Kỷ niệm 110 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910-8/3/2020) và 1980 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng

Duyên dáng áo dài Việt Nam

  • Cập nhật: Chủ nhật, 8/3/2020 | 9:53:47 AM

YênBái - Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, áo dài đã trở thành một biểu tượng cho vẻ đẹp cao quý và hơn thế là tâm hồn, cốt cách của người phụ nữ Việt Nam với những nét đẹp duyên dáng, dịu dàng, đằm thắm. Ngay nay tuy có muôn vàn lựa chọn về thời trang nhưng những chiếc áo dài quốc phục vẫn luôn nằm trong valy hành lý của phụ nữ Việt Nam dù có đi đến năm châu bốn bể.

Chiếc áo dài một lần nữa được tôn thêm vẻ đẹp khi Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch phát động Tuần lễ phụ nữ cả nước mặc áo dài (từ ngày 2 hết ngày 8/3/2020). Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ sự kiện "Áo dài – Di sản văn hóa Việt Nam” nhân kỷ niệm 90 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, 110 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, qua đó nhằm tôn vinh nét đẹp và giá trị của áo dài trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy giá trị di sản văn hóa Việt Nam trong mỗi người dân. 


Thu Trang - Đức Toàn

Tags Duyên dáng áo dài Việt Nam Tố Vân Diệu Huệ Orchid Yên Bái

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Đoàn kiểm tra việc kiểm định trang thiết bị, máy móc có yêu cầu nghiêm ngặt về ATVSLĐ tại Phòng khám Đa khoa Phú Thọ.

100% đơn vị trong ngành đã triển khai, thực hiện các hoạt động hưởng ứng Tháng an toàn, vệ sinh lao động đảm bảo thiết thực, hiệu quả và phù hợp với điều kiện thực tế tại đơn vị.

Báo Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh (TP HCM) bị phạt 55 triệu đồng, tước giấy phép hoạt động bản điện tử một tháng, theo quyết định của Bộ Thông tin Truyền thông.

Cán bộ Bảo hiểm xã hội huyện Lục Yên tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện tại chợ đá quý.

Ngoài các hoạt động truyền thông trực tiếp như tổ chức hội nghị đối thoại hay gặp gỡ, vận động trực tiếp người dân, Bảo hiểm xã hội huyện Lục Yên đã phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức các hoạt động truyền thông qua mạng xã hội, ứng dụng Facebook, Zalo… thu hút khá đông người theo dõi, tương tác và đăng ký tham gia.

Phong trào văn hóa văn nghệ phát triển trong nhiều doanh nghiệp trên địa bàn thị xã Nghĩa Lộ.

Những năm qua, Đề án “Xây dựng đời sống văn hóa công nhân ở các khu công nghiệp đến năm 2015, định hướng đến năm 2020 tại Quyết định số 1780/QĐ-TTg ngày 12/10/2011 của Thủ tướng Chính phủ đã được tỉnh chỉ đạo Liên đoàn Lao động tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tích cực tổ chức triển khai thực hiện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục