Lục Yên: Niềm vui "mái ấm công đoàn"

  • Cập nhật: Thứ hai, 24/2/2020 | 1:54:13 PM

YênBái - Đã có hơn 20 ngôi nhà "Mái ấm công đoàn” ở huyện Lục Yên được bàn giao và đưa vào sử dụng từ sự chung tay, góp sức của liên đoàn lao động các cấp giúp đỡ những đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Liên đoàn Lao động huyện Lục Yên trao tiền hỗ trợ làm nhà
Liên đoàn Lao động huyện Lục Yên trao tiền hỗ trợ làm nhà "Mái ấm công đoàn" cho gia đình đoàn viên Hoàng Thị Hoa, xã An Phú.

Xuân này, gia đình anh Phùng Xuân Thượng ở thôn Làng Chã, xã An Lạc, huyện Lục Yên vui hơn bởi từ nay đã không còn phải ở trong ngôi nhà dột nát, xập xệ, mất an toàn mà thay vào đó là ngôi nhà mới khang trang nhờ sự chung tay giúp đỡ của các tổ chức chính trị xã hội, nhất là Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh hỗ trợ 30 triệu đồng. 

Anh Thượng chia sẻ: "Vợ chồng tôi lấy nhau từ năm 2010 đã có 2 cháu. Cháu lớn 9 tuổi, cháu nhỏ 6 tuổi, vợ không có việc làm ổn định nên kinh tế gia đình rất khó khăn, nhiều năm phải sống trong ngôi nhà dột nát, sợ nhất những ngày mưa to, gió lớn. Nay được sống trong ngôi nhà khang trang, kiên cố từ sự hỗ trợ của Quỹ "Tấm lòng vàng”, sự giúp đỡ của anh em, bạn bè, hàng xóm… vợ chồng tôi phấn khởi lắm. Từ nay an cư rồi, chúng tôi sẽ cố gắng khắc phục khó khăn nuôi dạy con cái chăm ngoan, học giỏi, phát triển kinh tế gia đình, không phụ lòng mong muốn của các cấp, các ngành”. 

Cùng hoàn cảnh như anh Thượng, chị Hoàng Thị Hoa ở thôn Khau Ca, xã An Phú cũng là một trong những đoàn viên công đoàn của huyện có hoàn cảnh khó khăn được nhận hỗ trợ 30 triệu đồng từ Quỹ "Tấm lòng vàng” để làm nhà mái ấm công đoàn. Được biết, chị Hoa là công nhân của Công ty TNHH Đá cẩm thạch An Phú, chồng không có việc làm ổn định và thuộc diện hộ nghèo của xã. 

Kể từ khi lấy nhau và ra ở riêng, vợ chồng chị dựng căn nhà tạm trên mảnh đất ông bà ngoại cho mượn. Trải qua năm tháng, ngôi nhà đã xuống cấp, không đảm bảo an toàn khi mưa to, gió lốc. 

Trước những khó khăn về nhà ở, bố mẹ chị Hoa đã cho đất cùng sự hỗ trợ, giúp đỡ của LĐLĐ huyện, cộng với số tiền vay mượn thêm bạn bè, anh em dòng họ, vợ chồng chị Hoa đã làm được ngôi nhà sàn 3 gian. 

Chị Hoa chia sẻ: "Bản thân tôi chẳng bao giờ dám nghĩ có thể làm được ngôi nhà kiên cố, vững chắc như thế này. Tôi không chỉ vui, phấn khởi mà còn rất cảm ơn công đoàn các cấp đã hỗ trợ, giúp đỡ gia đình tôi”. 

Đây chỉ là hai trong số hơn 20 ngôi nhà "Mái ấm công đoàn” ở huyện Lục Yên được bàn giao và đưa vào sử dụng từ sự chung tay, góp sức của liên đoàn lao động các cấp giúp đỡ những đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Cùng với đó, các cấp công đoàn huyện đã luôn chú trọng chăm lo, bảo vệ quyền lợi của người lao động. Đồng thời, vận động cán bộ, đoàn viên tích cực ủng hộ, tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện do các cấp, các ngành phát động, nhất là tích cực xây dựng Quỹ "Tấm lòng vàng”. Từ đó, đã có hơn 20 hộ gia đình đoàn viên công đoàn trong huyện được hỗ trợ làm nhà ở, riêng năm 2019 có 2 đoàn viên được hỗ trợ. 

Thời gian tới, LĐLĐ huyện tiếp tục chỉ đạo công đoàn cơ sở quan tâm sâu sát, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, từ đó phân loại đối tượng để chủ động đề xuất với LĐLĐ huyện, tỉnh những trường hợp đặc biệt khó khăn; hướng dẫn công đoàn cơ sở giúp đỡ đoàn viên lập hồ sơ đề nghị đối với những trường hợp đủ điều kiện được Quỹ "Tấm lòng vàng” hỗ trợ làm nhà "Mái ấm công đoàn", hướng tới mục tiêu chung ngày càng có nhiều đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn được chia sẻ, giúp đỡ.

Trần Ngọc

Tags Lục Yên LĐLĐ An Lạc An Phú tấm lòng vàng mái ấm công đoàn

  •  
Các tin khác

Chiều 6/4, Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ, Câu lạc bộ Hiến máu tình nguyện của Bệnh viện tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 - năm 2020.

Thượng tá Lê Thị Thanh Hằng - Phó Giám đốc Công an tỉnh trao 500 triệu đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 và làm nhà cho người có công, người nghèo đặc biệt khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh.

Chiều 6/4, thay mặt lãnh đạo và cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Yên Bái, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lê Thị Thanh Hằng đã trao 500 triệu đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 và làm nhà cho người có công, người nghèo đặc biệt khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh cho cơ quan Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) tỉnh.

Cán bộ Trung tâm Y tế huyện Trạm Tấu tiêm phòng cho trẻ dưới 6 tuổi.

Để thực hiện tốt công tác bảo vệ chăm sóc giáo dục trẻ em (BVCSGDTE), hàng năm, huyện Trạm Tấu kiện toàn Ban chỉ đạo BVCSGDTE từ huyện tới tất cả các xã, thị trấn, nhằm điều tra, nắm hoàn cảnh từng gia đình, điều kiện sống của trẻ để cùng các ngành chức năng có chế độ trợ cấp;

Từ sau Tết Nguyên đán Canh Tý, các trường học ở Việt Nam nói chung cũng như các trường học trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã phải cho học sinh nghỉ học kéo dài để phòng, chống dịch COVID-19. Kỳ nghỉ bất đắc dĩ này khiến nếp sinh hoạt thường nhật của nhiều gia đình ít nhiều bị đảo lộn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục