Yên Bái tiếp tục có mưa, đề phòng sét đánh, mưa đá và gió giật mạnh

  • Cập nhật: Thứ tư, 25/3/2020 | 10:13:06 AM

YênBái - Ngày hôm nay,trên địa bàn tỉnh Yên Bái có mưa rào và dông rải rác; từ đêm nay đến sáng sớm mai (26/3), các khu vực trong tỉnh có mưa, có nơi mưa vừa và dông. Trong cơn dông đề phòng sét đánh, mưa đá và gió giật mạnh.

Mưa đá xảy ra đêm 24/3 ở Lục Yên làm một số ngôi nhà bị hỏng mái.
Mưa đá xảy ra đêm 24/3 ở Lục Yên làm một số ngôi nhà bị hỏng mái.


Theo Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Yên Bái, hiện nay (25/3), lưỡi áp cao lạnh lục địa xu thế suy yếu chậm. Hội tụ gió trên cao dịch chuyển sang phía đông và suy yếu.

Do ảnh hưởng của hội tụ gió trên cao duy trì trên khu vực Bắc Bộ, các khu vực trong tỉnh Yên Bái từ đêm qua đến sáng sớm nay (25/3) có mưa rào và dông, có nơi đã xảy ra mưa đá. 

Lượng mưa từ 19h ngày 24/3 – 07h ngày 25/3 phổ biến 5 – 15mm, một số nơi 20 – 40mm. 

Tại khu vực huyện Văn Yên, mưa đá xảy ra khoảng 20h30 – 20h40 ngày 24/3 ở xã Châu Quế Hạ, với đường kính hạt đá khoảng 2,0 - 3,0cm.

Do ảnh hưởng của hội tụ gió trên cao nên ngày hôm nay,Yên Bái có mưa rào và dông rải rác; từ đêm nay đến sáng sớm ngày mai (26/3), các khu vực trong tỉnh có mưa, có nơi mưa vừa và dông. Lượng mưa phổ biến 5 - 10mm; có nơi cao hơn.

Trong cơn dông đề phòng sét đánh, mưa đá và gió giật mạnh.

Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc sét mưa đá: Cấp độ 1.
M.Q

Tags Yên Bái sét đánh mưa đá gió giật mạnh

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Các công dân Việt Nam tại Nhật Bản về nước. Ảnh: Bộ Ngoại giao Việt Nam.

340 công dân Việt Nam từ Nhật Bản đã được các cơ quan chức năng Việt Nam và các đơn vị liên quan đưa về nước an toàn.

Một buổi tuyên truyền về hậu quả của tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống tại vùng đồng bào dân tộc Mông, huyện Văn Chấn.

Thực hiện Đề án “Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống (TH&HNCHT) trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số, giai đoạn 2015- 2020” theo Quyết định số 498 của Thủ tướng Chính phủ, huyện Văn Chấn đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ.

Lãnh đạo thành phố tuyên dương các thiếu nhi có thành xuất sắc trong học tập.

Ngày 24/5, Thành đoàn – Hội đồng Đội thành phố Yên Bái tổ chức chương trình Tuyên dương đại biểu cháu ngoan Bác Hồ thành phố năm 2020 cho 79 thiếu nhi có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy.

Quá trình quản lý dân cư bằng sổ hộ khẩu phát sinh nhiều bất cập, khiến cuộc sống của người dân gặp không ít khó khăn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục