Kỷ niệm 110 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910-8/3/2020) và 1980 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng

Duyên dáng áo dài Việt Nam

  • Cập nhật: Chủ nhật, 8/3/2020 | 9:53:47 AM

YênBái - Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, áo dài đã trở thành một biểu tượng cho vẻ đẹp cao quý và hơn thế là tâm hồn, cốt cách của người phụ nữ Việt Nam với những nét đẹp duyên dáng, dịu dàng, đằm thắm. Ngay nay tuy có muôn vàn lựa chọn về thời trang nhưng những chiếc áo dài quốc phục vẫn luôn nằm trong valy hành lý của phụ nữ Việt Nam dù có đi đến năm châu bốn bể.

Chiếc áo dài một lần nữa được tôn thêm vẻ đẹp khi Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch phát động Tuần lễ phụ nữ cả nước mặc áo dài (từ ngày 2 hết ngày 8/3/2020). Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ sự kiện "Áo dài – Di sản văn hóa Việt Nam” nhân kỷ niệm 90 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, 110 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, qua đó nhằm tôn vinh nét đẹp và giá trị của áo dài trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy giá trị di sản văn hóa Việt Nam trong mỗi người dân. 


Thu Trang - Đức Toàn

Tags Duyên dáng áo dài Việt Nam Tố Vân Diệu Huệ Orchid Yên Bái

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Các công dân Việt Nam tại Nhật Bản về nước. Ảnh: Bộ Ngoại giao Việt Nam.

340 công dân Việt Nam từ Nhật Bản đã được các cơ quan chức năng Việt Nam và các đơn vị liên quan đưa về nước an toàn.

Một buổi tuyên truyền về hậu quả của tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống tại vùng đồng bào dân tộc Mông, huyện Văn Chấn.

Thực hiện Đề án “Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống (TH&HNCHT) trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số, giai đoạn 2015- 2020” theo Quyết định số 498 của Thủ tướng Chính phủ, huyện Văn Chấn đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ.

Lãnh đạo thành phố tuyên dương các thiếu nhi có thành xuất sắc trong học tập.

Ngày 24/5, Thành đoàn – Hội đồng Đội thành phố Yên Bái tổ chức chương trình Tuyên dương đại biểu cháu ngoan Bác Hồ thành phố năm 2020 cho 79 thiếu nhi có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy.

Quá trình quản lý dân cư bằng sổ hộ khẩu phát sinh nhiều bất cập, khiến cuộc sống của người dân gặp không ít khó khăn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục