Hôm nay (1/6), nắng nóng gia tăng ở Bắc Bộ, Trung Bộ

  • Cập nhật: Thứ hai, 1/6/2020 | 9:05:25 AM

Nắng nóng sẽ tiếp tục gia tăng và mở rộng ra khắp khu vực Bắc Bộ, Trung Bộ trong ngày 1/6.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa


Dự báo, nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 35 - 38oC. Trong đó, vùng núi từ Thanh Hóa tới Quảng Ngãi có nơi trên 38oC. Thời gian nóng với nhiệt độ trên 35oC cũng kéo dài hơn, suốt từ 10h - 17h.

Đợt nắng nóng này có thể duy trì ít nhất trong 9 ngày tới. Cảnh báo nguy cơ cao cháy rừng ở Trung Bộ và nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện gia tăng. Ngoài ra, cần đề phòng tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Trong khi đó, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao, ở phía Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Bắc có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Vùng hội tụ gió trên mực 5.000m tiếp tục duy trì ở khu vực vùng núi Bắc Bộ. Thời gian mưa tập trung vào chiều tối và đêm với lượng mưa phổ biến từ 15 - 30 mm/24 giờ, có nơi trên 50 mm/24 giờ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội: Chiều tối và đêm 1/6 có lúc có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.

(Theo VTV)

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Lãnh đạo thị xã Nghĩa Lộ trao 30 triệu đồng cho đoàn viên Lường Văn Trường.

Ngày 7/7, tại thôn Quân, xã Phù Nham, Liên đoàn Lao động thị xã Nghĩa Lộ tổ chức bàn giao nhà Mái ấm công đoàn cho gia đình anh Lường Văn Trường.

Một buổi sinh hoạt của Câu lạc bộ STEM Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành.

Nói đến giáo dục STEM ở Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành, là nhắc đến sự đam mê nghiên cứu, sáng tạo khoa học kỹ thuật (KHKT) và công nghệ của học sinh và giáo viên ở ngôi trường mang tên Bác.

Ảnh minh họa

Vụ đuối nước thương tâm đã được phát hiện vào trưa nay (7/7), 3 nữ sinh đều sinh năm 2005 đã tử vong.

Hội nghị sơ kết công tác thi đua Cụm thi đua Hội Luật gia các tỉnh miền núi phía Bắc.

Sáng 7/7, Cụm thi đua Hội Luật gia (HLG) các tỉnh miền núi phía Bắc tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2020.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục