Yên Bái: Giáo viên mầm non tư thục mưu sinh thời Covid-19

  • Cập nhật: Thứ tư, 18/3/2020 | 3:55:21 PM

YênBái - Những xáo trộn do dịch Covid-19 gây ra cho toàn xã hội nói chung và các trường tư thục nói riêng đã ảnh hưởng rất rõ đến đời sống của các giáo viên làm việc theo chế độ hợp đồng.

Đặc biệt khi dịch Covid-19 đang ngày càng diễn biến phức tạp thì việc học sinh các cấp quay trở lại trường vào lúc nào là điều chưa thể chắc chắn. Do đó, các cơ sở giáo dục ngoài công lập mong muốn nhận được phần nào sự hỗ trợ của Nhà nước, các giải pháp căn cơ từ các cấp chính quyền để vượt qua khó khăn trước nguy cơ dịch Covid-19 chưa đến hồi chấm dứt.
Cô giáo Hoàng Thị Huệ - giáo viên trường mầm non tư thục ở thành phố Yên Bái nhận trông thêm 1 trẻ tại nhà để có thêm thu nhâp trong kỳ nghỉ dài vì  dịch Covid-19Gần 2 tháng qua học sinh các cấp nghỉ học để phòng dịch Covid-19, cô giáo Nguyễn Thị Như Quỳnh - giáo viên Nhóm trẻ cộng đồng lựa chọn phương thức bán hàng online để đảm bảo cuộc sống khi không có lương. 
Thanh Chi - Đức Toàn

Tags Yên Bái giáo viên mầm non mưu sinh Covid-19

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Đoàn kiểm tra việc kiểm định trang thiết bị, máy móc có yêu cầu nghiêm ngặt về ATVSLĐ tại Phòng khám Đa khoa Phú Thọ.

100% đơn vị trong ngành đã triển khai, thực hiện các hoạt động hưởng ứng Tháng an toàn, vệ sinh lao động đảm bảo thiết thực, hiệu quả và phù hợp với điều kiện thực tế tại đơn vị.

Báo Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh (TP HCM) bị phạt 55 triệu đồng, tước giấy phép hoạt động bản điện tử một tháng, theo quyết định của Bộ Thông tin Truyền thông.

Cán bộ Bảo hiểm xã hội huyện Lục Yên tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện tại chợ đá quý.

Ngoài các hoạt động truyền thông trực tiếp như tổ chức hội nghị đối thoại hay gặp gỡ, vận động trực tiếp người dân, Bảo hiểm xã hội huyện Lục Yên đã phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức các hoạt động truyền thông qua mạng xã hội, ứng dụng Facebook, Zalo… thu hút khá đông người theo dõi, tương tác và đăng ký tham gia.

Phong trào văn hóa văn nghệ phát triển trong nhiều doanh nghiệp trên địa bàn thị xã Nghĩa Lộ.

Những năm qua, Đề án “Xây dựng đời sống văn hóa công nhân ở các khu công nghiệp đến năm 2015, định hướng đến năm 2020 tại Quyết định số 1780/QĐ-TTg ngày 12/10/2011 của Thủ tướng Chính phủ đã được tỉnh chỉ đạo Liên đoàn Lao động tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tích cực tổ chức triển khai thực hiện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục