàn kết cho gia đình vợ liệt sĩ Long Thị Đô, xã Tân Nguyên, huyện Yên Bình.

Chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XIX, ngày 21/9, Hội Nữ doanh nhân tỉnh phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh tổ chức trao nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Long Thị Đô, vợ liệt sĩ ở xã Tân Nguyên, huyện Yên Bình.

Hội nghị trực tuyến tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh, công tác tiêm chủng và an toàn tiêm chủng năm 2020.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên khẳng định, tuyệt đối không để dịch chồng dịch, đặc biệt thời tiết mùa Đông Xuân rất thuận lợi cho dịch bệnh phát triển.

Từ điện thoại thông minh đến túi xách hàng hiệu đều có thể bị làm nhái khó phân biệt. Tuy nhiên bạn vẫn có thể xác định thật giả dựa vào những điểm khác biệt nhỏ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục