Hưởng ứng Hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31-5

Nhiều quảng cáo thuốc lá đang lừa dối giới trẻ

  • Cập nhật: Chủ nhật, 31/5/2020 | 10:34:12 AM

"Không độc hại" - sự hiểu nhầm tai hại này chính là kết quả của chiêu thức quảng cáo mà ngành công nghiệp thuốc lá đang lạm dụng.

Việt Nam là một trong các nước có tỷ lệ người hút thuốc lá hàng đầu thế giới và khu vực. Giới trẻ ngày càng dễ tiếp xúc với thuốc lá ngay từ sớm.

Hàng loạt các quảng cáo nhắm tới giới trẻ với các sản phẩm mới như thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng. Trong khi thực tế, thuốc lá điện tử có nguy cơ dẫn đến nghiện chất nicotine và gây tác hại không khác gì thuốc lá thông thường.

Sành điệu, sang chảnh là điều không ít bạn trẻ muốn thể hiện qua việc dùng thuốc lá điện tử. Không khó để bắt gặp hình ảnh như vậy. Trong những bạn trẻ hồn nhiên sử dụng thuốc lá điện tử, có cả học sinh cấp 2, cấp 3 vì cho rằng chúng không độc hại như khẳng định trong nhiều quảng cáo loại thuốc lá này.

Trong những công cụ quảng cáo, mạng xã hội được dùng phổ biến nhất, trở thành nơi rao bán công khai các sản phẩm thuốc lá điện tử. Trong khi trên thế giới, đã có 42 quốc gia cấm sử dụng và quảng cáo thuốc lá điện tử.

Ngăn ngừa hút thuốc trong thanh thiếu niên là ưu tiên hàng đầu của Quỹ phòng chống tác hại Thuốc lá, Bộ Y tế, đặc biệt, kêu gọi các bạn trẻ chủ động, tích cực tham gia tuyên truyền không sử dụng thuốc lá để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình.

(Theo VTV)

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Lãnh đạo thị xã Nghĩa Lộ trao 30 triệu đồng cho đoàn viên Lường Văn Trường.

Ngày 7/7, tại thôn Quân, xã Phù Nham, Liên đoàn Lao động thị xã Nghĩa Lộ tổ chức bàn giao nhà Mái ấm công đoàn cho gia đình anh Lường Văn Trường.

Một buổi sinh hoạt của Câu lạc bộ STEM Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành.

Nói đến giáo dục STEM ở Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành, là nhắc đến sự đam mê nghiên cứu, sáng tạo khoa học kỹ thuật (KHKT) và công nghệ của học sinh và giáo viên ở ngôi trường mang tên Bác.

Ảnh minh họa

Vụ đuối nước thương tâm đã được phát hiện vào trưa nay (7/7), 3 nữ sinh đều sinh năm 2005 đã tử vong.

Hội nghị sơ kết công tác thi đua Cụm thi đua Hội Luật gia các tỉnh miền núi phía Bắc.

Sáng 7/7, Cụm thi đua Hội Luật gia (HLG) các tỉnh miền núi phía Bắc tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2020.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục