Hội Chữ thập đỏ thành phố Yên Bái chung tay vì cộng đồng

  • Cập nhật: Thứ ba, 7/4/2020 | 2:32:37 PM

YênBái - Hiện, Hội Chữ thập đỏ thành phố Yên Bái có 20 hội cơ sở trực thuộc.

Trong số đó có 1 hội cơ quan; 17 hội các xã, phường và 2 hội CTĐ trường học là Trường THPT Lý Thường Kiệt và Trường THPT Hoàng Quốc Việt với tổng số 13.566 hội viên, trong đó có gần 2.000 thanh, thiếu niên. 

Không chỉ tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện, cán bộ, hội viên, thanh niên, tình nguyện viên Hội CTĐ thành phố luôn sôi nổi hoạt động hiến máu tình nguyện… 

Chị Trịnh Thị Kim Hiểu - hội viên Hội CTĐ thành phố Yên Bái chia sẻ: "Hiến máu cứu người là hành động đẹp thể hiện truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc ta, giúp tăng cường lượng máu dự phòng, cứu giúp những người gặp tai nạn rủi ro, bị mắc các bệnh về máu, bệnh nhân phải phẫu thuật qua cơn nguy hiểm. Đồng thời, hoạt động này cũng góp phần nâng cao ý thức tình nguyện vì cộng đồng, ai cũng có thể tham gia, trao đi yêu thương để giúp đỡ những người đang trong tình trạng khó khăn, nguy kịch”. 

Cụ thể, năm 2019, Hội tuyên truyền vận động trên 300 cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện của thành phố được 120 đơn vị máu cung cấp cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái. 

Bà Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Chủ tịch Hội CTĐ thành phố Yên Bái cho biết: "Thực hiện Kế hoạch của UBND tỉnh về triển khai hoạt động tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện, Hội sẽ tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện thành phố vào tháng 9 với chỉ tiêu vận động 400 người đăng ký hiến máu và tiếp nhận trên 200 đơn vị máu”.

Ngoài hoạt động hiến máu nhân đạo, Hội CTĐ thành phố Yên Bái còn triển khai nhiều hoạt động từ thiện nhân đạo đa dạng, dưới nhiều hình thức phong phú, thu hút nhân dân tham gia như: Cuộc vận động "Mỗi tổ chức cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”. 

Hội đã huy động ủng hộ của các tổ chức, các nhà hảo tâm trợ giúp thường xuyên cho các đối tượng hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi… Toàn thành phố đã có 94 địa chỉ nhân đạo được trợ giúp bằng ủng hộ tiền mặt, tặng quà với tổng trị giá 204,5 triệu đồng. 

Nhân Tháng hành động vì trẻ em năm 2019, Hội đã phối hợp với Trung tâm Trợ giúp và Can thiệp sớm cho trẻ em khuyết tật Hương Giang, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố trao 60 suất quà với tổng trị giá 75 triệu đồng cho trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố Yên Bái. 

Bên cạnh đó, Hội cũng thường xuyên giúp đỡ các hộ gia đình có nguy cơ thiệt hại trong mùa mưa bão, tăng cường hoạt động của lực lượng thanh niên xung kích CTĐ tại cơ sở nhằm chủ động phòng chống thiên tai xảy ra. Sự hỗ trợ thiết thực ấy vừa giúp các gia đình vượt qua khó khăn vừa tạo được sự đoàn kết tình làng nghĩa xóm. 

Đồng thời chỉ đạo các cơ sở Hội bám sát địa bàn, kịp thời phát hiện những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn để chia sẻ, giúp đỡ hoặc kết nối họ với những tấm lòng hảo tâm, qua đó tạo động lực khuyến khích các gia đình vươn lên.

Với nhiều hoạt động nhân đạo có ý nghĩa thiết thực, Hội CTĐ thành phố Yên Bái đang là nơi nhân lên những nghĩa cử cao đẹp, gắn kết mọi người gần nhau hơn, chung tay vì cộng đồng "không để ai bị bỏ lại phía sau”. 

Bùi Minh

Tags Thành phố Yên Bái chữ thập đỏ hiến máu bệnh về máu rủi ro

Các tin khác

Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, chiều 28/1, đoàn công tác của Báo Yên Bái do đồng chí Hà Ngọc Văn - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Tổng Biên tập làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc tết nhân dân xã An Phú, huyện Lục Yên, là xã được Tỉnh ủy phân công giúp đỡ.

Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Lê Thanh Vân (thứ 2 từ phải sang), ông Đoàn Ngọc Hải (thứ 3) và ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng cùng tặng sữa đặc có đường và áo ấm mùa đông cho học sinh Trường tiểu học và trung học cơ sở Dế Xu Phình

Sữa đặc có đường, chăn, áo ấm và quà Tết là những vật dụng thiết thực đoàn thiện nguyện mang tới huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.

Bí thư Huyện uỷ Lục Yên Hoàng Hữu Độ tặng quà Tết cho hộ bà Hoàng Thị Chấn, thôn Ngòi Tàu, xã Liễu Đô-một trong những hộ tự nguyện viết đơn xin  thoát nghèo

Các đồng chí lãnh đạo huyện Lục Yên đã đến thăm và tặng quà cho các hộ gia đình viết đơn xin thoát nghèo tiêu biểu nhân dịp Tết nguyên đán Tân Sửu 2021.

Người dân huyện Mù Cang Chải được hỗ trợ máy cày để phát triển sản xuất

Giai đoạn 2016 - 2020, huyện Mù Cang Chải đã xây dựng được 75 mô hình sinh kế.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục