Văn Yên: 31.263 người được chi trả tiền hỗ trợ bởi ảnh hưởng dịch Covid-19

  • Cập nhật: Thứ năm, 21/5/2020 | 3:45:51 PM

YênBái - Triển khai thực hiện Nghị quyết số 42 của Chính phủ và Quyết định số 15 của Thủ tướng Chính phủ về triển khai các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19; căn cứ các Quyết định của UBND tỉnh về phê duyệt danh sách và kinh phí hỗ trợ các đối tượng: Người có công, bảo trợ xã hội, người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo.

ảnh minh họa
ảnh minh họa

UBND huyện Văn Yên đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan, thực hiện cấp phát tiền cho UBND các xã, thị trấn đảm bảo kịp thời, an toàn. Trong đó, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội xây dựng lịch và cấp phát kinh phí hỗ trợ tới các xã đảm bảo theo đúng khung lịch. Hướng dẫn các xã, thị trấn thành lập các tổ chi trả, xây dựng lịch chi trả cụ thể, thông báo đến các thôn, tổ dân phố, đối tượng được hỗ trợ. Trong quá trình chi trả có sự giám sát chặt chẽ của thường trực HĐND, MTTQ và các đoàn thể chính trị, xã hội.

Đến ngày 19/5, các xã, thị trấn đã thực hiện chi trả xong đến 4 nhóm  đối tượng thụ hưởng với 31.263  người, trong đó người có công  là 769 người, đối tượng Bảo trợ xã hội là 3.446  người, có 12.417  người thuộc hộ nghèo, 14.604 hộ cận nghèo, với tổng kinh phí hỗ trợ là 26. 586. 250.000 đồng.

Khánh Chi

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Ảnh minh họa

Các căn cứ để xác định vị trí việc làm; trường hợp được điều chỉnh biên chế; căn cứ xác định ngạch công chức là các nội dung chính được đề cập trong Nghị định.

Công dân Việt Nam tại New Zealand và Australia làm thủ tục về nước.

Trong hai ngày 1 và 2-6, cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Australia, New Zealand và Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại đưa 344 công dân Việt Nam từ nhiều bang khác nhau của Australia và New Zealand về nước an toàn.

Hoạt động quảng cáo in, vẽ, dán, treo cố định trên các bức tường gây ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị.

Tập trung tuyên truyền về việc viết đặt biển hiệu, quảng cáo tại mặt tiền và mặt hông tường nhà và công trình xây dựng theo Luật Quảng cáo.

Cục Thuế tỉnh bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ, công chức.

Thời gian qua, Cục Thuế tỉnh triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức có bản lĩnh chính trị vững vàng, trình độ nghiệp vụ chuyên sâu, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, thực hiện hiệu quả phương châm của ngành thuế “Minh bạch - liêm chính - chuyên nghiệp - đổi mới”.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục