Tuổi trẻ Văn Yên thực hiện trên 100 công trình, phần việc trong Tháng Thanh niên

  • Cập nhật: Thứ tư, 25/3/2020 | 3:49:17 PM

YênBái - Với chủ để “Tuổi trẻ Văn Yên tình nguyện, sáng tạo vì cộng đồng”, trong Tháng Thanh niên năm 2020, các cấp bộ Đoàn trong huyện đã đăng ký thực hiện trên 100 công trình, phần việc thanh niên với tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng.

Trong đó, công trình "Con đường em đến trường” - bê tông hóa 9km đường giao thông nông thôn được Huyện đoàn Văn Yên đăng ký là công trình thanh niên cấp huyện, được thực hiện tại các xã: Yên Phú, Đại Sơn, Tân Hợp, Lang Thíp.

Cùng với đó là các hoạt động hiến máu tình nguyện, khánh thành công trình "Thắp sáng đường quê”, tổ chức đồng loạt Ngày thứ 7 tình nguyện ra quân vệ sinh môi trường, ra mắt các tuyến đường thanh niên tự quản, trồng mới trên 1.000 cây xanh tạo cảnh quan và bảo vệ môi trường...

Đặc biệt, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, tuổi trẻ Văn Yên đã phát 6.000 tờ rơi tuyên truyền, trên 5.000 khẩu trang và 80 bánh xà phòng, dung dịch rửa tay miễn phí cho bà con nhân dân, góp phần nâng cao nhận thức trong việc phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.Khởi công công trình "Con đường em đến trường" tại thôn Phú Thôn, xã Yên Phú, huyện Văn Yên.

Dù không diễn ra hoạt động ra quân rầm rộ, các công trình, phần việc được thực hiện với lực lượng tại chỗ nhưng các hoạt động trong Tháng Thanh niên của tuổi trẻ Văn Yên diễn ra sôi nổi, đem lại hiệu quả thiết thực, thể hiện tinh thần xung kích, khả năng sáng tạo của thanh niên, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới tại địa phương. 

*Một số hoạt động trong Tháng Thanh niên của tuổi trẻ Văn Yên:Huyện đoàn Văn Yên trao hỗ trợ 60 tấn xi măng cho bà con nhân dân thôn Phú Thôn, xã Yên Phú.Đoàn viên thanh niên tham gia Ngày Thứ bảy tình nguyện - ra quân vệ sinh môi trường và trồng tuyến đường hoa tại thị trấn Mậu A.Đoàn viên thanh niên xã Yên Thái phát khẩu trang miễn phí cho người dân phòng ,chống 
dịch Covid-19Đoàn viên thanh niên huyện Văn Yên tham gia hiến máu tình nguyện, thu về được 150 đơn vị máu phục vụ công tác điều trị, cấp cứu bênh nhân.

Thu Trang - Quyết Thắng

Tags Tuổi trẻ Văn Yên Tháng Thanh niên phần việc thanh niên COVID-19 khẩu trang

  •  
Các tin khác
Các cô giáo Trường Mầm non Thạch Lương trang trí khuôn viên.

Sau sáp nhập 7 xã của huyện Văn Chấn vào thị xã Nghĩa Lộ, 17 trường, 13 điểm lẻ và 256 nhóm lớp chuyển về ngành giáo dục - đào tạo thị xã quản lý. Dù mới được 2 tháng, nhưng thời gian học sinh đi học mới được một buổi, còn lại nghỉ phòng dịch Covid-19.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID – 19, Yên Bái tiếp tục thực hiện quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là tuyên truyền, vận động người dân không tập trung đông người cùng 10 việc cần làm theo chỉ đạo của UBND tỉnh không để dịch bệnh xảy ra trên địa bàn.

Nhiệt huyết yêu môi trường của hàng ngàn bạn trẻ được duy trì qua nhiều Chiến dịch Giờ Trái đất và đang được phát huy mạnh mẽ trong năm 2020.

Ngày 28-3, lần đầu tiên chiến dịch Giờ Trái đất Việt Nam được thực hiện online và đã thu hút hơn 80.000 tình nguyện viên tham gia.

Khẩu hiệu

Sớm nay. Dậy đi mua xôi cho cả gia đình. Quán ăn vắng vẻ hơn mọi ngày. Em bán xôi bảo: "Em bán nốt hôm nay thôi, từ mai em nghỉ, họ cũng không cho bán nữa”.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục