Kỷ niệm 110 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910-8/3/2020) và 1980 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng

Duyên dáng áo dài Việt Nam

  • Cập nhật: Chủ nhật, 8/3/2020 | 9:53:47 AM

YênBái - Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, áo dài đã trở thành một biểu tượng cho vẻ đẹp cao quý và hơn thế là tâm hồn, cốt cách của người phụ nữ Việt Nam với những nét đẹp duyên dáng, dịu dàng, đằm thắm. Ngay nay tuy có muôn vàn lựa chọn về thời trang nhưng những chiếc áo dài quốc phục vẫn luôn nằm trong valy hành lý của phụ nữ Việt Nam dù có đi đến năm châu bốn bể.

Chiếc áo dài một lần nữa được tôn thêm vẻ đẹp khi Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch phát động Tuần lễ phụ nữ cả nước mặc áo dài (từ ngày 2 hết ngày 8/3/2020). Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ sự kiện "Áo dài – Di sản văn hóa Việt Nam” nhân kỷ niệm 90 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, 110 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, qua đó nhằm tôn vinh nét đẹp và giá trị của áo dài trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy giá trị di sản văn hóa Việt Nam trong mỗi người dân. 


Thu Trang - Đức Toàn

Tags Duyên dáng áo dài Việt Nam Tố Vân Diệu Huệ Orchid Yên Bái

  •  
Các tin khác
Khẩu hiệu

Sớm nay. Dậy đi mua xôi cho cả gia đình. Quán ăn vắng vẻ hơn mọi ngày. Em bán xôi bảo: "Em bán nốt hôm nay thôi, từ mai em nghỉ, họ cũng không cho bán nữa”.

Trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, rất nhiều công ty, doanh nghiệp đã chủ động cho nhân viên làm việc online tại nhà để tránh lây lan dịch bệnh. Vậy làm việc ở nhà thế nào cho hiệu quả, năng suất và chất lượng là điều mà ai cũng quan tâm. Và những nguyên tắc sau đây sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn tại nhà trong mùa dịch này.

Nhân viên Bưu điện Thừa thiên - Huế chi trả lương hưu cho người về hưu

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa có công văn gửi Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, BHXH các tỉnh, TP trực thuộc trung ương về việc thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, bảo hiểm thất nghiệp hằng tháng qua hệ thống bưu điện trong thời gian phòng chống dịch Covid-19.

Ảnh minh họa

Sáng kiến trị giá 13 triệu USD này của UNICEF sẽ tạo điều kiện cho các quốc gia chuẩn bị các chương trình dạy học thay thế trong trường hợp nhà trường phải đóng cửa.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục