Hưởng ứng “Tháng hành động Vì an toàn thực phẩm” năm 2020:

Yên Bái: Chấp hành chính sách, pháp luật trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm

  • Cập nhật: Thứ tư, 6/5/2020 | 5:20:55 PM

YênBái - Tháng hành động Vì an toàn thực phẩm năm 2020 có chủ đề "Nghiêm chỉnh chấp hành chính sách pháp luật trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm”.

Cơ sở sản xuất giò chả bà Tuyết là địa chỉ uy tín với khách hàng thành phố Yên Bái nhiều năm nay bởi chất lượng sản phẩm. Mặc dù biển quảng cáo giản dị, không phô trương nhưng đây là điểm mà nhiều khách hàng tìm đến, nhất là trong thời điểm dịch COVID-19 thực hiện giãn cách xã hội. 

Theo chị Phạm Thị Hồng Dung - chủ cơ sở, để có sản phẩm chất lượng, cơ sở đã thực hiện đúng cam kết về an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) với các cơ quan chức năng như: thịt để làm giò tươi ngon, đã được kiểm tra an toàn thực phẩm, các gia vị được dùng cũng là những sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng tạo nên hương vị đậm đà, tự nhiên. Đặc biệt, cơ sở không dùng hàn the hay bất cứ loại phụ gia nào trong thành phẩm. 



Thịt lợn tươi ngon, đã được kiểm tra an toàn thực phẩm được cơ sở sản xuất giò, chả bà Tuyết nhập để làm giò, chả vào mỗi sáng. 

Còn cơ sở sản xuất bún, phở của gia đình chị Nguyễn Thị An, tổ 9, phường Minh Tân, thành phố Yên Bái, mỗi ngày ra lò khoảng 5 đến 6 tạ bún, phở cung cấp cho thị trường thành phố Yên Bái. Để đảm bảo an toàn thực phẩm cũng như uy tín với khách hàng, cơ sở kiên quyết nói không với các phụ gia thực phẩm không đảm bảo an toàn, thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, hàng nhập lậu. 

Năm 2019, toàn tỉnh đã tổ chức 713 buổi nói chuyện, mở 118 lớp tập huấn, tổ chức 42 hội thảo... tuyên truyền về công tác đảm bảo VSATTP. Các ngành chức năng trong tỉnh đã kiểm tra, thanh tra liên ngành, chuyên ngành về ATTP trên 9.700 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm; phát hiện 1.086 cơ sở vi phạm... Qua đó, giúp người dân nhận biết các nguy cơ mất an toàn, các biện pháp lựa chọn thực phẩm an toàn và các quy định của pháp luật về ATTP.

Tháng hành động Vì ATTP năm 2020 có chủ đề "Nghiêm chỉnh chấp hành chính sách pháp luật trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm” một lần nữa nhắc nhở mỗi người từ sản xuất, chế biến, kinh doanh đến người tiêu dùng nâng cao nhận thức về công tác ATVSTP, ngăn ngừa ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn gây ra trên địa bàn.

Minh Huyền - Mạnh Cường

Tags Yên Bái Tháng hành động Vì an toàn thực phẩm Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm

Các tin khác
Nhiều người dân chỉ lựa chọn thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng.

Xuất phát từ nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng về một cuộc sống khỏe mạnh, xu hướng sử dụng thực phẩm sạch, rõ nguồn gốc đã trở thành một điểm nhấn quan trọng trong lựa chọn thực phẩm hàng ngày. Đây không chỉ là một trào lưu tạm thời, mà là một cách tiếp cận mới đáp ứng nhu cầu an toàn, bền vững và chất lượng của con người. Những nỗ lực của cộng đồng người tiêu dùng ở Yên Bái đã tạo ra những thay đổi tích cực trong lựa chọn thực phẩm hàng ngày, đồng thời góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững và gắn kết trong cộng đồng.

Hiện xã Sơn A, thị xã Nghĩa Lộ đã đặt 57 thùng chứa vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật tại các cánh đồng.

Vừa qua, Hội Nông dân (HND) thị xã Nghĩa Lộ đã triển khai mô hình điểm "Thu gom bao gói thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng, tăng cường quản lý chất thải nhựa trong trong hoạt động sản xuất nông nghiệp và cộng đồng dân cư thông qua các tổ tự quản” tại xã Sơn A. Từ hiệu quả mô hình, HND thị xã đã nhân rộng ra tất cả các cơ sở Hội trên địa bàn.

Ảnh minh họa.

Để phục vụ nhu cầu đi lại tăng cao của người dân, nhiều tuyến tàu đã được bổ sung vào chạy dịp này.

Bắc Bộ sắp bước vào đợt nắng nóng diện rộng kéo dài trong nhiều ngày, có nơi đặc biệt gay gắt trên 39 độ C.

Các tỉnh, thành khu vực Bắc Bộ sắp bước vào đợt nắng nóng diện rộng kéo dài nhiều ngày, có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất trên 39 độ C.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục