Agribank Bắc Yên Bái: Mang hơi ấm mùa xuân tới đồng bào nghèo

  • Cập nhật: Thứ ba, 21/1/2020 | 3:11:00 PM

YênBái -

Lãnh đạo Agribank Chi nhánh Bắc Yên Bái trao biểu trưng 1.000 suất quà tết, trị giá 500 triệu đồng.
Lãnh đạo Agribank Chi nhánh Bắc Yên Bái trao biểu trưng 1.000 suất quà tết, trị giá 500 triệu đồng.

Ngày 21/1 (tức 27 tháng Chạp), tết đã cận kề, mọi người tấp nập, hối hả hoàn thiện những công việc cuối năm rồi đi sắm tết nhưng với cán bộ, nhân viên Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh Bắc Yên Bái vẫn tất tả ngược vùng cao Văn Yên, Lục Yên hay lênh đênh trên hồ Thác Bà hoặc đi tới tận ngõ xóm của thành phố Yên Bái để mang những phần quà, giúp đồng bào nghèo Yên Bái có cái tết vui tươi hơn, đầm ấm hơn.

Agribank Chi nhánh Bắc Yên Bái l ngân hàng thương mại lớn trên địa bàn tỉnh Yên Bái, cho vay tập trung vào các lĩnh vực ưu tiên theo chỉ đạo của Chính phủ, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam, đóng góp vào sự phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn nói riêng và công cuộc đổi mới trên quê hương Yên Bái nói chung. 

Năm 2019, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự phối hợp giữa các cấp, các ngành, thông qua các chủ trương, chính sách, các nguồn lực hỗ trợ của Trung ương, đồng thời bám sát định hướng chỉ đạo của Tổng giám đốc Agribank về triển khai phương án tái cơ cấu giai đoạn 2016-2020, triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm 2019, Agribank Chi nhánh Bắc Yên Bái đã chủ động đề ra các mục tiêu, giải pháp phù hợp với đặc thù địa phương, chỉ đạo điều hành kế hoạch kinh doanh kịp thời, nỗ lực khắc phục mọi khó khăn. Do đó, hoạt động kinh doanh năm 2019 tiếp tục duy trì được đà tăng trưởng ổn định, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội trên quê hương Yên Bái, đặc biệt là lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn và nông dân.

Cùng với hoạt chuyên môn, Agribank Chi nhánh Bắc Yên Bái còn làm tốt phong trào Đền ơn đáp nghĩa và hoạt động từ thiện nhân đạo do ngành và địa phương phát động. Hàng năm, từ tiền lương của người lao động, CBCC Chi nhánh đã đóng góp 5 loại quỹ Từ thiện xã hội với số tiền trên 500 triệu đồng; riêng năm 2019, từ nguồn đóng góp của người lao động và ủng hộ của chuyên môn đã thực hiện công tác an sinh xã hội với số tiền hàng chục tỷ đồng để xây nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách nghèo, hộ nghèo, hội viên Hội Cựu chiến binh và hội viên Hội Truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh, Hội Nạn nhân chất độc màu da cam trong tỉnh; ủng hộ tết người nghèo... trong đó có công trình nhà lớp học cho các em học sinh Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Lang Thíp, huyện Văn Yên (hơn 3 tỷ đồng)...

Trong suốt chặng đường xây dựng và phát triển, ngoài thực hiện nhiệm vụ kinh doanh, mang sứ mệnh phục vụ nông nghiệp, nông dân và nông thôn. Agribank Chi nhánh Bắc Yên Bái luôn thấm nhuần đạo lý "Tương thân, tương ái”, "Lá lành đùm lá rách”. Và cũng như thường lệ, nhân dịp đón xuân Canh Tý 2020, phát huy truyền thống nghĩa tình, trách nhiệm với cộng đồng xã hội, Agribank chi nhánh Bắc Yên Bái kêu gọi, quyên góp, tiết kiệm chi phí, thực hành tiết kiệm để dành một phần kinh phí tham gia chương trình trao 1.000 suất quà cho các hộ nghèo, với tổng trị giá 500 triệu đồng.

Chiều ngày 21/1/2020, tức 27 tháng Chạp, trước sự chứng kiến của lãnh đạo UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Yên Bái,  Agribank Chi nhánh Bắc Yên Bái đã tổ chức Chương trình "Xuân yêu thương – Tết vì người nghèo” năm 2020. 

Tại buổi lễ, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, MTTQ và Agribank Chi nhánh Bắc Yên Bái đã thăm hỏi, động viên và trao tận tay những phần quà cho 30 hộ gia đình nghèo và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của thành phố Yên Bái. 

Ông Nguyễn Mạnh Hồng – Giám đốc Chi nhánh chia sẻ: "Qua chương trình này, chúng tôi mong muốn được chung tay giúp đỡ, chia sẻ khó khăn với các gia đình chính sách nghèo trong tỉnh và lan tỏa hơn nữa tình yêu thương đến cộng đồng người dân Yên Bái, cùng chung vui đón tết ấm no”. 

Ông Giàng A Tông – Chủ tịch Ủy Ban MTTQ tỉnh Yên Bái đã phát: "Xin được biểu dương những việc làm hiếu nghĩa, thể hiện trách nhiệm cao cả trước cộng đồng và xã hội của Agribank nói chung và Agribank Chi nhánh Bắc Yên Bái nói riêng trong suốt những năm qua. Tết Canh Tý 2020 đã có thêm 1.000 hộ gia đình ở Yên Bái có cái tết đầy đủ hơn, vui tươi hơn nhờ những tấm lòng của người lao động Agribank”. 

Kiều Hưng (Agribank Chi nhánh Bắc Yên Bái)

Tags Agribank Bắc Yên Bái đồng bào nghèo

Các tin khác
Trường THCS Quang Trung, thành phố Yên Bái đạt giải Xuất sắc tại Liên hoan nghi thức Đội năm 2021. (ảnh chụp trước ngày 28/4/2021)

Chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2021), sáng 14/5, Hội đồng đội tỉnh Yên Bái tổ chức trao giải Liên hoan nghi thức Đội năm 2021.

Phấn đấu hoàn thành trong tháng 6, Công an tỉnh Yên Bái sẽ tập trung cao độ cho việc cấp căn cước công dân (CCCD) có gắn chíp điện tử bảo đảm đúng tiến độ theo kế hoạch Bộ Công an đề ra, giúp người dân có CCCD sớm nhất để thực hiện các giao dịch cần thiết, góp phần thực hiện hiệu quả đề án đơn giản hóa thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng quản lý an ninh trật tự, hướng tới xây dựng Chính phủ điện tử tại địa phương.

Nhận lương hưu qua thẻ ATM hạn chế việc tập trung đông người, phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Thời gian qua, mặc dù Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Lục Yên đã tích cực tuyên truyền, đẩy mạnh việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH qua thẻ ATM nhưng trên thực tế số lượng người đăng ký nhận tiền qua thẻ ATM còn rất hạn chế. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 có chiều hướng gia tăng và ngày càng diễn biến phức tạp như hiện nay thì việc chi trả dịch vụ an sinh xã hội qua thẻ ATM thực sự là giải pháp an toàn và hữu hiệu đối với người thụ hưởng.

Sự hoạt động trở lại của các cơ sở khám chữa bệnh đáp ứng nhu cầu bức thiết của người dân trên địa bàn tỉnh. (Ảnh: Một ca nội soi dạ dày tại Phòng khám Việt Nga, phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái).

Ngày 12/5, Sở Y tế tỉnh Yên Bái đã có Văn bản số 636 gửi Phòng Y tế các huyện, thị xã, thành phố; các phòng khám đa khoa trên địa bàn tỉnh về việc tiếp tục thực hiện khám chữa bệnh tại các phòng khám đa khoa, chuyên khoa tư nhân trên địa bàn tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục