Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ: Tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2

  • Cập nhật: Thứ hai, 6/4/2020 | 5:25:52 PM

YênBái - Chiều 6/4, Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ, Câu lạc bộ Hiến máu tình nguyện của Bệnh viện tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 - năm 2020.


Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi thư tới đồng bào chiến sỹ cả nước, Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ, Câu lạc bộ Hiến máu tình nguyện của Bệnh viện tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện đợt 2 - năm 2020  với sự tham gia của cán bộ, nhân viên, y bác sỹ trong đơn vị và các đoàn viên thanh niên trên địa bàn thị xã.

Tình trạng thiếu máu dự trữ do đại dịch COVID-19 ảnh hưởng không nhỏ đến việc điều trị, cấp cứu bệnh nhân trong khi nhiều người có tâm lý ngại đi hiến máu đã làm trầm trọng thêm nguy cơ khan hiếm máu chữa bệnh. Vì vậy, hoạt động hiến máu lần này của tập thể Bệnh viện không chỉ mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc mà còn kịp thời chuẩn bị ứng phó với dịch bệnh, chủ động đảm bảo tốt nguồn máu dự trữ.

Trong buổi chiều tổ chức, hơn 100 cán bộ, y bác sỹ và tuổi trẻ thị xã đã hiến được hơn 30 đơn vị máu. Số máu hiến tặng sẽ được chuyển tới các cơ sở y tế góp phần tiếp sức cho sự sống của những bệnh nhân trong thời gian tới.

Đặng Phương Lan (Bệnh viện ĐKKV Nghĩa Lộ)

Tags Nghĩa Lộ Bệnh viện Đa khoa khu vực hiến máu

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác

Từ năm học 2015-2016 đến nay, huyện Văn Yên có 361 giải học sinh giỏi cấp tỉnh; 6 giải học sinh giỏi cấp quốc gia. Kết quả này đã khẳng định bước đi đúng hướng của huyện cũng như sự năng động, sáng tạo của các nhà trường trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, góp phần quan trọng nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn huyện.

Các đại biểu và đông đảo các tăng ni, phật tử tham gia Đại lễ Phật đản tại chùa Tùng Lâm

Ngày 6/6 (tức 15/4 Âm lịch), tại chùa Tùng Lâm (Ngọc Am), phường Hồng Hà, thành phố Yên Bái, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Yên Bái đã tổ chức Đại lễ Phật đản, Phật lịch 2564 - Dương lịch 2020.

Hai con giun được lấy ra khỏi cơ thể của bệnh nhân.

Ngày 5/6, các bác sỹ gắp được hai con giun dài khoảng 30 cm ở bắp tay bệnh nhân. Đến nay, các bác sỹ đã gắp được 5 con giun trưởng thành.

Dự báo hôm nay (6/6), Bắc Bộ cùng với Trung Bộ, nắng nóng sẽ gia tăng mức độ gay gắt.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục