Sở Y tế Yên Bái tập huấn trực tuyến công tác phòng, chống dịch Covid-19

  • Cập nhật: Thứ ba, 24/3/2020 | 9:18:18 AM

YênBái - Chiều 23/3, Sở Y tế tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị tập huấn trực tuyến công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại các điểm cầu: Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ, trung tâm y tế các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Các đơn vị y tế tuyến tỉnh dự hội nghị tập huấn trực tuyến phòng, chống dịch Covid-19 tại điểm cầu Sở Y tế.
Các đơn vị y tế tuyến tỉnh dự hội nghị tập huấn trực tuyến phòng, chống dịch Covid-19 tại điểm cầu Sở Y tế.

Dự Hội nghị tập huấn tại điểm cầu Sở Y tế có ban lãnh đạo Sở Y tế, các phòng chuyên môn trực thuộc Sở, các bệnh viện và Hrung tâm y tế tuyến tỉnh.

Các điểm cầu được nghe Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phổ biến một số nội dung về công tác giám sát dịch; hướng dẫn tạm thời giám sát và phòng chống dịch bệnh COVID-19; chẩn đoán, điều trị và dự phòng viêm phổi cấp do COVID-19; một số hướng dẫn phòng và kiểm soát lây nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do COVID-19 trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Quản lý chất thải phòng ngừa lây nhiễm COVID-19; lấy, bảo quản, đóng gói và vận chuyển bệnh phẩm; hướng dẫn sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân; vệ sinh môi trường phòng lây nhiễm bệnh… nhằm giúp các đơn vị thực hện nghiêm túc, có hiệu quả  công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các cơ sở khám, chữa bệnh.

Bích Thúy – Thu Phương (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh)

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Các em học sinh Trường THCS Sơn Thịnh, huyện Văn Chấn rửa tay 6 bước.

Đến nay, trên địa bàn tỉnh có 352 công trình cấp nước tập trung, 97.000 công trình cấp nước nhỏ lẻ đang hoạt động, cấp nước sinh hoạt hợp vệ sinh cho trên 600.000 người dân nông thôn. Đến hết năm 2019, tỷ lệ dân số nông thôn có nước sinh hoạt hợp vệ sinh đạt 90%, dự kiến đến hết năm 2020 đạt 91%.

Đã dần đông đúc trở lại khu vực chợ bán thịt lợn sau những ngày thực hiện giãn cách xã hội. Ấy thế mà vẫn chưa vui nét cười trên gương mặt những tiểu thương. Bao nhiêu năm dồn góp lại cũng chưa bao giờ tình hình buôn bán chật vật, ế ẩm như bây giờ.

Mã số BHXH cũng chính là mã định danh y tế có nhiều tiện ích giúp người dân theo dõi sức khỏe của mình một cách chính xác, kịp thời và khoa học.

Từ ngày 25-5-2020, mã số bảo hiểm xã hội sẽ được sử dụng làm mã định danh y tế để xác định danh tính một cá nhân tham gia dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Từ đầu năm 2020 đến nay, tuyến cáp quang biển AAG đã 2 lần gặp sự cố, lần lượt vào các ngày 2/4 và 14/5/2020. (Ảnh minh họa)

Thay vì được sửa xong vào ngày 2/6 như dự kiến, ngày 6/6, tuyến cáp quang biển quốc tế AAG mới hoạt động bình thường trở lại.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục