Lục Yên: Niềm vui "mái ấm công đoàn"

  • Cập nhật: Thứ hai, 24/2/2020 | 1:54:13 PM

YênBái - Đã có hơn 20 ngôi nhà "Mái ấm công đoàn” ở huyện Lục Yên được bàn giao và đưa vào sử dụng từ sự chung tay, góp sức của liên đoàn lao động các cấp giúp đỡ những đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Liên đoàn Lao động huyện Lục Yên trao tiền hỗ trợ làm nhà
Liên đoàn Lao động huyện Lục Yên trao tiền hỗ trợ làm nhà "Mái ấm công đoàn" cho gia đình đoàn viên Hoàng Thị Hoa, xã An Phú.

Xuân này, gia đình anh Phùng Xuân Thượng ở thôn Làng Chã, xã An Lạc, huyện Lục Yên vui hơn bởi từ nay đã không còn phải ở trong ngôi nhà dột nát, xập xệ, mất an toàn mà thay vào đó là ngôi nhà mới khang trang nhờ sự chung tay giúp đỡ của các tổ chức chính trị xã hội, nhất là Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh hỗ trợ 30 triệu đồng. 

Anh Thượng chia sẻ: "Vợ chồng tôi lấy nhau từ năm 2010 đã có 2 cháu. Cháu lớn 9 tuổi, cháu nhỏ 6 tuổi, vợ không có việc làm ổn định nên kinh tế gia đình rất khó khăn, nhiều năm phải sống trong ngôi nhà dột nát, sợ nhất những ngày mưa to, gió lớn. Nay được sống trong ngôi nhà khang trang, kiên cố từ sự hỗ trợ của Quỹ "Tấm lòng vàng”, sự giúp đỡ của anh em, bạn bè, hàng xóm… vợ chồng tôi phấn khởi lắm. Từ nay an cư rồi, chúng tôi sẽ cố gắng khắc phục khó khăn nuôi dạy con cái chăm ngoan, học giỏi, phát triển kinh tế gia đình, không phụ lòng mong muốn của các cấp, các ngành”. 

Cùng hoàn cảnh như anh Thượng, chị Hoàng Thị Hoa ở thôn Khau Ca, xã An Phú cũng là một trong những đoàn viên công đoàn của huyện có hoàn cảnh khó khăn được nhận hỗ trợ 30 triệu đồng từ Quỹ "Tấm lòng vàng” để làm nhà mái ấm công đoàn. Được biết, chị Hoa là công nhân của Công ty TNHH Đá cẩm thạch An Phú, chồng không có việc làm ổn định và thuộc diện hộ nghèo của xã. 

Kể từ khi lấy nhau và ra ở riêng, vợ chồng chị dựng căn nhà tạm trên mảnh đất ông bà ngoại cho mượn. Trải qua năm tháng, ngôi nhà đã xuống cấp, không đảm bảo an toàn khi mưa to, gió lốc. 

Trước những khó khăn về nhà ở, bố mẹ chị Hoa đã cho đất cùng sự hỗ trợ, giúp đỡ của LĐLĐ huyện, cộng với số tiền vay mượn thêm bạn bè, anh em dòng họ, vợ chồng chị Hoa đã làm được ngôi nhà sàn 3 gian. 

Chị Hoa chia sẻ: "Bản thân tôi chẳng bao giờ dám nghĩ có thể làm được ngôi nhà kiên cố, vững chắc như thế này. Tôi không chỉ vui, phấn khởi mà còn rất cảm ơn công đoàn các cấp đã hỗ trợ, giúp đỡ gia đình tôi”. 

Đây chỉ là hai trong số hơn 20 ngôi nhà "Mái ấm công đoàn” ở huyện Lục Yên được bàn giao và đưa vào sử dụng từ sự chung tay, góp sức của liên đoàn lao động các cấp giúp đỡ những đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Cùng với đó, các cấp công đoàn huyện đã luôn chú trọng chăm lo, bảo vệ quyền lợi của người lao động. Đồng thời, vận động cán bộ, đoàn viên tích cực ủng hộ, tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện do các cấp, các ngành phát động, nhất là tích cực xây dựng Quỹ "Tấm lòng vàng”. Từ đó, đã có hơn 20 hộ gia đình đoàn viên công đoàn trong huyện được hỗ trợ làm nhà ở, riêng năm 2019 có 2 đoàn viên được hỗ trợ. 

Thời gian tới, LĐLĐ huyện tiếp tục chỉ đạo công đoàn cơ sở quan tâm sâu sát, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, từ đó phân loại đối tượng để chủ động đề xuất với LĐLĐ huyện, tỉnh những trường hợp đặc biệt khó khăn; hướng dẫn công đoàn cơ sở giúp đỡ đoàn viên lập hồ sơ đề nghị đối với những trường hợp đủ điều kiện được Quỹ "Tấm lòng vàng” hỗ trợ làm nhà "Mái ấm công đoàn", hướng tới mục tiêu chung ngày càng có nhiều đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn được chia sẻ, giúp đỡ.

Trần Ngọc

Tags Lục Yên LĐLĐ An Lạc An Phú tấm lòng vàng mái ấm công đoàn

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Các hộ nghèo được hỗ trợ gà giống

Qua đợt đại dịch Covid-19, nhiều hộ nghèo, các đơn vị trường học trên địa bàn huyện Lục Yên bị ảnh hưởng tới sản xuất, phát triển kinh tế, hoạt động giáo dục…Để cùng chung tay góp sức, giúp đỡ, mới đây, Chương trình Vùng Lục Yên đã tổ chức các đợt hỗ trợ tại 5 xã trên địa bàn huyện.

Mặc dù số ca mắc tay chân miệng trên cả nước hiện nay có giảm so với cùng kỳ năm 2019, tuy nhiên tại một số tỉnh, thành phố thời điểm này ghi nhận số ca mắc gia tăng.

Hai bé song sinh dính liền Trúc Nhi và Diệu Nhi vui đùa trước ngày diễn ra ca đại phẫu thuật.

Chiều 14-7, Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM cho biết đang chuẩn bị những bước sau cùng cho cuộc đại phẫu tách dính cặp song sinh Trúc - Diệu.

Cán bộ Trạm Y tế xã Báo Đáp thực hiện ca siêu âm cho người bệnh.

Đến hết năm 2019, có 22/22 xã, thị trấn đạt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế, về đích trước một năm so với nghị quyết của HĐND huyện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục